Có rất nhiều cuộc đua ngựa đang diễn ra trên phạm vi toàn quốc. Và để chuẩn bị cho những cuộc thi đó thì người thi phải tốn vô cùng nhiều công sức, một trong số đó chính là làm thế nào để có thể có được những chú ngựa thuần chủng chất lượng. Bài viết ngày hôm nay của phunulamchutuonglai sẽ hướng dẫn bạn về cách chọn những chú ngựa đua tốt nhất. Cùng chờ xem nội dung bài viết này là gì nhé.

Cách chọn ngựa thuần chủng không phải là đơn giản

Để chơi tốt môn thể thao cưỡi ngựa này bạn cần chọn một con ngựa thuần chủng. Ngựa thuần chủng là những chú ngựa to khỏe và hung mãnh. Thế nhưng giữa một đàn ngựa như vậy vẫn có những chú khiêm tốn. Có nghĩa là sức khỏe của chúng không được tốt và ổn định như những con khác. Phải là những người có kinh nghiệm mới có thể phân biệt được. Tuy nhiên, nếu bạn đã nắm rõ những kiến thức về sức khỏe của ngựa. Cũng như là có thể thành thục những thao tác cưỡi ngựa. Thì chắc chắn rằng bạn sẽ nhận ra thôi.

Cách chọn ngựa thuần chủng
Cách chọn ngựa thuần chủng

Trong cách chọn ngựa đua, hãy lựa chọn những chú ngựa cao ráo thân hình khỏe mạnh, rắn rỏi. Đây là những chú ngựa có thể có sức khỏe cường tráng, sung sức suốt cả quãng đường. Thêm vào đó, các chuyên gia còn lưu ý cho bạn nên để ý đến bờm của chúng. Bờm của ngựa phải dầy dặn và mượt mà. Đừng quên theo dõi móng của những chú ngựa này. Móng guốc có khỏe thì chú ngựa chạy mới dẻo dai và không bị tác động. Những yếu tố bên ngoài dễ làm cho chú ngựa bị đau đớn.

Chọn ngựa thuần chủng thông qua tuổi của ngựa

Khi chọn ngựa đua thuần chủng bạn phải để ý đên cả tuổi của ngựa. Không nên chọn những con quá già bởi sức khỏe nó đã hao hụt đi so với con trưởng thành. Cũng không nên chọn những con non bởi chúng chưa có nhiều kinh nghiệm. Lời khuyên tốt nhất là hãy chọn những con ở giữa. Nhưng làm như thế nào để có thể chọn được những con với số tuổi mà bạn đang mong muốn? Lời khuyên đưa ra đó chính là nhìn vào hàm răng của ngựa.

Tuy rằng cách tính tuổi ngựa thuần chủng bằng cách nhìn vào răng sẽ không chính xác 100%. Thế nhưng nếu bạn áp dụng cách này vẫn có thể tìm được con ngựa mình mong muốn. Hãy đếm số răng của ngựa, thông thường ngựa trưởng thành có 40 chiếc răng. Dựa vào đó mà tìm được con ngựa tốt nhất cho bản thân mình nhé. Những bước như thế này bạn đều cần phải cẩn trọng, bởi vì cuộc thi đang sắp diễn ra.

Kinh nghiệm chọn ngựa thuần chủng
Kinh nghiệm chọn ngựa thuần chủng

Cách chọn ngựa thuần chủng bằng việc cưỡi ngựa

Như đã nói ở trên, bạn có kiến thức cưỡi ngựa cơ bản thì hoàn toàn có thể biết được. Hãy cưỡi thử ngựa xem chú ngựa nào xứng đáng nhất để bạn lựa chọn nhé. Sẽ là tốt nhất khi bạn kết hợp các cách lại với nhau và chọn ra chú ngựa tốt cho mình. Chứ con ngựa nào cũng phải cưỡi thử thì sẽ rất tốn thời gian nếu không có người giúp. Hơn nữa, những yếu tố chọn ngựa đua thuần chủng sẽ kết hợp và bổ trợ lẫn nhau. Giúp cho bạn có thể yên tâm mà lựa chọn ra chú ngựa chính xác nhất.

Học cách lựa chọn ngựa thuần chủng
Học cách lựa chọn ngựa thuần chủng

Một chú ngựa tốt khi chạy, bạn sẽ cảm thấy nó có hơi thở hoàn thiện. Đường chạy ổn định không dễ bị hụt hơi. Thêm vào đó, vào những cung đường khó như đường cua đường dốc. Chú ngựa của bạn vẫn chạy ổn định và xử lý nhanh. Bạn hoàn toàn có thể chọn được chú ngựa này để làm việc cùng mình. Khi về đên nơi, nếu ngựa không khục khặc, thở đứt quãng thì sức khỏe chú vẫn đảm bảo. Hãy là một người chọn ngựa thuần chủng thông minh nhất và chính xác nhất nhé.

Những yếu tố khác khi chọn ngựa thuần chủng

Ngoài những yêu tố mang tính kỹ thuật cưỡi ngựa thuần chủng này. Còn rất nhiều yếu tố khác được bàn đến khi mà nói đến vấn đề đây. Ví dụ như là chọn ngựa phải có duyên và gắn bó với mình. Nếu con ngựa đó thật sự yêu quý bạn và có thể tập luyện vì bạn thì bạn hãy chọn nó. Hai người hãy cùng nhau tạo nên thành tích tốt nhất vẻ vang và vinh quang.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết của chúng tôi về cách chọn ngựa thuần chủng. Hãy ủng hộ chúng tôi hơn nữa trong các bài viết khác trên trang này nhé. Hãy là những người đua ngựa thật thông minh và tỉnh táo. Hơn thế nữa hãy giành được những giải thưởng thật là cao trong cuộc thi này nhé. Chúc các bạn sẽ thật thành công. Quay lại đọc thêm những bài viết khác về đua ngựa trên trang web của chúng tôi nhé. Tạm biệt các bạn.