Người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới phải không chỉ là nhà đương kim vô địch. Họ còn là những đại kiện tướng cờ tướng thế giới. Những ván cờ xuất thần của họ đem lại rất nhiều cảm xúc cho người xem. Và để lại nhiều nước cờ đáng để những kỳ thủ khác phải thán phục trầm trồ. Hãy cũng tìm hiểu về các cao thủ cờ tướng số 1 thế giới này nhé.

Các đại kiện tướng cờ tướng thế giới

Là bộ môn thể thao thiên về trí tuệ, cờ tướng đang thu hút rất nhiều người chơi. Từ những em nhỏ tuổi thiếu niên cho đến người già cao tuổi. Thế nhưng, trong số đó có những thiên tài luôn ẩn mình chờ ngày được vinh danh ở giải vô địch cờ tướng thế giới. Và không có gì là lạ khi mà có rất nhiều kỳ thủ người Trung Quốc được xướng tên. Bởi lẽ cờ tướng có xuất xừ từ đất nước có văn hóa lâu đời này.

Nếu bạn chơi cờ tướng mà hay gặp các thế cờ khó giải hãy áp dụng ngay cách hóa giải các thế cờ tướng của chúng tôi nhé!

Trên thế giới, những cao thủ đánh cờ với tuyệt chiêu hay không thiếu. Nhưng để được vinh danh là người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới thì lại rất khó. Họ phải là những người có tư chất, lối đánh thuyết phục được tất cả các khán giả.

Hồ Vinh Hoa – “Khoáng thế Kỳ Vương”

Hồ Vinh Hoa sinh ra ở thành phố Thượng Hải. Làm quen với cờ tướng từ những năm 4 tuổi, Hồ Vinh Hoa sớm thể hiện tư chất của một kỳ thủ. Cho đến lần đoạt chức vô địch cờ tướng Trung Quốc năm 15 tuổi, dường như cái tên Hồ Vinh Hoa đã làm xáo trộn cả làng cờ thế giới. Một thiếu niên với tuổi đời còn rất trẻ lại có thể đánh bại được “Kỳ đàn thần đồng” là Lý Nghĩa Đình. Thế cờ lúc đó thậm chí còn nghiêng về phía chàng trai trẻ tuổi, và Hồ Vinh Hoa rất ung dung đoạt chức quán quân từ tay các đàn anh.

Hồ Vinh Hoa bên cạnh các kỳ thủ trẻ
Hồ Vinh Hoa bên cạnh các kỳ thủ trẻ

Cho đến giờ, ông là người nắm giữ nhiều chức vô địch cờ tướng Trung Quốc nhất. Với tổng cộng 14 lần vô địch, đánh bại không biết bao nhân tài. Những nước cờ của ông được coi là tinh hoa đúc kết của làng cờ tướng. Đặc biệt với kỳ tài đánh cờ không cần…nhìn bàn cờ của Hồ Vinh Hoa. Nhiều người phải trầm trồ thán phục vì vị tiên sinh yêu cờ bằng tất cả mọi thứ này. Ông cũng được công nhận là một trong những người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới.

Hứa Ngân Xuyên – Người đánh cờ tướng giỏi nhất thế giới

Cũng sớm giành được tiếng tăm trong làng cờ Trung Quốc từ khi còn rất trẻ. Hứa Ngân Xuyên sinh năm 1975 ở Quảng Đông, Trung Quốc. Trở thành quán quân vô địch cờ tướng Trung Quốc trẻ nhất chỉ sau Hồ Vinh Hoa, kỳ thủ Hứa Ngân Xuyên hứa hẹn sẽ trở thành cái tên nổi trội. Thế nhưng, vượt qua cả sự mong đợi ấy, ông thậm chí còn là một trong những người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới.

Hứa Ngân Xuyên - Người đánh cờ tướng hay nhất thế giới
Hứa Ngân Xuyên – Người đánh cờ tướng hay nhất thế giới

Không kể đến những thành tích như 6 lần vô địch cờ tướng quốc gia, 1 lần vô địch cờ tướng Châu Á. Trong đó đánh bại biết bao bậc đàn anh kỳ tài. Như Tượng Kỳ Thiên Hạ Đệ Nhất Nhân – Lữ Khâm, Khoáng thế Kỳ Vương – Hồ Vinh Hoa,… Tất cả bọn họ đều ngạc nhiên trước tài năng và sự bình tĩnh của kỳ thủ trẻ tuổi. Và 3 lần vô địch cờ tướng thế giới của Hứa Ngân Xuyên đủ để minh chứng thực lực của mình. Lối đánh cờ thiên biến vạn hóa, coi trọng Khai cuộc là đặc trưng của cao thủ cờ tướng số 1 thế giới này.

Người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới

Thế nhưng, ai rồi cũng sẽ có một thời đã qua. Những kỳ thủ cờ tướng số 1 thế giới ở trên, có người giữ vững được phong độ. Nhưng có những người đã chấp nhận lui về sau, để dành chỗ cho những nhân tài trẻ mới.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bàn cờ tướng chuẩn thi đấu.

Vương Thiên Nhất – Cao thủ cờ tướng số 1 thế giới

Vượt lên tiếng tăm vang dội của những đàn anh ở trên, Vương Thiên Nhất mới là người nắm giữ chức vô địch gần đây nhất. Kỳ thủ sinh năm 1989 tại thành phố Bắc Kinh đã bộc lộ tư chất cờ tướng từ lúc còn đi học. Anh đặc biệt có cách đánh cờ lấn lướt, dũng mãnh nhưng lại rất tinh tế và thâm sâu. Thế trận sở trường là Phi tượng cục và Tiên nhân chỉ lộ.

Vương Thiên Nhất - Người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới
Vương Thiên Nhất – Người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới

Vương Thiên Nhất dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng lại vô địch cờ tướng thế giới đến 2 lần liền. Với biệt danh “Ngoại tỉnh lai khách”, anh liên tục đánh bại Lữ Khâm, Tôn Dũng Chinh, Hồng Trí. Và nhanh chóng đạt được chức quán quân vào năm 2016. Anh là minh chứng cho câu nói “Tài không đợi tuổi”, kỳ thủ xứng đáng với biệt danh người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới.

Ngoài sở thích đánh cờ, Vương Thiên Nhất là một người rất yêu thể thao và cụ thể là bộ môn đá banh và dành rất nhiều tình cảm dành cho đội tuyển quốc gia. Ngoài sở thích tìm hiểu các thế cờ, ông còn có sở thích tìm hiểu cách soi kèo tối nay có gì độc đáo để từ đó áp dụng vô chính những thế cờ mà ông đánh. Quả thật là một kiệt thủ cờ tướng

Những cao thủ cờ tướng, mỗi người có một lối đánh và sở trường riêng biệt. Tất cả đều xứng đáng là người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới. Hết lớp nhân tài kỳ thủ này sẽ liên tiếp có các cao thủ trẻ khác xuất hiện. Hãy cùng phunulamchutuonglai.com theo dõi và ủng hộ những giải đấu cờ tướng trên thế giới nhé.