Kỹ thuật cầu lông cơ bản bao gồm các kỹ thuật: Đánh đầu cao, treo cầu, đập cầu, vê cầu,… Trong đó, chúng đều có thể được phân loại vào cách đánh cầu thuận tay và cách đánh cầu trái tay. Căn cứ vào chiến thuật người chơi có thể lựa chọn cách đánh cầu theo đường thẳng hoặc theo đường chéo. Cùng https://www.phunulamchutuonglai.com tìm hiểu kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản qua nội dung dưới đây nhé!

Treo cầu – Kỹ thuật cầu lông cơ bản

Kỹ thuật cầu lông đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu là treo cầu. Đây là kỹ thuật đánh khó nhất trong môn thể thao này, bởi nó luôn khiến đối phương phải phán đoán sai. Cũng nhờ đó mà người chơi sẽ giành được thế chủ động và nhanh chóng có cơ hội chiến thắng.

Kỹ thuật treo cầu trong môn cầu lông
Kỹ thuật treo cầu trong môn cầu lông

Đối với kỹ thuật treo cầu, người chơi buộc phải đánh cầu từ phần sân sau của mình lên phía trước sân của đối phương. Lúc này cầu phải rơi thăng xuống theo đúng kỹ thuật. Treo cầu có 3 loại là: Thuận tay, trái tay và đỉnh đầu. Khi sử dụng kỹ thuật này người chơi sẽ phải dựa vào vòng cung sau đó vận dụng kỹ thuật treo chém, treo chặn hoặc treo nhẹ.

Đập cầu – Kỹ thuật đập cầu lông cơ bản

Tiếp theo là kỹ thuật đập cầu lông – động tác đánh trả đối phương khi họ đánh cầu ở điểm cao nhất. Với động tác đập cầu của kỹ thuật đập cầu lông cơ bản sẽ tạo ra sức mạnh vô cùng lớn. Do đó cầu sẽ bay theo đường thẳng và rơi xuống đất để tạo ra sự uy hiếp đối phương.

Song, ở kỹ thuật này là lực cổ tay và lực toàn thân phải mạnh nhất. Việc phối hợp nhịp nhàng các bộ phận sẽ giúp bạn di chuyển và có cú đánh uy lực. Song không vì thế mà lạm dụng kỹ thuật đập cầu nhé vì chúng sẽ khiến bạn tổn hao sức lực.

Đẩy cầu – Kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản

Kỹ thuật cầu lông cơ bản tiếp theo là đẩy cầu. Ở kỹ thuật này bạn cần hiểu đó là những cú đánh trả cầu sát ngay lưới. Với đẩy cầu thuận tay, người chơi cần đứng sát lưới ở phần bên phải. Tới khi khuỷu tay co thu lại thì bạn vặn cẳng tay ra phía ngoài rồi xoay nhẹ. Lúc này mặt vợt vung ra phía sau và phía dưới bên phải. Tức là mặt vợt cần đối diện trực tiếp với đường đến của quả cầu.

Đẩy cầu là kỹ thuật cầu lông cơ bản được VĐV sử dụng
Đẩy cầu là kỹ thuật cầu lông cơ bản được VĐV sử dụng

Tiếp theo, ngón áp út của bạn phải cầm vợt với tư thế hơi lỏng sao cho chuôi vợt tách ra khỏi cơ mắt cá tay. Lúc này, ngón tay cái và ngón trỏ xoay chuôi vợt ra ngoài, mặt vợt đảm bảo ngửa ra sau. Tiếp đến, bạn đẩy cầu và thân người ra phía trước rồi cho cẳng tay vươn về phía trước. Để hoàn tất cách phát cầu lông đúng này bạn vặn cổ tay để khống chế mặt vợt, cổ tay sẽ chuyển từ duỗi sau sang duỗi thẳng và lắc nhẹ.

Móc cầu – Kỹ thuật cầu lông cơ bản

Tiếp đến là kỹ thuật móc cầu. Bạn cần đưa cầu sát lưới của sân nhà sau đó đẩy sang phía sân của đối phương. Động tác này khiến cho đối phương không kịp trở tay. Cũng như các kỹ thuật cầu lông cơ bản khác, kỹ thuật này được chia thành thuận tay và trái tay.

Kỹ thuật móc cầu của các vận động viên
Kỹ thuật móc cầu của các vận động viên

VĐV sẽ thực hiện móc cầu vượt lên lưới bên phải. Sau đó đưa vợt chếch lên phía trước cùng hướng với cẳng tay. Khi cẳng tay đã được duỗi lên phía trước thì bạn xoay ngoài, đồng thời duỗi cổ tay. Lúc này tay cầm vợt cần xoay chuôi vợt ra phía ngoài rồi dùng đốt thứ 2 của ngón trỏ áp sát vào mặt sau của chuôi vợt.

Tạt cầu – Kỹ thuật chơi cầu lông cơ bản

Tại cầu là kỹ thuật cầu lông cơ bản tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu. Kỹ thuật này sử dụng cho những VĐV gặp các đối thủ tung cầu sát lưới hoặc bị đánh trả cầu sát lưới. Khi cầu đến mép trên lưới bạn di chuyển nhanh chóng và dùng vợt ép cầu xuống sân đối phương. Ngoài tên gọi tạt cầu phương pháp này còn được gọi là vỗ cầu. Tương tự như những kỹ thuật khác, kỹ thuật chơi cầu này cũng được chia thành thuận tay và trái tay.

Như vậy bài viết trên đây đã giúp bạn có được những kỹ thuật cầu lông cơ bản. Hy vọng những nội dung về kỹ thuật cầu lông cơ bản và nâng cao mà bài viết chia sẻ đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm kiếm thông tin. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật những nội dung thú vị nhất nhé!