Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ nước ta đổ xô đi học võ judo vì nhiều lợi ích thiết thực mà bộ môn này mang lại. Đặc biệt là các bạn trẻ ở thủ đô. Các lớp học judo ở Hà Nội luôn trở nên sôi động và náo nhiệt. Cùng www.phunulamchutuonglai.com khám phá những lớp học thú vị này nhé!

Sự phát triển của môn võ judo

Môn võ judo được ra đời và phát triển ở Nhật Bản. Trải qua hàng chục thập kỷ, môn võ này đã trở thành một dấu ấn riêng không thể thay thế trong kho tàng bí kíp võ nghệ của nhân loại. Sức lan tỏa và tính phổ cập của các thế võ judo đi vào đời sống của người dân một cách mạnh mẽ và hết sức tự nhiên.

Chính vì tính đơn giản cùng nhiều lợi ích thiết thực nên judo thu hút rất nhiều đối tượng luyện tập. Tính phổ cập đại trà khiến môn võ này trở nên phổ biến. Nhanh chóng trở thành một trong những biểu tượng võ môn tại xứ Mặt Trời Mọc. Chính vì sự phát triển nhanh chóng cùng tính biểu tượng mà chính phủ Nhật Bản đã quyết định xem judo là quốc võ và hướng đến việc phổ biến môn võ này trên khắp thế giới.

Vì nhiều lợi ích nên môn võ judo thu hút rất nhiều đối tượng luyện tập
Vì nhiều lợi ích nên môn võ judo thu hút rất nhiều đối tượng luyện tập

Trước những nỗ lực của chính quyền, judo đã có mặt tại đấu trường thể thao danh giá Olympic ở Tokyo vào năm 1964. Đến năm 1988, Judo đã được đưa vào thi đấu như một bộ môn thể thao chính thức ở Olympic. Cùng với đó là sự thành lập của Liên đoàn Judo Quốc Tế (IJF). Vị thế của môn võ này ngày càng được xác lập vững chắc. Phổ biến rộng rãi trên khắp các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Lợi ích của việc học võ judo

Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ nước ta đổ xô đi học võ judo vì nhiều lợi ích thiết thực mà bộ môn này mang lại. Đặc biệt là các bạn trẻ ở thủ đô. Các lớp học judo ở Hà Nội luôn trở nên sôi động và náo nhiệt.

Lợi ích dễ nhận thấy nhất là môn võ này mang lại cho bạn sức khỏe về thể chất. Với triết lý “lấy nhu thắng cương” làm yếu tố chủ đạo, judo giúp rèn luyện sự dẻo dai, khéo léo, mạnh mẽ. Các thế võ giúp giải phóng hình thể một cách triệt để. Cơ bắp và phản xạ của bạn sẽ được rèn luyện một cách thường xuyên và liên tục. Sức khỏe cũng theo đó tăng lên theo thời gian tập luyện.

Ngoài ra, học judo còn giúp bạn rèn luyện yếu tố tinh thần. Học võ judo, bạn sẽ học được tinh thần thượng võ của các võ sĩ đạo. Đó là sự điềm tĩnh nội tại tự trong tâm. Đó là nguồn gốc của tất cả mọi loại sức mạnh. Ngoài ra, khả năng chịu đựng, sự quyết tâm và ý chí vượt qua giới hạn…Đó chính là những lợi ích tinh thần mà môn võ này mang lại cho người luyện tập.

Địa chỉ chất lượng học judo ở Hà Nội

Học judo Hà Nội đã trở thành cơn sốt trong giới trẻ trong những năm trở lại đây. Các lớp học võ Judo tại Hà Nội luôn trở nên sôi động và náo nhiệt. Dưới đây là một vài địa chỉ học judo ở Hà Nội uy tín dành cho các bạn trẻ yêu thích bộ môn thể thao này.

Cung thể thao Quần Ngựa

Khi nói đến việc học judo ở Hà Nội, người ta nghĩ ngay đầu tiên đến cung thể thao Quần Ngựa. Đây là cái nơi đã ươm mầm cho rất nhiều hạt giống thể thao. Nhiều vận động viên đã đạt những thành tích cao trên đấu trường châu lục và quốc tế.

Lựa chọn học judo ở đây, bạn sẽ được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Các huấn luyện viên luôn là những người dày dạn kinh nghiệm và bản lĩnh. Các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ rất nhiều cho việc tập luyện. Bạn sẽ không khỏi bất ngờ về lợi ích mà khóa học judo mang lại. Cung thể thao Quần Ngựa luôn là địa chỉ học judo ở Hà Nội uy tín hàng đầu về chất lượng.

cung thể thao Quần Ngựa luôn là địa chỉ học judo ở Hà Nội uy tín hàng đầu về chất lượng
Cung thể thao Quần Ngựa luôn là địa chỉ học judo ở Hà Nội rất uy tín 

Nhà thi đấu Đại học Ngoại Thương

Đây là nơi các lớp học Judo diễn ra rất sôi nổi và nhộn nhịp. Lớp học thường sẽ diễn ra vào tối thứ 3, thứ 5 và thứ 7. Một buổi học kéo dài khoảng 2 tiếng, từ 19h00 đến 21h00.

Nếu bạn phân vân không biết tìm lớp, khi đến cổng ngoại thương hãy hỏi bảo vệ. Bảo vệ khi đó sẽ chỉ dẫn và nói cho bạn biết về thông tin lớp học.

Ngoài các địa điểm học võ ở Hà Nội ra bạn có thể học Judo ở TPHCM và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Bên cạnh các địa chỉ trên, bạn có thể tham khảo các CLB võ thuật Judo được tổ chức tại các nhà thi đấu thành phố,  các trung tâm võ thuật hay tại các trường đại học thể dục thể thao.

Nhà thi đấu ĐH Ngoại Thương là địa chỉ học Judo ở Hà Nội thu hút rất nhiều bạn trẻ
Nhà thi đấu ĐH Ngoại Thương là địa chỉ học Judo thu hút nhiều bạn trẻ

Đây cũng là địa chỉ học Judo ở Hà Nội thu hút rất nhiều bạn trẻ. Sức trẻ và sự sôi động là yếu tố dễ nhận thấy trong các lớp học judo tại đây. Nhà thi đấu ngay trong trường ĐH Ngoại Thương. Môi trường học tập văn minh, năng động. Các lớp học thường diễn ra buổi tối và kéo dài khoảng 2 tiếng. Bạn có thể tham gia các diễn đàn liên quan đến các lớp học võ judo tại nhà thi đấu Đại Học Ngoại Thương để biết thêm các thông tin chi tiết.