Sự khác nhau giữa thế vận hội mùa đông và mùa hè

Thế vận hội mùa đông – Một trong những sự kiện thể thao cực kỳ HOT luôn được người hâm mộ chờ đón. Có thể nói, đây cũng là một trong các sự kiện rất hoành tráng khi được tổ chức bởi uỷ ban Olympics quốc tế. Và nếu bạn là một người hâm mộ của thế vận hội thì chắc chắn cũng đã được biết đến mùa giải này rồi đúng không?

Thế vận hội mùa đông là gì?

Chắc hẳn bạn cũng đã biết, có khá nhiều môn thể thao mà chúng ta có thể chơi vào những ngày mùa đông. Đặc biệt là những nơi có tuyết rơi ở Châu Âu. Chính vì lẽ đó mà các giải đấu thể thao mùa đông được ra đời. Đây là một sự kiện được dành riêng cho các môn thể thao mùa đông và được tổ chức cực kỳ hoành tráng.

Mục đích tổ chức dành cho các môn thi vào mùa đông

Mục đích tổ chức dành cho các môn thi vào mùa đông

Một vài môn thể thao mà bạn hoàn toàn có thể chơi khi tham gia tại thế vận hội mùa đông có thể kể đến như trượt tuyết, trượt băng nghệ thuật,.. Cùng vô vàn trò thể thao khác nhau nữa. Cuộc thi này cũng có hình thức khá giống với thế vận hội mùa hè, nó cũng được mỗi ủy ban Olympics quốc gia của các nước tự chọn vận động viên tham gia tranh tài.

Khi tham gia mùa giải này, bạn sẽ có thể tham gia thi đấu và tranh các giải như huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng. Nói chung, về cách thức tổ chức, trao giải thì cả 2 thế vận hội diễn ra trong năm đều không có gì thay đổi cả. Người chơi sẽ được tham gia thi đấu công bằng, tranh tài công bằng nhất.

Trượt tuyết là một trong những môn trong mùa giải

Trượt tuyết là một trong những môn trong mùa giải

Sự khác nhau của thế vận hội mùa hè và mùa đông

Như bạn đã biết thì thế vận hội được tổ chức làm thành mùa đông và mùa hè. Đối với những người mới tìm hiểu, có thể họ chưa hiểu rõ sự khác nhau của cả hai sự kiện này. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhé!

Khác biệt về môn thể thao thi đấu

Vốn dĩ, thế vận hội được thành lập thành hai mùa khác nhau chính là vì những môn thể thao khác biệt với nhau. Có những bộ môn chúng ta hoàn toàn có thể chơi vào mùa hè, cũng tương tự vậy sẽ có các môn chúng ta chỉ có thể thi đấu vào mùa đông. Xét về thế vận hội mùa hè bạn sẽ được thấy có rất nhiều môn được tổ chức, cũng có rất nhiều quốc gia tham gia.

Tuy nhiên, nếu nói riêng về thế vận hội mùa đông thì bạn sẽ thấy có một vài môn mà mùa hè không thể nào tham gia được. Điển hình nhất vẫn là những môn có liên quan đến tuyết. Khi mùa đông đến thì tuyết rơi cực kỳ nhiều, thời tiết được xem là đóng băng, cũng chính là thời điểm thích hợp để tổ chức những bộ môn như trượt tuyết, trượt băng nghệ thuật,…

Sự khác nhau giữa thế vận hội mùa đông và mùa hè

Sự khác nhau giữa thế vận hội mùa đông và mùa hè

Khác biệt về số lượng quốc gia tham gia

Sự khác biệt thứ hai về cả hai sự kiện thế vận hội đó chính là số lượng quốc gia tham gia. Có thể nói, số lượng quốc gia tham gia thi đấu tại thế vận hội mùa hè sẽ có phần nhiều hơn hẳn so với mùa đông. Lý do chính là vì thời tiết, khí hậu khác nhau, có một số nơi mặc dù mùa đông đã đến nhưng họ không có tuyết. Chính vì thế mà không thể tham gia thi đấu ở những bộ môn đặc thù này.

Đó chính là đôi nét khác biệt về thế vận hội mùa đông cũng như mùa hè mà chúng tôi muốn nêu ra cho bạn được hiểu rõ hơn. Mặc dù có đôi nét khác biệt như vậy nhưng về hình thức tổ chức cũng như mọi vấn đề liên quan đến giải thưởng vẫn không khác nhau nhiều.

Với bài viết này hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn được nhiều thông tin hơn về thế vận hội mùa đông cũng như sự khác biệt về cả hai sự kiện thế vận hội nhé!