UEFA nations league-giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu

Là một fan hâm mộ môn thể thao vua này, chắc hẳn không ai là không biết đến UEFA. Vậy giải đấu UEFA nations league là gì? Có những quốc gia nào tham dự? Hãy cùng tìm hiểu tất cả những vấn đề liên quan tới UEFA ngay thôi!

UEFA nations league là gì?

UEFA nations league hay còn gọi là giải vô địch bóng đá các quốc gia châu u. Cũng có thể hiểu đơn giản đây là giải đấu tranh chức vô địch của các đội tuyển bóng đá giữa các quốc gia thuộc châu u. Và giải đấu này được tổ chức bởi liên đoàn bóng đá châu Âu.

UEFA nations league-giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu

UEFA nations league-giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu

UEFA nations league tập hợp tất cả 55 đội bóng đến từ 55 quốc gia khác nhau. Nhằm tạo nên những trận cầu tuyệt vời và giúp cho các đội tuyển quốc gia có động lực thi đấu giành giải thưởng cao quý.

Hình thức phân chia, thi đấu UEFA nations league?

Với tổng số 55 quốc gia tham dự thì 55 đội bóng này sẽ được phân chia thành 4 bảng đấu bao gồm các bảng: ‘A; B; C;D’. Trong đó, bảng A sẽ có 12 đội, bảng B có 12 đội, bảng C có 15 đội và tương tự bảng D có 16 đội.

Các bảng đấu này được phân chia riêng theo xếp hạng của UEFA sau khi đã kết thúc vòng loại World Cup. Những đội bóng có mặt trong bảng xếp hạng A sẽ tranh đấu để giành chức vô địch và trở thành nhà vô địch giải vô địch bóng đá các quốc gia châu u.

Ngoài ra các đội tuyển cũng sẽ thi đấu để tăng hoặc xuống xếp hạng, vị trí đứng của đội bóng nước mình. Tiêu chí đó dựa vào thành tích mà các đội bóng đã đạt được.

Với sự tham dự của 55 quốc gia khác nhau

Với sự tham dự của 55 quốc gia khác nhau

Các đội bóng có cùng bảng đấu sẽ được xếp hạng dựa trên những tiêu chuẩn sau:

– Vị trí của đội bóng trong bảng

– Điểm số đã đạt được

– Hệ số

– Số bàn thắng được ghi

– Số bàn thắng ghi được trên sân khách

– Số trận thắng sân nhà

– Số trận thắng trên sân khách

– Điểm fair play. Điểm số này được tính như sau: Nếu bị dính 1 thẻ vàng là 1 điểm. 3 điểm cho một thẻ đỏ(2 thẻ vàng), thẻ đỏ trực tiếp là 3 điểm. Và 4 điểm cho 1 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ trực tiếp.

– Vị trí trong hệ thống bảng xếp hạng hệ số đội tuyển quốc gia châu u…

Thời gian tổ chức UEFA nations league?

Giải bóng đá vô địch các quốc gia Châu u được tổ chức lần đầu tiên vào mùa giải 2018-2019. Các trận đấu được bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2018 cho vòng bảng và chung kết sẽ diễn ra vào tháng 6 năm 2019. Chỉ có 4 đội nhất bảng tại giải đấu A mới được giành vé tham dự chung kết UEFA nations league. Giải cũng chính là một phần của vòng loại vô địch quốc gia châu Âu năm tới.

Xếp hạng tổng thể của những quốc gia có kết quả tốt nhất mùa giải 2018-2019

Thông qua kết quả thi đấu được tổng hợp lại. Ta có thể dễ dàng nhận thấy được:

Đối với giải đấu A: vị trí nhất bảng thuộc về đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha với 8 điểm sau 4 lượt trận thi đấu. Đứng ở vị trí thứ 2 là Hà Lan, đội tuyển này có được 7 điểm sau 4 lượt thi đấu. Ở vị trí thứ 3 là Anh với cùng số điểm của Hà Lan là 7 điểm….

Ronaldo cùng đội tuyển Bồ Đào Nha ăn mừng chức vô địch

Ronaldo cùng đội tuyển Bồ Đào Nha ăn mừng chức vô địch

– Giải đấu B: đội cao nhất có mức xếp hạng 13 thuộc về Bosna và Hercegovina với số điểm là 10. Tiếp đến là Ukraina với 9 điểm…

– Giải đấu C: ở vị trí đầu tiên là Scotland với 9 điểm sau 4 lượt trận và nằm ở số 25 trên bảng xếp hạng. Kế tiếp là Na Uy với 9 điểm, Serbia cùng số điểm là 9…

– Giải đấu D: xếp hạng cao nhất là Gruzia với 16 điểm đứng vị trí 40 trên toàn bảng xếp hạng. Tiếp theo là Bắc Macedonia với 15 điểm…

Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về giải đấu UEFA nations league!