khac che ashe hieu qua

Ashe được sinh ra tại vùng phương bắc của vùng đất Freljord, nơi mà thường xuyên xảy ra các cuộc chiến bạo tàn giữa các bộ tộc. Mang trong mình khả năng băng giá đặc biệt được kế thừa từ mẹ. Ashe xuất hiện trong đấu trường Summoner’s Rift với bộ kĩ năng băng giá vô cùng khó chịu. Dưới đây là kinh nghiệm mà phunulamchutuonglai thu thập từ nhiều game thủ sau nhiều năm chơi LOL, phần nào đó sẽ giúp bạn khắc chế Ashe một cách tốt nhất.

Đôi nét về tướng Ashe

Ashe là một vị tướng rất mạnh và luôn được chọn trong các trận đấu chuyên nghiệp, cũng như trong các trận đấu rank từ Đồng đến Thách Đấu. Bởi Ashe gây khó chịu và làm chậm bằng các mũi tên băng giá của mình, cùng với khả năng kiểm soát bản đồ cũng như mở giao tranh từ khoảng cách rất xa. Muốn khắc chế Ashe không hề khó, bởi vì cô nàng này rất kém cơ động cũng như lượng máu cơ bản ban đầu rất thấp. 

khac che ashe hieu qua
Khắc chế Ashe hiệu quả

Meta hiện tại, bản cập nhật 10.5 làm cho Ashe bị yếu đi rất nhiều. Riot đã cho ra mắt thêm rất nhiều xạ thủ mới có khả năng cơ động cao và dồn sát thương mạnh mẽ lúc đầu trận. Thật không khó để hành Ashe khi đối đầu.

Lối chơi khắc chế Ashe

Khắc chế Ashe bằng lối chơi là một điều cần thiết hàng đầu. Ashe không có chiêu phòng thủ cũng như không có chiêu chạy, chiêu thức chạy trốn duy nhất của cô ta chính là tốc biến. Vì thế cô nàng này rất kém cơ động, hãy gank cô ta nhiều hơn cũng như nhắm đến cô nàng này trong giao tranh. Gank và hành Ashe thật nhiều, đó là cách khắc chế Ashe hiệu quả.

  • Cách chơi Ashe SP cực bá đạo được chia sẻ từ các “lão làng” LMHT
  • Chia sẻ bí kíp chơi Ashe lên AP cực bá đạo cho game thủ

Đầu game Ashe chỉ có thể dùng Tán Xạ Tiễn (W) để đánh nhau bởi Chú Tâm Tiễn (Q) của cô ta cần phải có đủ 5 cộng dồn mới có thể dùng. Hãy nhớ kỹ điều này, sau mỗi lần Ashe dùng Tán Xạ Tiễn (W) để đánh lính thì hãy nhanh chóng áp sát, khô máu với cô ta, lúc đó Ashe sẽ chẳng còn gì để đánh nhau với bạn.

Thêm nữa Tán Xạ Tiễn (W) của Ashe không thể bắn xuyên qua lính, đây là mấu chốt để ta khắc chế Ashe. Trong giai đoạn đi đường bạn cần chọn vị trí phù hợp để không bị Tán Xạ Tiễn gây sát thương.

Phép bổ trợ khắc chế

Đối đầu với Ashe chúng ta sẽ bị khó chịu bởi khả năng làm chậm liên tục từ nội tại và các chiêu thức của cô ta. Để chống đỡ lại sự khó chịu này và muốn hành Ashe thì bạn cần mang theo những phép bổ trợ gia tăng khả năng cơ động như Tốc Biến .

Tốc biến là một phép bổ trợ cần thiết để có thể giúp bạn thoát khỏi khả năng làm chậm từ Ashe. Tốc hành cũng là một phép bổ trợ tốt khi đối đầu với Ashe. Khả năng gia tăng tốc độ từ Tốc Hành sẽ làm giảm khả năng làm chậm của Ashe đi rất nhiều. Thêm một gợi ý nữa cho bạn đó chính là Thanh Tẩy. Với Thanh Tẩy bạn có thể hóa giải hiệu ứng làm chậm cũng như hiệu ứng choáng từ Đại Băng Tiễn một cách dễ dàng.

Những tướng khắc chế Ashe

Ashe kém cơ động, là một con mồi ngon cho các sát thủ tại Summoner’s Rift. Những tướng khắc chế Ashe rất nhiều, những tướng có độ cơ động cao, những tướng có khả năng hóa giải làm chậm thì đều có thể là tướng hành Ashe GG.

Sau nhiều năm chiến đấu tại Summoner’s Rift, và cũng đã rất nhiều lần phải đối đầu với Ashe. Tôi đã tìm ra được những vị tướng khắc chế Ashe một cách hoàn hảo.

Ma sứ Leesin

Thầy tu mù này là một vị tướng với bộ combo hoa mỹ nhất thế giới LOL. Khả năng tiếp cận cao bởi Sóng âm (Q), khả năng tạo giáp ảo từ Hộ Thể (W). Leesin có thể khắc chế Ashe hoàn toàn.

tuong leesin
Leesin nổi tiếng với bộ combo hoa mỹ

Nhà thám hiểm Ezreal

Là một xạ thủ cấu rỉa mạnh mẽ từ Phát Bắn Thần Bí (Q). Dịch chuyển cổ học (E) đem đến cho anh ta khả năng cơ động cao. Cung ánh sáng (R) gây ra một lượng sát thương vô cùng lớn và phạm vị sử dụng cũng không kém gì Đại băng tiễn của Ashe. Ezreal như được sinh ra để khắc chế Ashe.

tuong ezreal
Ezreal được đánh giá có khả năng cấu rỉa mạnh

Cảnh sát trưởng Caitlyn

Cảnh sát trưởng Caitlyn với một tầm bắn xa, những đòn bắn tay mạnh mẽ cũng. Khả năng cấu rỉa từ những phát bắn rất mạnh từ nội tại của mình, Caitlyn là một lựa chọn rất hợp lý để mang ra khắc chế Ashe. Bởi Ashe đầu game rất yếu nhưng phát bắn thường của cô ta sẽ không thể nào so được với sức mạnh của Caitlyn.

caitlyn khac che ashe
Tướng Caitlyn có thể khắc chế Ashe nhanh chóng

Xạ thủ Lucian

Lucian là một xạ thủ linh hoạt, nhanh nhẹn và hiếu chiến, sự linh hoạt kiến hắn trở thành một đối thủ đáng gờm. Đối đầu với một Ashe chậm chạp thì hãy nhanh tay chọn Lucian để hành Ashe.

lucian
Lucian kẻ thanh trừng Ashe

Graves – Tướng khắc chế Ashe dễ dàng

Graves là một xạ thủ mạnh mẽ đầu trận. Hắn ta có một nội tại giúp hắn rất cứng cáp giai đoạn đầu. Khả năng làm mù, độ cơ động cao, chỉ vậy thôi cũng có thể khắc chế Ashe dễ dàng.

tuong graves
Độ cơ động của Graves sẽ không làm bạn thất vọng

Nữ chúa Sivir 

Nữ chúa chiến trường vô cùng mạnh mẽ với bộ chiêu thức của mình. Khả năng cấu rỉa mạnh mẽ từ xa, chắc chắn Sivir sẽ là tướng hành Ashe mạnh mẽ. Đặc biệt hơn cả là chiêu cuối gia tăng một lượng tốc chạy khá lớn cho toàn thể. Lượng tốc tăng thêm đó sẽ ngăn cản được khả năng làm chậm từ Ashe.

tuong sivir
Tự tin đối đầu với Ashe khi có Sivir

Ashe thực sự là một vị tướng rất mạnh nhưng không phải là không có cách khắc chế. Trên đây là những cách khắc chế hữu hiệu nhất khi đối đầu mới Ashe. Bạn có thể tham khảo để có những lựa chọn tốt nhất khi đối đầu với Ashe. Chúc các bạn thành công trong việc khắc chế Ashe.