Huấn luyện viên đội tuyển Đức được yêu thích nhất Joachim Low

Đội tuyển bóng đá quốc gia Đức là đội tuyển bóng đá đại diện cho nước Đức ở trong các cuộc thi đấu quốc tế kể từ năm 1908. Và Đức là một trong những đội tuyển thành công nhất trên đấu trường quốc tế. Vậy thì ai là người đã góp phần làm nên lịch sử bóng đá cho đội tuyển Đức? Hãy cùng www.phunulamchutuonglai.com tìm hiểu rõ hơn về các Huấn luyện viên của đội tuyển Đức được yêu thích nhất trong lịch sử qua bài viết dưới đây nhé!

Huấn luyện viên đội tuyển Đức được yêu thích nhất

Để có thể kiến tạo nên một lịch sử vang dội, các huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Đức chắc chắn đều là những con người xuất sắc, nhiệt huyết, dưới đây sẽ là danh sách các huấn luyện viên nổi tiếng của Đức được yêu thích nhất trong lịch sử của Câu lạc bộ bóng đá này.

Các huấn luyện viên đội tuyển Đức

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn đọc danh sách các huấn luyện viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Đức qua từng năm, hãy cùng tìm hiểu xem những con người này là ai nhé!

Huấn luyện viên MU hiện nay là ai? Cùng xem chi tiết ở bài viết này để xem câu trả lời nhé!

Huấn luyện viên đội tuyển Đức Otto Nerz (1927 – 1936)

Huấn luyện viên đầu tiên của đội tuyển bóng đá Đức là Otto Nerz, một giáo viên dạy thể thao, người này đã lãnh đạo đội bóng từ năm 1927 đến năm 1936. Mặc dù do sự suy thoái của nền kinh tế nên Hiệp hội bóng đá Đức đã không thể đến được Uruguay để có thể tham dự World Cup đầu tiên vào năm 1930 nhưng ông đã góp phần giúp cho đội tuyển giành được vị trí thứ ba tại World Cup 1934.

HLV đội tuyển Đức Sepp Herberger (1936 – 1964)

Trong năm 1937, HLV Sepp đã cùng đội bóng nhanh chóng được đặt một biệt danh là Breslau Elf khi họ có trận thắng vô cùng tuyệt vời với tỷ số 8-0. Ngay sau đó thì họ đã bị loại ở những năm tiếp theo khi tham gia trận World Cup và có những kết quả tồi tệ nhất trong lịch sử bóng đá của nước Đức.

HLV đội tuyển Đức Helmut Schon được yêu thích (1964 – 1978)

HLV đội tuyển Đức Helmut Schon
HLV đội tuyển Đức Helmut Schon

HLV Helmut Schon là huấn luyện viên huyền thoại của Tây Đức và thế giới nói chung. Trong 14 năm dẫn dắt “cỗ xe tăng”, vị huấn luyện viên này đã phát hiện ra một loạt những tài năng và sau đó đã tập hợp lại làm nên một thời đại hoàng kim trong lịch sử bóng đá nước Đức. Thời kỳ của Helmut Schon được đánh giá là thời đại hoàng kim của nền bóng đá nước Đức với đỉnh cao là World Cup 1974.

Huấn luyện viên đội tuyển Đức Franz Beckenbauer (1984 – 1990)

Franz Beckenbauer là vị huấn luyện viên có biệt danh “der Kaiser” có nghĩa là Hoàng đế, bởi vì ông có phong cách thanh lịch, khả năng lãnh đạo nổi tiếng. Ông được coi là cầu thủ bóng đá người Đức vĩ đại nhất trong lịch sử thời đại bóng đá nước nhà.

Sau khi giành được nhiều giải thưởng lớn và mang lại vinh quang khi còn là cầu thủ, sau đó thì ông đã trở thành huấn luyện viên và chủ tịch liên đoàn bóng đá. Năm 1990, ông đã dẫn dắt đội tuyển Đức đến chức vô địch của World Cup 1990 cùng nhiều giải thưởng vô địch khác mang lại một thời kỳ đỉnh cao cho đội tuyển quốc gia Đức.

Cuốn tự truyện của sir Alex Ferguson đã được phát hành, cuốn truyện kể về cuộc đời vị HLV tài ba của MU. Mời bạn xem thêm ở đây nhé.

HLV đội tuyển Đức Berti Vogts (1990 – 1998)

HLV đội tuyển Đức Berti Vogts
HLV đội tuyển Đức Berti Vogts

Xuất thân là một hậu vệ có thân hình nhỏ con và nổi tiếng với sự bền bỉ, thi đấu lăn xả và rất nhanh nhẹn, sau này thì ông đã trở thành HLV của đội tuyển quốc gia Đức và dẫn dắt Đức vô địch Euro 1996.

Huấn luyện viên đội tuyển Đức Rudi Voller (2000 – 2004)

Xuất phát là cầu thủ trung phong người Đức, khi còn là tuyển thủ quốc gia ông đã giành được chức vô địch thế giới FIFA World Cup năm 1990 và giành được á quân với vai trò là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Đức tại World Cup năm 2002.

HLV đội tuyển Đức Jurgen Klinsmann (2004 – 2006)

Vị huấn luyện viên này cũng xuất thân là một cầu thủ và là thành viên của đội tuyển Đức vô địch World Cup 1990 và vô địch Euro 1996. Sau này khi trở thành huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia này, ông đã giúp Đức giành vị trí thứ 3 World Cup 2006 ngay tại quê nhà.

HLV đội tuyển Đức thời điểm hiện tại

Ngay sau ngày 12/7/2006, huấn luyện viên Jurgen Klinsmann chia tay đội tuyển và nhường chỗ cho người trợ lý là Joachim Low trở thành vị huấn luyện viên chính thức cho đội tuyển quốc gia Đức đến thời điểm bây giờ.

Huấn luyện viên đội tuyển Đức được yêu thích nhất Joachim Low
Huấn luyện viên đội tuyển Đức được yêu thích nhất Joachim Low

Sau giải đấu World Cup 2006, huấn luyện viên Joachim Low đã dẫn dắt đội tuyển Đức giành ngôi Á quân Euro 2008, vị trí thứ 3 World Cup 2010, vào đến bán kết 2 kỳ Euro 2012, 2016, giành chức vô địch World Cup 2014 và Confed 2017. Bạn cũng có thểm xem thông tin chi tết, và chỉ số của huấn luyện viên Joachim Low trên game fo3 tại đây nhé : https://danhgianhacai.com/post/huan-luyen-vien-fo3

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về những huấn luyện viên của Đức. Hy vọng với bài viết “Các huấn luyện viên đội tuyển Đức được yêu thích nhất” bạn đọc sẽ thu được những kiến thức hữu ích.