tieu diem azir

Azir một  vị  hoàng  đế  đầy quyền  năng thống trị  sa  mạc sau khi chu du khắp thiên hạ, Azir  là một pháp sư có khả năng triệu hồi và điều khiển những chiến của mình bằng cát hùng mạnh của mình. Tuy nhiên tiêu điểm tướng Azir và truyền thuyết tướng Azir là gì? Cùng https://www.phunulamchutuonglai.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về tiểu sử tướng Azir

Trước đây Shurima là một đất nước vô cùng rộng lớn. Được dẫn dắt bởi một vị hoàng đế đầy tham vọng và khát khao quyền lực, Shurima trở thành đế chế vĩ đại nhất thời điểm lúc bấy giờ – Một mảnh đất màu mỡ và đầy phước lành. Azir lúc bấy giờ là hoàng tử trẻ và ít được sủng ái nhất. Không ai nghĩ sau này Azir sẽ trở thành vĩ nhân.

Khắc chế Azir – Hoàng Đế Sa Mạc
Khắc chế Azir – Hoàng Đế Sa Mạc

Trước Azir còn biết bao anh em, làm sao ngài có thể chạm đến ngai vàng? Mọi người đều cho rằng Azir sẽ nhận một trị trí trong giới tu sĩ hoặc quản lý một tỉnh vô danh nào đó. Bởi vậy ngay từ nhỏ, Azir đã dành hầu hết thời gian để nghiền ngẫm trong Đại Thư Viện Nasus thay vì phải luyện tập chiến đấu dưới sự huấn luyện khắc nghiệt của anh hùng Thăng Hoa – Renekton.

Truyền thuyết Azir: Những điều cần khám phá

Theo truyền thuyết Azir, vị tướng này là hoàng đế của Shurima từ một thời xa xăm. Ngài ngạo mạn vì sự bất tử, ngài kiêu hãnh vì đứng trên vạn người, thế nhưng cũng vì thói ngạo mạn mà ngài đã bị phản bội ngay tại thời điểm Azir đắc thắng nhất. Thế rồi hàng thiên niên kỷ trôi qua, Azir đã tái sinh thành Thể Thăng Hoa với sức mạnh tối cao.

Trỗi dậy

Kĩ  năng  duy  nhất  ông  ta  có  thể  mở  khi  ở cấp  1 và  nắm  vài  trò  trọng  yếu  trong  toàn  bộ  kĩ  năng ,  trỗi  dậy  triệu  hồi  một lính  cát không thể  bị  chọn  là  mục  tiêu  mang  lại tầm  nhìn các  chiến  binh  này sẽ  tự động  dẹp  bỏ  quai  tướng  địch  nếu chúng  trong phạm  vi ảnh hưởng  bạn  không cần động tay vì  bạn  đang chơi 1  vị  hoàng  đế mà  lính  làm là đủ, trỗi dậy  hoạt  động  trên  cơ chế  tích  điểm  đạt  tối đa  là 2  lính cộng dồn, tuy  nhiên  lượng  lính  mà Azir  có thể  gọi  ra là vô hạn vấn đề  là  có  mân  hay  không thôi  nhưng  chúng  sẽ biến  mất  sau  vài giây ngắn  ngủi và  nếu có  2  lính  tấn công 1 mục  tiêu,  sát  thương  từ  những  lính sau sẽ  giảm đi đáng  kể.

Azir LMHT: Bão Tố và Giun Sa Mạc

Đa số các vị tướng được phát triển cuối cùng cũng sẽ tìm được cho mình một chỗ đứng trên Đấu Trường Công Lý…nhưng không phải tất cả. Và ngay cả những vị tướng kém may mắn ấy cũng đã tạo cảm hứng cho những thiết kế tướng trong tương lai. Hydrosoul là một trong những vị tướng như vậy

huog dan choi Azir
Bão Tố và Giun Sa Mạc

Well là một pháp sư hệ thủy được phát triển trong giai đoạn Beta của Liên Minh, ông ta có khả năng triệu hồi bão, lốc xoáy, và cả tá thứ ẩm ướt khác. Nhưng đáng buồn là ông ta cần quá nhiều hiệu ứng hình ảnh, và công nghệ Liên Minh thời đó thì hoàn toàn không đủ để đáp ứng. Cuối cùng, Well đã bị hủy bỏ khỏi quá trình phát triển.

Cát Linh Động

Thiết kế nhân vật cho Seth giờ cũng lộn xộn y hệt lối chơi của hắn vậy. Từ khi Seth không còn rải cát trong game nữa, hình tượng “kẻ mở rộng sa mạc” của hắn cũng trở nên vô nghĩa. Sự thay đổi trong bộ kĩ năng khiến các nhà thiết kế phải nghĩ ra một danh tính khác cho hắn, kết quả là hắn được thay đổi: Seth giờ là Hoàng Đế bị lãng quên của Shurima. Thay đổi này cũng giúp cho các họa sĩ và người viết truyện có thể khai thác thêm một vùng đất bị lãng quên (Sự Kiện Shurima).

 cach len do azir
Cách lên đồ tướng Azir

Seth – giờ là Azir – là Hoàng Đế cuối cùng trước khi triều đại Shurima sụp đổ, nhưng chính xác thì ông ta có vai trò gì trong sự sụp đổ của triều đại? Những ý đồ xấu xa của ông ta đã dẫn đến sự sụp đổ? Hay ông là một vị vua tốt nhưng lại mắc một sai lầm quá đắt giá? Lựa chọn thứ 2 có vẻ phức tạp và hay ho hơn. Và Azir bắt đầu được thiết kế lại từ góc nhìn này.

LMHT Azir: Lính đâu, tiến lên

LMHT Azir đã có một cốt truyện và diện mạo mới, giờ đây cần một ý tưởng mới mẻ nào đó cho bộ kĩ năng của ông ta. Lấy cảm hứng từ cương vị hoàng đế của ông, một bức tranh về Azir đã được vẽ ra, và đó chính là bước ngoặt trong khâu thiết kế: Azir sẽ triệu hồi lính cát.

tieu diem azir
Bão Tố và Giun Sa Mạc

Lính cát chỉ là một trong những kĩ năng của Azir – cùng với bàn tay cát và một “cối xay gió tử thần” vừa được thiết kế. Đó là một cái trụ được triệu hồi và bắn laze ra 4 hướng. Nhưng khi Daniel “ZenonTheStoic” Klein – nhà phát triển thứ 4 và cuối cùng của Azir – nhận lại dự án này, anh đã nhận ra rằng bộ kĩ năng cũ của Azir đã không còn phù hợp.

Nhưng thay vì để mặc Azir trong cát bụi, đội phát triển đã cố hình dung lại ông ta bằng những thiết kế phác họa và ý tưởng trong game: hình tượng nhân vật, lính cát (và hoạt ảnh lướt đi của chúng), và cối xay gió tử thần.

Quân lệnh đã ban

Thiết kế một vị tướng xung quanh Lính Cát có nghĩa là sẽ phải bỏ lại ý tưởng về Pháp Sư Cát. Thay vào đó, ông ta sẽ trở thành một Kẻ Triệu Hồi. Đây là một hướng phát triển khá mạo hiểm, bởi nó vẫn chưa được khám phá nhiều. Đội phát triển đã phải xem lại Zyra, Malzahar và Heimerdinger để hiểu  thứ gì trong bộ kĩ năng chúng là tốt, và thứ gì là không tốt.

Bộ kĩ năng sau đó trông khá giống bộ kĩ năng của Azir ở hiện tại, nhưng vẫn còn một khác biệt khá lớn: Azir sẽ tự tay tấn công mục tiêu trước khi bọn lính hùa theo. Trong lúc thử nghiệm, Colt đã nảy ra ý kiến: “Thứ này có vẻ tuyệt, nhưng liệu nó sẽ tốt hơn nếu như Azir chỉ cần ra lệnh cho đám lính tấn công thôi?”

 huong dan danh azir
Quân lệnh đã ban

Khi chơi Azir, bạn chính là Hoàng Đế. Bạn tạo ra đội quân của mình và mọi thứ bạn cần làm là chỉ huy chúng. Azir không phải tấn công, ông chỉ việc chỉ tay vào mặt bạn và bọn lính sẽ đâm bạn đến chết.

Bài học từ Hoàng Đế

Không phải giấu giếm, Azir là một trong những, đúng hơn, là vị tướng khó nhằn nhất trong vài năm trở lại đây. Chúng tôi phải sửa lỗi cho ông ta cả tháng trời sau khi ra mắt. Một phần là vì chúng tôi phải phân chia nhân lực cho Sự Kiện Shurima diễn ra cùng thời điểm. Lập trình cho Azir thật sự phức tạp, và ngay cả khi đến ngày diễn ra Sự Kiện thì ông ta vẫn gặp vài vấn đề. Nhưng vì Azir là trung tâm của Sự Kiện Shurima, nên chúng tôi đành phải ra mắt ông ta luôn.

tuong azir
Khắc chế Azir – Hoàng Đế Sa Mạc

Bên cạnh những vấn đề kĩ thuật, cân bằng Azir cũng là một vấn đề khó khăn bởi đặc thù bộ kĩ năng của ông. Ông ta cực kì khó chơi, bởi bình thường thì chuột phải sẽ khiến cho bạn tấn công, không phải đám lính, và làm quen với điều này không hề dễ dàng. Dù để phát huy sức mạnh thực sự của Azir cần nhiều điều kiện phức tạp, nhưng các cao thủ sẽ nhanh chóng tìm ra nó thôi. Nói cách khác, nếu bạn bấm đúng nút, Azir cực kì bá đạo, còn không, ông ta sẽ siêu phế (còn giờ thì kiểu gì cũng phế luôn).

Khám phá mối quan hệ giữa tướng Azir và các vị tướng khác

Azir còn có những tương tác thú vị khi gặp một vài vị tướng cụ thể, cũng như khi tiêu diệt những mục tiêu cụ thể như Rồng hay Baron. Qua đó, chúng ta có thể phần nào đó hiểu thêm và suy đoán vô cùng thú vị về tiểu sử của vị tướng này.

Đối với Sivir

Những ai từng đọc truyền thuyết về Sivir cũng đã biết rằng cô ta là một kẻ trộm mộ nổi danh ở hoang mạc Shurima. Phần cuối, Sivir nhận được sự ủy thác của Cassiopeia và cùng nhau đi tìm “kho báu vĩ đại nhất” ở sa mạc này. Trong đó không hề có kho báu hay vũ khí tối thượng nào cả,  nhưng trong phần truyền thuyết lại nhấn mạnh rằng việc Cassiopeia mở tung cửa hầm mộ là “khởi đầu cho những biến động không chỉ thay đổi cuộc đời Sivir mà toàn bộ khu vực Shurima”.

Mối quan hệ giữa tướng Azir và Renekton

Một thời đã từng là người canh gác cổng Đại Thư Viện cho người anh Nasus của mình, tuy nhiên thời gian trôi qua, những dục vọng đen tối của con người đã dần dần xâm nhập vào đầu óc của vị thần cá sấu này, khiến hắn trở nên cuồng loạn. Để rồi, một cuộc “huynh đệ tương tàn” giữa Nasus và Renekton đã xảy ra ngay tại vùng hoang mạc với phần thắng thuộc về Nasus, để lại Renekton trong cơn thịnh nộ khủng khiếp.

Có vẻ như Azir đã biết đến Renekton ngay từ khi vị thần cá sấu còn đang thuộc Thú tộc – những sinh vật cao quý luôn cai trị và bảo vệ người dân của họ.

Về phần Xerath

Vị tướng này vốn là một pháp sư từ tận thời kỳ văn minh cổ đại Shurima, hắn khao khát có được sức mạnh phép thuật vô tận nhưng khi đạt thành thể thăng hoa thì bị phong ấn trong một hầm mộ suốt vài trăm năm, và trở lại với nguồn sức mạnh bị khuyết thiếu.

Ở phần truyền thuyết của mình, Xerath đã nói “Thời gian đã hủy diệt tất cả các pháp sư ở Shurima và ta là kẻ duy nhất còn lại”, nhưng có lẽ hắn không biết đến sự tồn tại của Azir. Nên nhớ rằng trong phần truyền thuyết ngắn gọn của Azir cũng có nhắc đến việc vị hoàng đế này đã trở lại dưới dạng “thể thăng hoa”, và đó có thể cũng là lý do khiến trong những câu đối thoại của Riot Games, Azir luôn tỏ ra khinh thường Xerath.

Tướng Azir và những điều bạn chưa từng biết tới

Xung quanh những kĩ năng độc và lạ của Azir, rất nhiều người chơi đã gửi những thắc mắc tới những nhà thiết kế nhân vật của Riot.

Azir là sự kết hợp của Well và Seth

Well là một cái tên khá quen thuộc với cộng đồng LMHT, bởi hắn đã xuất hiện rất nhiều trong danh sách những vị tướng “yểu mệnh” bị Riot Games xóa bỏ giữa chừng.

hướng dẫn combo azir
Kỹ năng có thể điều khiển nguyên tố tự nhiên

Lấy cảm hứng từ bộ kỹ năng có thể điều khiển nguyên tố tự nhiên (nước) của Well, Riot Games đã cho ra đời vị tướng Seth và thay thế những kỹ năng điều khiển nước thành thao túng cát và gán cho vị tướng này một hệ thống cốt truyện liên quan tới vùng đất Shurima.

Tuy nhiên, vấn đề của Seth đó là bộ kỹ năng của vị tướng này sở hữu quá nhiều hiệu ứng hình ảnh phức tạp, và điều này sẽ khiến cho những máy tính cấu hình yếu không thể tải nổi. Sau đó, ý tưởng về một vị Hoàng đế Shurima có thể biến cát thành “bù nhìn” và điều khiển chúng như một đội quân đã ra đời, giúp giải quyết triệt để những vấn đề về đồ họa

Thể thăng hoa của Azir là Chim Ưng, nhưng tất cả đều gọi ông ta là “Gà”

Cũng giống như Nasus và Renekton, Azir đã hoàn thành nghi thức thăng hoa của mình để trút bỏ thân xác phàm trần và trở thành một thực thể hùng mạnh. Tuy nhiên, thể thăng hoa của Azir lại là một chủ đề gây tranh cãi và khá…buồn cười.

Thế nhưng trên thực tế, Azir là một thực thể Thăng hoa với tạo hình được lấy cảm hứng từ Thần Ra trong Thần thoại Ai Cập, với cơ thể nửa người nửa chim ưng, và có khả năng thao túng “Đĩa mặt trời”.

Một trong những vị tướng “bất hạnh” nhất của LMHT

Từ cốt truyện cho tới lịch sử tại đấu trường LMHT chuyên nghiệp, Azir luôn phải đón nhận những nỗi bất hạnh mà khó vị tướng nào có thể hiểu thấu. Và vì thế, sau khi tìm hiểu về tướng Azir, nhiều game thủ quyết định lựa chọn chơi lâu dài. Không chỉ bởi câu chuyện xa xưa của Azir mà còn bởi cách đánh, khả năng chiến đấu phi thường của anh ta.

Tất cả những tiêu điểm tướng Azir chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn, hi vọng nó sẽ gúp bạn hiểu hơn về tướng Azir. Nếu yêu thích vị tướng này, hãy lựa chọn ngay để có được những trận chiến hấp dẫn nhất nhé.