huong khac che azir

Azir- một thủ lĩnh tối cao của đế chế thượng cổ Shurima. Được ra mắt vào cuối năm 2014, với bộ chiêu thức độc đáo cùng những lối chơi đẹp mắt, Azir có thể cấu máu, đè đường đối thủ một cách đơn giản. Bên cạnh đó, Azir như một cơn ác mộng đối với các vị tướng khác khi đối đầu. Nhưng cái gì cũng đều có điểm yếu, dưới đây là những cách khắc chế Azir được chia sẻ từ các cao thủ “kinh nghiệm trăm năm”. Hãy cùng Phunulamchutuonglai theo dõi nhé. 

Cách khắc chế Azir bằng lối chơi

Azir mạnh nhưng bộ kĩ năng đều phụ thuộc vào vị trí của lính cát. Vì vậy muốn khắc chế Azir  bạn nên chọn một vị trí chiến đấu cách xa những con lính cát. Đừng để hắn cấu rỉa bạn đến chết.

Đặc biệt những con lính cát của Azir chỉ có thể di chuyển bởi chiêu Cát càn quét (Q),mẹo có thể khắc chế Azir là  sau khi Azir sử dụng Cát càn quét (Q) đánh lính, hãy tận dụng lúc này nhanh chóng tiếp cận để gây sát thương lên hắn hoặc solokill.

huong khac che azir
Chia sẻ bí kíp khắc chế Azir

Đối đầu với vị tướng cấu máu tầm xa như Azir thì cách đơn giản nhất để khắc chế Azir là dùng những vị tướng có tầm xa hơn để cấu máu hắn. Đầu game khi chưa có đủ bộ chiêu thức thì Azir sẽ rất khó để có thể né được những chiêu thức từ bạn.

”Khó quá thì gọi anh em”. Hãy kêu gọi rừng của bạn “camp” Azir ngay từ đầu trận bởi Azir đầu game rất ít máu. Lấy đông đánh ít là cách khắc chế Azir dễ dàng nhất. Camp cho Azir chết ngay từ đầu game thì giai đoạn đi đường sẽ thật đơn giản với bạn.

Phép bổ trợ khắc chế 

Đi đường với một vị tướng tầm đánh ngắn, muốn khắc chế Azir thì Dịch chuyển là phép bổ trợ ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể dùng dịch chuyển sau những đợt cấu máu của Azir để trở lại đường một cách nhanh chóng. 

Nếu bạn không muốn đánh thủ, bạn muốn khô máu mới Azir thì hãy cầm theo Thiêu đốt . Tận dụng sơ hở, áp sát và kết liễu Azir bằng bộ chiêu thức và Thiêu đốt

Trang bị khắc chế Azir

Đi đường với hoàng đế Azir nếu bạn là tướng theo thiên hướng tank thì trang bị tuyệt vời nhất mà bạn cần có đó chính là Giáp Tâm Linh . Nếu như bạn muốn hồi phục sau những lần cấu rỉa của Azir thì hãy hướng tới Giáp Máu Warmog .

Bạn đam mê sát thủ, bạn lựa chọn những vị sát thủ vật lý để khắc chế Azir. Kiếm răng cưa sẽ là một lựa chọn không hề tồi vào giai đoạn đầu game. Các trang bị tăng sát lực cao như Kiếm Ma Youmuu, Dạ Kiếm Draktharr cũng khá hợp lí khi dùng để đối đầu với Azir. Những trang bị mang lại cho bạn chỉ số sức mạnh phép thuật dồi dào cũng là một cách khắc chế tốt.

Bên cạnh những mẹo khắc chế Azir bằng kĩ năng, lối chơi và cách lên trang bị. Dưới đây tôi sẽ cho bạn thấy những tướng khắc chế Azir một cách hoàn toàn.

Những tướng khắc chế Azir tốt nhất trong LOL

Azir rất sợ những tướng có tầm sử dụng chiêu xa hơn hắn. Những vị tướng có sải tay dài tầm đánh xa dưới đây bạn có thể áp dụng để đối đầu với Azir.

Ziggs

Chuyên gia chất nổ Ziggs với khả năng đẩy lính nhanh, cấu máu đối thủ từ khoảng cách rất xa. Với Bom nảy (Q) có thể đẩy lính, cấu rỉa Ariz cùng với Gói chất nổ (W) và Bãi mìn (E) có thể ngăn chặn được những lần lao vào từ Azir. Bên cạnh Ziggs còn có thêm một vị tướng với tầm sử dụng chiêu thức vô cùng xa.

Ziggs tuong khac che azir
Ziggs chuyên gia chất nổ

Xerath một trong những tướng hành Azir được yêu thích

Trong cốt truyện Xerath là nô lệ của Azir vì vậy Xerath rất am hiểu Azir. Được sinh ra với bộ chiêu thức có phạm vi rất xa. Xerath sẽ không ngần ngại so tài với Azir về khả năng cấu rỉa tầm xa. Bên cạnh đó là khả năng hồi phục năng lượng từ nội tại.

tuong khac che azir Xereath
Xereath pháp sư vũ trụ

Hãy cứ spam chiêu thức khi đối đầu với Azir, đừng lo lắng vấn đề năng lượng. Xerath là một lựa chọn không tồi để khắc chế Azir. Sát thủ áp sát dồn sát thương nhanh cũng gây rất nhiều khó khăn cho Azir trong quá trình đi đường.

Leblanc

Ảo thuật gia Leblanc chắc chắn sẽ là tướng hành Azir cả trận. Bộ chiêu thức ảo diệu, khả năng tiếp cận và sốc dame một cách nhanh chóng. Hãy ôm trụ đến khi đạt được đủ bộ chiêu thức, chỉ một combo đơn giản rất dễ làm Biến Ảnh (W), Sợi Xích Siêu Phàm (E) rồi đến Ấn Ác Ý (Q) cuối cùng là Mô Phỏng (R) .Azir sẽ không phải đối thủ của bạn.

leblanc
Ảo thuật gia Leblanc

Zed – Top những tướng khắc chế Azir bá đạo

Zed là một trong các tướng khắc chế Azir có thể áp sát dồn sát thương giết chết đối thủ và trốn chạy một cách cực kỳ nhanh gọn. Zed có thể dùng combo Phân Thân Bóng Tối (W) cộng với Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) là có thể dễ dàng dọn hết đàn lính mà không sợ bị Azir rỉa máu. Khắc chế Azir là một điều thật đơn giản với Zed. Chỉ một combo chắc chắn Azir sẽ bốc hơi.

zed sat thu bong toi
Zed sát thủ bóng tối

Những vị tướng có khả năng chống chịu trước những sát thương cấu rỉa cũng là lựa chọn khá đúng. Đối đầu với khả năng cấu rỉa thì cách tốt nhất là lựa chọn các vị tứng có khả năng tạo giáp ảo.

Tướng khắc chế Azir – Kassadin

Vị pháp sư hư không này luôn là một lựa chọn hàng đầu khi đối đầu với những vị tướng cấu rỉa như Azir. Lợi thể bởi nội tại giảm 15% sát thương phép nhận vào. Cùng với đó là khả năng nhận là chắn ảo giúp hấp thụ sát thương phép từ Quả cầu hư không (Q).

kassadin
Kassadin pháp sư vũ trụ

Những đòn cấu rỉa của Azir sẽ chẳng là gì với bạn. Vẫn cứ là ôm trụ nhẫn nhịn, khi đạt đến cấp độ 6,sở hữu Hư Vô Bộ Pháp thì hãy tiếp cận trút hết sự khó chịu mà Azir đã gây cho bạn lúc đầu. Khả năng dồn sát thương từ Kassadin cũng không thể khinh thường.

 Lux

Lux là một cô nàng rất ít được xuất hiện trong các trận đấu hiện nay. Nhưng cô ta lại có thể khắc chế Azir một cách đơn giản. Cô có khả năng tạo một lớp giáp ảo rất lớn từ chiêu thức Lăng kính phòng hộ (W).

lux phap su anh sang
Lux pháp sư ánh sáng

Những lần cấu rỉa từ Azir sẽ không thể làm cô nàng mất máu. Đối thủ mà để sơ hở dính phải Khóa Ánh Sáng (Q) thì nhất định sẽ bị ăn thêm Quả Cầu Ánh Sáng (E) và Cầu Vồng Tối Thượng (R). Cô nàng pháp sư ánh sáng này không phải dạng vừa đâu.

Veigar

Bạn muốn đánh về cuối game, Veiga sẽ làm cho bạn thỏa mãn điều đó. Ôm trụ chịu đựng, dùng Bẻ cong không gian (E)  để ngăn chặn các đợt lao vào từ Azir. Nhẫn nhịn đến khi đạt đủ lượng tích trữ cần thiết của nội tại Sức Mạnh Quỷ Quyệt, để tích trữ nội tại thật nhiều cố gắng đứng xa dùng Điềm Gở để giết những con lính nhé, điều đặc biệt là đừng để hụt con xe. Khi đã đủ số sức mạnh từ nội tại thì một “R” kết liễu Azir, đơn giản thôi mà.

veigar bac thay ma thuat den
Veigar bậc thầy ma thuật đen

Trên đây là những gì tôi biết về vị tướng Azir và cách khắc chế hắn ta. Mong phần nào đó sẽ giúp các bạn có thêm nhiều cách chọn lựa và cách chơi hợp lí khi đối đầu với Azir để có thể đạt được mức hạng mong muốn.

Arhi

Cô nàng hồ ly này từng là hotpick trong các trận đấu chuyên nghiệp cho đến các trận đấu rank. Bộ chiêu thức đơn giản cho người mới chơi nhưng không phải vì thế mà Arhi chịu thua khi đối đầu với Azir. 3 lần lướt của chiêu cuối Phi Hồ có thể áp sát và né những con lính cát của Azir cùng với Hôn gió (E) để không chế.

Azir sẽ hoàn toàn chết trong sự mê hoặc của cô nàng hồ ly. Arhi chính là lựa chọn hàng đầu, cách chơi đơn giản khắc chế Azir hiệu quả.

Syndra nữ chúa bóng tối

Vị nữ chúa bóng tối với khả năng điều khiển thành thạo những quả cầu bóng tối. Dọn lính từ xa, khống chế cứng, sốc dame mạnh mẽ. Combo Quả Cầu Bóng Tối (Q) kết hợp với Quét Tan Kẻ Yếu (E) là một combo đơn giản để cấu rỉa và dọn lính mà ai cũng có thể làm được. Cấu rỉa Azir yếu máu, chỉ cần ấn “R” Bùng Nổ Sức Mạnh, những quả cầu bóng tối sẽ thay bạn kết liễu Azir.

syndra nu chua bong toi
Syndra nữ chúa bóng tối

Syndra cũng là một lựa chọn đầu tiên của các cao thủ khi phải đối đầu với Azir. Lựa chọn một vị tướng khô máu, cơ động cao cũng không hề sai lầm. Azir ít máu rất sợ bị tiếp cận dồn sát thương.

Fizz

Chú cá tinh nghịch Fizz không còn được xuất hiện nhiều trong các trận đấu chuyên nghiệp. Nhưng để khắc chế Azir thì Fizz là một lựa chọn tuyệt vời.

Với sự cơ động cực kỳ cao cùng với Tung tăng (E) có thể né được mọi sát thương và không chế. Chiêu cuối sốc dame cực mạnh, chắc chắn khi đối đầu với Azir thì chỉ có “ một cá một mạng”.

Talon

Một vị tướng sát thủ luôn nằm trong danh sách tướng tủ của rất nhiều game thủ. Tuy yếu đầu game nhưng khi đạt đủ bộ chiêu thức và một số trang bị cần thiết thì Azir sẽ không thể nào thoát được những phi tiêu sắc bén từ Talon.

Chỉ cần Ám Khí (W) sau khi những phi tiêu thu về, tao cho đối thủ 2 dấu ấn thì Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) lao vào nếu có thêm sốc điện và thiêu đốt thì chắc chắn Azir sẽ chết mà không cần đến chiêu cuối của bạn.Bạn sẽ là tướng hành Azir phải GG.

Akali

Là một đứa con cưng của Riot, sau rất nhiều lần chỉnh sửa các bộ chiêu thức. Nhưng Akali vẫn là một nỗi ác mộng của hoàng đế Azir. Cơ động cao, áp sát nhanh chóng, dồn sát thương mạnh.

Khả năng ẩn lấp độc đáo trong Bom Khói (W) sẽ không thể bị những con lính cát của Azir đánh trúng. Có hai lần lướt và làm choáng đối thủ từ (R)Sách chiêu hồn hoàn hảo, không gì có thể cản bước bạn lao tới và kết liễu Azir . Azir sẽ không thể nào sống sót đến 10s khi hứng chịu bộ chiêu thức của Akali.

Trên đây là toàn bộ bí kíp về cách khắc chế Azir hiệu quả. Các game thủ có thể vận dụng lối chơi được gợi ý và các tướng khắc chế Azir trong cuộc đấu. Chúc các bạn thành công!