Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông là phương pháp giúp người chơi có sự linh hoạt trong di chuyển. Bởi nếu không linh hoạt thì sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc giao và nhận cầu trên sân. Do đó, sử dụng kỹ thuật di chuyển đơn bước đa bước trong cầu lông hay kỹ thuật giậm nhảy sẽ giúp người chơi sẽ tích lũy được những kinh nghiệm trực chiến và các trận cầu đỉnh cao. Dưới đây www.phunulamchutuonglai.com xin giới thiệu những kỹ thuật di chuyển trong môn cầu lông để bạn đọc tham khảo.

Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông là gì?

Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông là một trong những yếu tố quan trọng, bất cứ VĐV nào cũng phải làm quen. Thậm chí những người chơi nghiệp dư, không vì mục đích thi đấu cũng cần biết đến kỹ thuật này để có một sức khỏe tốt nhất. Bởi nếu nắm chắc được những kỹ thuật này bạn có thể thực hiện di chuyển trên sân một cách dễ dàng. Việc tận dụng di chuyển kết hợp với đỡ cầu, đánh cầu, giao cầu sẽ giúp bạn ghi điểm tối đa.

Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông là gì?
Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông là gì?

Khi nhập môn cầu lông, chắc chắn bạn sẽ phải tiếp xúc với kỹ thuật này. Bởi kỹ thuật nó được áp dụng trong các hình thức của thi đấu cầu lông: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Ví dụ, bạn cần thi đấu đôi, chắc chắn phải tiếp xúc và thực hiện kỹ thuật di chuyển trong đánh đôi cầu lông rồi.

Ngoài ra, nếu các bước di chuyển trên sân không linh hoạt bạn sẽ rất dễ phá vỡ nước đi cầu. Từ đó, kết quả trận đấu cũng bị tác động không nhỏ. Và dù đó là thi đấu chuyên nghiệp hay rèn luyện sức khỏe thì bạn cũng cần rèn luyện để tạo động lực cho bản thân phải không?

Bạn đã biết đến cách đập cầu lông hiệu quả chưa? Tìm hiểu ngay nhé!

Kỹ thuật di chuyển đơn bước trong cầu lông

Trong cầu lông, có 3 hình thức di chuyển chủ yếu. Với từng kỹ thuật di chuyển trong cầu lông, sẽ có hướng dẫn chính xác, cụ thể. Với kỹ thuật di chuyển đơn bước trong cầu lông, bạn cần nắm được kỹ thuật cũng như tư thế đánh cầu. Cụ thể như nội dung dưới đây.

Để thực hiện di chuyển đơn bước, bạn sẽ đánh cầu khi chỉ có một chân di chuyển, chân kia làm trụ. Trường hợp đánh cầu thuận tay, bên trái đều có thể áp dụng kỹ thuật di chuyển đơn bước. Đặc biệt là bạn cũng có thể tránh việc cầu bị rơi. Bên cạnh đó, di chuyển đơn bước cũng là cách giúp bạn phòng thủ hiệu quả. Hiệu quả nhất là khi đối phương vụt cầu ngay gần vị trí mà bạn đang đứng.

Kỹ thuật di chuyển đơn bước của các VĐV
Kỹ thuật di chuyển đơn bước của các VĐV

Ở động tác này bạn cần đứng ở tư thế hai chân rộng bằng vai, sau đó khuỵu 2 gối, trọng tâm dồn về phía trước. Đồng thời mắt nhìn thẳng và 2 tay co phía trước. Cụ thể, tư thế đánh cầu trong kỹ thuật di chuyển đơn bước như sau:

  • Đánh cầu phải: Lấy chân trái và gót chân làm trụ, thân người di chuyển về bên phải, chân trái đảm bảo vững chãi. Khi vung vợt, trọng tâm dồn vào chân phải (bước qua 1 góc 45 độ).
  • Đánh cầu trái: Lấy gót phải làm trụ, sau đó xoay mũi chân và tạo thành góc 130 – 150 độ. Tiếp đến bạn bước sang phải khoảng 80cm. Kế đến bạn dồn trọng tâm vào chân trái, vặn người qua trái và vung vợt đánh cầu trái.

Đa bước – Kỹ thuật di chuyển trong đánh đôi cầu lông và đánh đơn

Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông – Đa bước cũng được nhiều người sử dụng. Kỹ thuật này giúp cho bạn thay đổi liên tục vị trí của 2 chân để đánh cầu hiệu quả. Nếu kết hợp kỹ thuật di chuyển đa bước với sự uyển chuyển trên sân chắc chắn bạn sẽ có được chiến thuật chơi cầu hiệu quả.

kỹ thuật di chuyển trong cầu lông danh doi
Kỹ thuật di chuyển đa bước trong cầu lông

Cũng nhờ kỹ thuật đa bước, bạn có thể đỡ cầu linh hoạt ngay cả những vị trí xa. Phương pháp di chuyển này có 2 cách: Di chuyển sang ngang hoặc di chuyển lùi, tiến. Nhờ đó bạn dễ dàng đỡ cầu hoặc đánh cầu cho hiệu quả.

Mời bạn xem thêm kỹ thuật đánh trái tay trong cầu lông. Chắc chắn bạn sẽ có những trận đấu tuyệt vời!

Di chuyển bước nhảy – Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông

Cuối cùng là di chuyển bước nhảy. Đây là kỹ thuật di chuyển trong cầu lông được nhiều người sử dụng. Nhất là những người mới chơi luôn phải nắm rõ và thành thạo động tác này. Bạn có thể nhảy về phía trước, nhảy bước đệm hoặc nhảy lên cao. Chúng sẽ giúp ích hiệu quả cho bạn trong các tình huống cầu cao.

Với những kỹ thuật di chuyển trong cầu lông chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng bạn đã có được thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn sớm lựa chọn được kỹ thuật phù hợp với bản thân. Và đừng quên ghé thăm website của chúng tôi để đọc những nội dung hấp dẫn nhé!