tieu diem tuong aurelion sol

Như các bạn cũng đã biết, gần đây, tâm điểm của game Liên Minh Huyền Thoại lúc này chính là sự ra mắt của tướng Aurelion Sol – Ác Long Thượng Giới. Vị tướng này đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng game thủ. Aurelion Sol sở hữu tạo hành oai phong giống chú Rồng châu Á. Qua bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng Phunulamchutuonglai.com tìm hiểu về tiêu điểm tướng và truyền thuyết tướng Aurelion Sol nhé! Thêm vào đó, bạn còn được bật mí về những điều “độc dị” của vị tướng này nữa đó.

Tiểu sử tướng Aurelion Sol – Ác Long Thượng Giới

Tiểu sử tướng LMHT Aurelion Sol đã gây được rất nhiều tự tò mò và quan tâm. Theo như truyền thuyết, vị tướng này đã từng ngự trị ở trong những khoảng không bao là vô tận của vũ trụ với nhiều kỳ quan thiên hà cho chính người tạo ra.

Giờ đây, hắn buộc phải sử dụng sức mạnh của mình để theo lệnh của một vương quốc xuyên vũ trụ đã lừa hắn phải phục tùng cho họ. Aurelion Sol luôn mong muốn được trở về với con đường luyện sao của mình. Hắn có thể lôi hết những vì sao ở trên trời xuống nếu điều đó hắn thấy cần thiết để giành lại được tự do cho chính bản thân mình.

tieu su tuong aurelion sol
Tiểu sử tướng Aurelion Sol

Truyền thuyết tướng Aurelion Sol

Tướng Aurelion Sol có uy quyền và phép thuật vô cùng lớn. Hắn ta được rất nhiều người phải nể phục vì pháp thuật của mình. 

Sợ hãi – Tôn thờ – Kinh ngạc

Aurelion Sol đã từng ngự trị ở một khoảng không bao la trong vũ trụ với những kỳ quan của thiên hà do hắn tạo ra. Vậy mà giờ đây, hắn đã bị một vương quốc xuyên vũ trụ lừa buộc phải sử dụng sức mạnh thần thánh để phục vụ chúng.

Với mong muốn trở về được với con đường luyện sao của mình, Aurelion Sol sẽ lôi những vì sao xuống khỏi bầu trời kia nếu điều đó có thể giành lại được tự do cho mình. 

aurelion sol co ve dep long lanh trong hinh dang con rong
Aurelion sol có vẻ đẹp long lanh trong hình dáng con rồng

Sự xuất hiện của ngôi sao chổi như điềm báo cho thời kỳ sóng gió nào đó. Tuy nhiên có một sự thật kỳ lạ hơn rất nhiều đó là: “Đằng sau ánh lửa rực rỡ của ngôi sao chổi đằng kia ẩn giấu một thực thể có sức mạnh vô song nào đó.”

Aurelion Sol chính là sinh vật đó, hắn lang thang trong khoảng không gian bất tận. Mục tiêu của hắn chính là vẽ vào trong không gian bất tận đó những kỳ quan, đem đến cho hắn được sự vui thích và tự hào.

Hắn cực kỳ thích thú khi tìm hiểu về nền văn minh trong vũ trụ bao la. Hắn mong muốn thiết lập được quan hệ sâu sắc hơn với những chủng tộc mà hắn coi là xứng tầm với mình.

Vị thần Long này đã chọn những chủng tộc tham vọng nhất để giáng trần đến với họ. Những con người này đều muốn đi giải mã bí mật của vũ trụ bao la, họ cũng đã từng vượt ra khỏi biên giới của hành tinh mình đang sống.

aurelion sol tung la ke kien tao nen vo so than tich trong vu tru
Aurelion Sol từng là kẻ kiến tạo nên vô số thần tích trong vũ trụ

Ngày mà vị Thần Rồng này giáng trần xuống thế giới bé nhỏ của người Targon đã được ngợi ca rất nhiều. Hàng ngàn vì sao đã hợp thành tạo nên một cơn bão che phủ cả bầu trời, hình hài của nó vừa khổng lồ, kỳ diệu và vừa đáng sợ.

Những kỳ quan vũ trụ lấp lánh nằm bao quanh cơ thể của sinh vật này. Người Targon kinh ngạc trước sức mạnh lớn lao này nên đã đặt tên cho Thần Rồng này là Aurelion Sol.

Họ dâng cho ngài một chiếc vương miện tuyệt mỹ bằng ngọc từ các vì sao tinh tú. Tuy nhiên chỉ một thời gian sau, hắn đã buồn chán với nơi đây và trở lại nơi vũ trụ bao la của mình. Càng đi xa khỏi hành tinh đó, hắn lại càng cảm thấy có bàn tay vô hình nào đó như trói buộc hắn ở lại, kéo hắn ra khỏi đường đi của mình. Có những giọng nói và tiếng ra lệnh phát ra từ phía bên kia của vũ trụ.

Hắn chống trả lại sự lôi kéo này, cố phá vỡ mối liên kết với thế giới đó nhưng hắn nhận ra rằng, với mỗi sự tấn công vào người chủ mới của mình thì một vì sao của hắn sẽ biến mất vĩnh viễn khỏi thiên hà. Một thứ ma thuật nào đó đã trói buộc Aurelion Sol phải phục tùng và sử dụng sức mạnh của mình cho Targon. Rồi một ngày nào đó. hắn thấy khế ước bất đắc dĩ của cuộc đời hắn bị yếu đi.

Một số hiểm họa bí ẩn đã khiến những kẻ trói buộc hắn bị lung lay. Họ trở nên lung lạc và mất tập trung. Hy vọng lúc này đã được lóe lên trong tim của hắn. Được thúc đẩy trong mình mong muốn được tự do, Aurelion Sol đã đến với thế giới nơi tất cả bắt đầu – Runeterra. Đây là nơi mà lợi thế thuộc về hắn.

Cùng với nó, nền văn minh trên tất cả các vì sao sẽ chứng kiến sự trỗi dậy của hắn một lần nữa với tâm thế một vị Thần Rồng của vũ trụ. Tất cả sẽ được biết số phận cho những kẻ dám cướp quyền năng của hắn để phục vụ cho bản thân mình.

truyen thuyet ve aurelion sol
Truyền thuyết về Aurelion Sol

Hai Ánh Bình Minh

Mặt trời của thế giới bên này vẫn đang ẩn dưới đường chân trời. Đất đai lộ ra sự khô cằn. Những dãy núi cứ sừng sững như những ngón tay đang chụp lấy vùng đất đầy hoang vu này.

Nơi từng là cung điện của Aurelion Sol không thể vươn cao hơn thứ gì ngoài những ngọn đồi thấp tè. Mọi thứ thật huy hoàng khi lao đến điểm đến đã được định trước. 

Một nhúm kẻ đang tranh đấu, hân hoan hay sợ sệt ngoài kia túm lại trong bất cứ cái hốc màu mỡ nào mà chúng tìm được. Chúng nhìn ngó, chỉ trò khi ta lướt qua đầu của chúng kìa. Ta nghe thấy chúng gọi tên của ta: sao chổi, nhà tiên tri, quái vật, ác quỷ,…

Trên một vùng đất sa mạc rộng lớn, ta cảm thấy được một nguồn ma thuật đã quá quen thuộc từ nền văn minh đầu tiên trên hành tinh này. Đĩa Mặt Trời cực kỳ lớn đang được xây dựng. 

Mục đích của Đĩa Mặt Trời là biến sự uy nghiêm của mặt trời thành thứ nổi tiếng trong thân xác phàm trần, biến nó thành thứ mà hành tinh này cần. Nhưng than ôi, năng lượng trói buộc ma thuật trên ta cứ kéo ta đi lại khắp thế giới này sang thế giới khác hàng thế kỷ. Giờ nó lại dẫn ta đến tảng đá thân quen nhưng cũng thật khó chịu này.

Ngôi sao với ánh sáng tràn ngập bề mặt là những ánh sáng đầu tiên ta tạo ra. Nó bắt đầu tỏa sáng và chỉ có kẻ kiến tạo ra mới nhìn thấy được. Mỗi ngôi sao đều có năng lượng riêng biệt, phản ánh được linh hồn của người sáng tạo ra nó.

Đây chính là nơi Targon dụ ta phải quy phục chúng. Nhưng giờ đây không phải là lúc chìm trong sai lầm của quá khứ nữa. Lũ Thượng Nhân muốn ta làm phong ấn một lỗ hổng khác và nhân danh của chúng.

Rồi ta thấy được cô ta. Một chiến binh đã thấm đẫm hơi thở của thế giới này đang đứng đơn độc trên đỉnh núi, vung cây thương bằng tinh thạch ra. Đôi mắt cô ta lóa lên một màu đỏ chói mắt. Cô ta chính là Pantheon, hiện thân cho cuồng nộ chiến tranh ở Targon. Ta tự hỏi mình rằng, liệu lũ bán thần ngu ngốc này đã cầm tù được ta trong suốt hàng thế kỷ hay sao? Ta đã đưa mình thoát được khỏi trọng lực của cái thế giới này, Runeterra, ta đã thấy được một xúc cảm mà ta đã chưa từng được biết đến tại Targon trước đây. 

tieu diem tuong aurelion sol hai anh binh minh
Tiêu điểm tướng Aurelion Sol – Hai Ánh Bình Minh

Top 5 điều “độc dị” của Aurelion Sol tiêu điểm tướng 

Không ngờ con rồng này nắm giữ rất nhiều kỷ lục trong Liên Minh Huyền Thoại đến như vậy. Hãy cùng đón xem những điều thú vị sau đây nhé!

Vị tướng có thời gian phát triển lâu nhất Liên Minh Huyền Thoại

Lộ diện lần đầu vào ngày 12/9/2013 dưới cái tên khác là Ao Shin. Aurelion Sol đã từng được kỳ vọng rất nhiều là tướng Rồng đầu tiên ở trong game Liên Minh Huyền Thoại.

Có rất nhiều hình ảnh và sự đồn đoán về kỹ năng của vị tướng này. Tướng này có khả năng tạo ra mưa gió, sấm chớp hủy diệt đối phương, hay mới lại các hiệu ứng buff cho đồng đội, thiên về hỗ trợ hơn tấn công.

Tuy nhiên, những giới hạn về công nghệ thời đó đã khiến cho Ao Shin không thể có mặt được trong LMHT dù chỉ một lần. Những hoạt ảnh của một chú Rồng bay lượn thật quá sức với máy tính của người chơi thời điểm đó.

Tới tận năm 2016, Ao Shin mới trở lại với một tên gọi khác đó là Aurelion Sol. Trang phục đi kèm ra mắt cùng với tướng này chính là Aurelion Sol Hỏa Kim Giáp. Đây là trang phục duy nhất mà vị tướng này có thể sở hữu đến tận bây giờ.

vi tuong co thoi gian phat trien lau nhat lien minh huyen thoai
Vị tướng có thời gian phát triển lâu nhất Liên Minh Huyền Thoại

Vị tướng có vùng làm choáng rộng nhất 

Tinh Vân Cầu trong Aurelion Sol tiêu điểm tướng có tầm sử dụng vô hạn. Chừng nào Tinh Vân Cầu chưa vượt quá khỏi vị trí các Vòng sao thì nó sẽ không bị phát nổ. 

Tận dụng được tốt điều này, những người chơi Aurelion Sol thành thạo có thể làm ra được một vùng làm choáng to khổng lồ, miễn là họ có đủ tốc độ để di chuyển cho Aurelion Sol – Ác Long Thượng Giới này.

Trong toàn bộ cõi Liên Minh Huyền Thoại, nếu không tính đến các chiêu cuối thì chỉ có Ưng Tiễn của Ashe mới có tầm sử dụng lớn trên toàn bản đồ như Tinh Vân Cầu mà thôi.

Mặc dù Ưng Tiễn không yêu cầu tướng phải bay theo như Tinh Vân Cầu nhưng lại có tác động kém hơn hẳn, một bên chỉ cho được tầm nhìn, bên còn lại còn có thể làm choáng và sát thương khủng.

Khi nâng kỹ năng lên đến mức tối đa, Du Hành Không Gian của Aurelion Sol có thể lướt được lên đến 7000 đơn vị khoảng cách. Đây là một con số rất lớn trong hạng mục kỹ năng lướt.

Nó bỏ khá xa so với ứng viên hạng nhì đó là Du Ngoạn Thủy Vực với 6500 khoảng cách của tướng Tahm Kench. Hạng ba là Mặt Đất Dậy Sóng với 6000 khoảng cách của tướng Taliyah.

aurelion sol so huu ki nang dang luot di duoc xa nhat 
Aurelion Sol sở hữu kĩ năng dạng lướt đi được xa nhất 

Vị tướng có kích cỡ lớn nhất

Xét về cốt truyện của tướng, Aurelion Sol là người khổng lồ lớn nhất trong tất cả. Kích cỡ của Aurelion Sol – Ác Long Thượng Giới này mang tầm cỡ vũ trụ.

Nó có thể nghiền nát được các hành tinh chỉ trong một bàn tay của mình. Bản thân tướng này cũng có thể tạo ra được hành tinh và vì sao mới với quyền năng của mình.

Tướng Aurelion Sol Máy Móc là một…Pokemon? 

Ngay sau khi Aurelion Sol Máy Móc được ra mắt, đã có không ít những tin đồn liên quan đến cội nguồn của ý tưởng trang phục này. Trong số đó, nhiều người đã liên tưởng đến hình ảnh một chú Pokemon.

Mega Rayquaza là Pokemon hệ Rồng Huyền Thoại có quyền năng điều khiển những nhân tố thiên nhiên. Đây được xem là nhân vật có ngoại hình cực kỳ giống với Aurelion Sol Máy Móc, đặc biệt là với màu xanh lá đặc trưng.

tuong aurelion sol may moc la mot… pokemon  
Tướng Aurelion Sol Máy Móc là một… Pokemon? 

Như vậy, trên đây, các game thủ đã được khám phá chi tiết về tiêu điểm tướng Aurelion Sol – Ác Long Thượng Giới đã trở lại. Đồng thời, bạn đọc cũng được tìm hiểu về tiểu sử, truyền thuyết và những điều cực kỳ “độc dị” thú vị của tướng này. Để biết thêm những thông tin thú vị khác về game LMHT, bạn đọc hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên nhé!