tieu diem tuong ashe

Trong thế giới liên minh huyền thoại Ashe là một tướng xạ thủ với cách chơi đơn giản, được Riot cài là vị tướng hướng dẫn cho những người mới. Và tôi phải khẳng định một điều là tất cả những ai đã và đang chơi game LMHT đều đã từng trải nghiệm qua vị tướng này. Nhưng ít ai quan tâm đến truyền thuyết về Ashe Liên Minh Huyền Thoại. Dưới đây tôi sẽ cho các bạn thêm một số thông tin về vị tướng này và tiêu điểm tướng Ashe.

Tiểu sử về tướng Ashe LMHT

Đến với thế giới Liên Minh Huyền Thoạ Ashe rất được mong chờ. Tiêu điểm tướng Ashe được rất nhiều game thủ quan tâm chú ý. Ashe là một xạ thủ tầm xa, khả năng thả diều cực cao. Cùng với đó là khả năng tung ra những đòn chí mạng cực kì mạnh mẽ, khả năng kiểm soát bản đồ và khống chế tốt. 

Tướng Ashe xuất sắc ở vị trí sát thương vật lý chủ lực đồng thời Ashe Liên Minh Huyền Thoại có thể mở giao tranh và hỗ trợ đồng đội ở khoảng cách rất xa. Chúng ta cùng tìm hiểu về bộ kĩ năng của tiêu điểm tướng Ashe.

tieu diem tuong ashe
Tìm hiểu tiêu điểm tướng Ashe

Điểm làm nên sự độc đáo và đáng quan tâm của tiêu điểm tướng Ashe đó là nội tại Băng Tiễn của cô. Sinh ra từ vùng đất băng giá, khả năng của cô là sử dụng thành thạo những mũi tên bằng. 

Đến với thế giới Liên Minh Huyền Thoạ Ashe như một cơn ác mộng bởi mũi tên sắc bén của cô. Băng tiễn, mỗi mũi tên của cô kèm theo sự lạnh giá sẽ làm chậm mục tiêu và giúp tướng Ashe tăng thêm sát thương. Đòn chí mạng của tướng Ashe sẽ không gây thêm sát thương nhưng sẽ tăng thêm khả năng làm chậm.  

Chiêu thức đầu tiên của tiêu điểm tướng Ashe: Chú tâm tiễn. Chú tâm tiễn là chiêu thức khá độc đáo từ tướng Ashe Liên Minh Huyền Thoại. Chú tâm tiễn không thể kích hoạt được ngày mà cần phải tích trữ các cộng đồn, đây là sự độc đáo của tiêu điểm tướng Ashe. 

tuong ashe voi chieu chu tam tien
Chú Tâm Tiễn

LMHT Ashe gia tăng điểm Chú tâm bằng cách tung các đòn bắn thường. Khi tích trữ đủ 4 cộng dồn thì chú tâm tiễn có thể được kích hoạt. Khi kích hoạt được Chú tâm tiễn tướng Ashe sẽ được tăng một lượng tốc độ đánh khá cao, cùng với đó LMHT Ashe sẽ bắn ta một loạt mũi tên gây sát thương vật lý vô cùng lớn. Đặc biệt là Chú tâm tiễn sẽ áp dụng cả nội tại băng tiễn nên tướng Ashe sẽ gây làm chậm liên hoàn cho đối phương.

Chiêu thức thứ 2 của tiêu điểm tướng Ashe: Tán xạ tiễn..Tiêu điểm tướng Ashe được mọi người chú ý đến bởi chiêu thức Tán Xạ Tiễn (W) này. Tán xạ tiễn là chiêu thức tầm xa của LMHT Ashe, khả năng làm chậm và gây sát thương chí mạng là thứ mà Tán xạ tiễn đem đến cho Ashe Liên Minh Huyền Thoại. 

tan xa tien
Tán xạ tiễn

LMHT Ashe sẽ bắn ra 9 mũi tên theo hình nón gây sát thương chí mạng và làm chậm đối thủ. Sự kết hợp ngẫu nhiên mà ít ai để ý đến là Tán xạ tiễn sẽ gây sát thương chí mạng làm tăng khả năng làm chậm của nội tại Băng tiễn khiến cho tướng Ashe trở nên bá đạo hơn.

Chiêu thức thứ 3 của tiêu điểm tướng Ashe: Ưng tiễn. Ưng tiễn (E) là chiêu thức thứ 3 của tiêu điểm tướng Ashe. Ashe Liên Minh Huyền Thoại lệnh cho Linh Hồn Chim Ưng đi đến bất cứ đâu trên bản đồ để soi sáng khu vực đó trong 5s và có thể tích chữ đến 2 cộng dồn. 

ung tien
Ưng tiễn

Thoạt nhìn mọi người sẽ nói chiêu thức này “phế”, nhưng thực sự không phải vậy. Ưng tiễn giúp cho LMHT Ashe soi sáng bản đồ, chánh được những đợt tấn công bất ngờ từ đối thủ hay có thể phát hiện những lần ăn mục tiêu lớn của đối phương. Ngoài việc dùng để phòng thủ Ưng tiễn của lmht Ashe còn soi sáng đối phương trong những lần rượt đuổi. 

Chiêu cuối của tiêu điểm tướng Ashe: Đại băng tiễn. Điểm làm nên sự khác biệt của tiêu điểm tướng Ashe là nằm ở khả năng khống chế thời gian dài mà ít tướng xạ thủ nào có được. Đại băng tiễn (R), Ashe sẽ bắn ra một mũi tên băng vô lớn. Mũi tên băng mang theo sức mạnh băng giá lớn của xứ sở Freljord. 

dai bang tien
Đại Băng Tiễn

Mũi tên khổng lồ này sẽ bay theo một đường thẳng và sẽ dừng lại nếu mục tiêu đen đủi nào đó dính phải, còn không Đại băng tiễn của LMHT Ashe sẽ bay đến hết bản đồ. Bị bắn trúng bởi Đại băng tiễn, đối phương sẽ bị làm choáng đến 3,5s và bị gây một lượng sát thương vô cùng lớn. Ngoài ra những tướng xung quanh cũng sẽ bị nhận sát thương và bị làm chậm

cosplay ashe
Ashe thường được NHM cosplay

Ở trên là sơ lược về bộ kĩ năng của tiêu điểm tướng Ashe. Chúng ta cùng điểm qua một vài điều về cách sử dụng Ashe Liên Minh Huyền Thoại  trong trận đấu. Trong trận đấu của Ashe Liên Minh Huyền Thoại, hãy tận dụng những đòn bắn thường hết hợp với Tán xạ tiễn để làm chậm liên tục và giữ khoảng cách với đối phương. 

Khi tích đủ 4 cộng dồn của chú tâm tiễn thì nhanh chóng kích hoạt Chú tâm tiễn, xả một loạt mũi tên băng giá vào người đối thủ. Hãy dùng ưng tiễn mỗi lúc có thể để soi sáng bản đồ, giúp đồng đội có tầm nhìn và tự bảo vệ bản thân trước các đợt tấn công bất ngờ. Chiêu cuối là chiêu quan trọng nhất của tiêu điểm tướng Ashe hãy dùng nó hợp lý để mở giao tranh và hỗ trợ đồng đội. 

Truyền thuyết của tiêu điểm tướng Ashe

Truyền thuyết Ashe: mỗi mũi tên băng giá cổ xưa của Ashe trước khi bắn đều được cô lựa chọn mục tiêu một cách kĩ càng. Cô chờ đợi khoảnh khắc hợp lí rồi buông tay, mũi tên băng giá bay ra từ cây cung cổ xưa của cô mang theo sức mạnh ý chí to lớn. Tất cả điều này cho thấy tiêu điểm Ashe là một xạ thủ đại tài. Với sức mạnh đó Ashe theo đuổi khát vọng thống nhất các bộ tộc xứ sở Freljord để tạo nên một quốc gia hòa bình và hùng mạnh.

Ngay từ khi còn bé, Ashe đã luôn mơ về một ngày thống nhất các bộ tộc. Mặc dù bị mẹ ngăn cản và mắng, cùng với đó là sự cười nhạo từ mọi người. Nhưng Ashe không hề bỏ cuộc Ashe luôn khát khao rằng một ngày nào đó cô sẽ sát nhập được tất cả những bộ tốc hiếu chiến đang rải rác khắp Freljord. Bởi cô cảm nhận được rằng người dân Freljord có thể đồng lòng hướng về một mục đích to lớn, họ sẽ trở nên vĩ đại.

Là đứa con duy nhất của Grena, một chiến mẫu của Chiến Mẫu của bộ tộc Avarosan cổ đại. Ngay từ khi sinh ra Ashe đã mang trong mình một sức mạnh tiềm ẩn, cố có thể tạo ra băng và điều khiển một cách linh hoạt. Sức mạnh của Ashe bộc phát mạnh mẽ sau khi cô tìm ra cây cung băng cổ đại nằm sâu trong hẻm núi ở Freljord. Trong một lần đi săn cùng cô bạn Sejuani, hai người đã bị lạc trong hẻm núi kỳ bí, nơi được coi là có nhiều ác quỷ đáng sợ mà mọi người đều tránh xa. Trời dần tối nhưng Ashe và Sejuani vẫn chưa tìm ra đường thoát khỏi hẻm núi. Bóng đêm bao trùm như nuốt chửng cả hẻm núi, những âm thanh kì lạ dần vang lên và càng rõ hơn. 

truyen thuyet ashe
Khám phá truyền thuyết về Ashe

Những con ác quỷ đói khát ngửi được mùi từ 2 cô bé nên đã tìm đến. Ashe và Sejuani sợ hãi, trên tay họ bây giờ chỉ là một cây cung săn bình thường, không thể chống lại sức mạnh của lũ ác quỷ. Họ cùng nhau chạy vào một hang động gần đó. Ngay sau khi chạy vào hang, một thứ ánh sáng xanh kỳ lạ lóe lên làm cho 2 cô bé bất ngờ, thứ ánh sáng này khiến cho lũ ác quỷ sợ hãi vô cùng. 

Điều này càng làm tăng sự tò mò từ Ashe, tiến vào sâu hơn Ashe đã kinh ngạc khi thứ đã phát ra thứ ánh sáng đó chính là cây cung băng cổ đại trong truyền thuyết mà cô đã được nghe kể từ mẹ của mình. Lấy được cây cung băng cổ đại trong truyền thuyết, Ashe sử dụng sức mạnh của mình tạo ra một mũi tên băng khổng lồ. 

Giương cây cung cổ đại lấp lánh cô bắn mũi tên băng của mình lên bầu trời tối đen. Mũi tên khổng lồ được bắn ra từ cây cung cổ đại đã xé tan màn đêm u ám khiến ác quỷ sợ hãi và rút lui.

Quay trở về ngôi làng với sự hào hứng vô cùng. Nhưng một điều kinh khủng nhất đã xé ngang sự hào hứng của cô. Mẹ cô đã bị sát hại khi đang dẫn đầu bộ tộc trong cuộc chiến chống lại kẻ thù muốn xâm lược vùng đất Freljord. 

Là người con duy nhất Ashe trở thành người lãnh đạo tiếp theo khi chỉ mới 15 tuổi. Nhiều binh sĩ nghi ngờ khả năng lãnh đạo của cô nên đã tiến hành những âm mưu để loại trừ vị tộc trưởng trẻ tuổi. Biết được rằng Ashe rất thích đi săn, những kẻ ám sát đã mai phục sẵn trong khu rừng. Nhưng tất cả những kế hoạch ám sát đã bị bại lộ bởi tiếng kêu cảnh báo từ một con diều hâu to lớn. Nhờ được cảnh báo nên Ashe đã thoát khỏi những cái bẫy đầy sắc nhọn từ bọn sát thủ. Nhưng chúng không bỏ qua cho cô, một đám sát thủ từ mọi phía lao tới với những lưỡi dao bóng loáng trên tay. 

Lúc này một màn sương lạnh giá bao trùm lấy những ngón tay đang cầm cây cung băng cổ đại của cô. Cô giương cung nên, với sức mạnh bên từ sâu bên trong cơ thể, những mũi tên băng dần dần xuất hiện. Chỉ với một lần buông tay, rất nhiều mũi tên đã được bắn ra. Cô đã hạ gục tất cả những tên sát thủ. Cả bộ tộc đã ngưỡng mộ sức mạnh của cô, họ đồng lòng theo cô thống nhất vùng Freljord.

Trên đây là tiêu điểm tướng Ashe Liên Minh Huyền Thoại và truyền thuyết Ashe mà trang https://www.phunulamchutuonglai.com muốn cho các bạn biết. Tuy là một vị tướng đã ra mắt người chơi từ lâu nhưng lại rất ít người am hiểu về vị tướng này. Hi vọng sẽ phần nào đó giúp các bạn hiểu rõ hơn về truyền thuyết Ashe về cả cách chơi và bộ kĩ năng.