Cờ vua là môn thể thao để rèn luyện trí tuệ rất tốt. Vậy nên có rất nhiều phụ huynh muốn tìm kiếm địa điểm học chơi cờ vua chất lượng cho con em. Để các em vừa được chơi thể thao, vừa được rèn luyện các trí óc một cách thú vị nhất. Thế nhưng học cờ vua ở đâu có hiệu quả tốt, mang lại sự thích thú cho các em. Hãy cùng https://www.phunulamchutuonglai.com tìm hiểu những địa điểm học cờ vua ở Hà Nội được đánh giá cao nhất nhé.

Học cách chơi cờ vua từ gia sư

Với những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả, họ sẽ chọn thuê gia sư về để dạy cho con em ngay tại nhà. Các gia sư là chính là các huấn luyện viên cờ vua. Họ sẽ có giáo trình riêng và có cách kèm cặp riêng. Làm sao để theo sát và nâng cao trình độ cho các em nhất. Các học sinh sẽ được học chơi cờ vua từ cơ bản đến nâng cao một cách đầy đủ và quy chuẩn nhất.

Tham khảo thêm về lịch sử và nguồn gốc cờ vua. Để xem nguồn gốc hình thành rất thú vị của môn này nhé!

Tuy nhiên, cách này cũng có một số hạn chế nhất định. Vì các em sẽ cảm thấy bị áp lực khi có người bên cạnh giảng dạy, kèm cặp. Không thể tương tác với bạn bè hay các đối thủ đồng trang lứa, dễ dẫn đến chán nản, mất hứng thú.

Học chơi cờ vua là cách rất tốt để rèn luyện trí tuệ
Học chơi cờ vua là cách rất tốt để rèn luyện trí tuệ

Học chơi cờ vua ở các câu lạc bộ

Các câu lạc bộ, trung tâm dạy chơi cờ vua là sự lựa chọn phổ biến nhất cho những người muốn theo học cờ vua. Họ giảng dạy học sinh từ các lứa tuổi nhi đồng, thiếu niên, thanh niên. Mỗi lớp có số lượng học sinh vừa đủ để giảng dạy, nhưng vẫn tạo ra bầu không khí vui vẻ, năng động. Các em có thể vừa học vừa chơi, gia tăng kỹ năng mềm cũng như kỹ năng chơi cờ và các điều luật cờ vua.

Tuy nhiên những câu lạc bộ nhỏ thường chỉ tập hợp những người yêu thích cờ vua, mà không giảng dạy. Hoặc có dạy cho thành viên mới nhưng lại không chuyên nghiệp và hoàn thiện. Điều kiện về vật chất và không gian thường khá yếu kém không có nhiều cơ hội được cọ sát. Hiện câu lạc bộ “Cờ thông minh” là một trong những địa điểm đáng tin cậy, được nhiều phụ huynh gửi gắm con em. Và là địa chỉ uy tín ở thành phố Hà Nội được nhiều người yêu thích.

Học cờ vua ở đâu tốt và uy tín tại Hà Nội ?
Học cờ vua ở đâu tốt và uy tín tại Hà Nội ?

Thông tin câu lạc bộ “Cờ thông minh”

 • Tại câu lạc bộ có sẵn các bộ chương trình giảng dạy hiện đại phù hợp với nhiều lứa tuổi. Đặc biệt các giáo viên chính là HLV của đội tuyển Cờ Vua Hà Nội. Vì thế lớp học sẽ chuyên nghiệp và đúng theo quy chuẩn. Nhất là đối với những em có tiềm năng, sẽ sớm được phát triển để hướng đến con đường thi đấu sau này. Học chơi cờ vua từ khi còn nhỏ sẽ là một lợi thế rất lớn.
 • Được học cách chơi cờ vua bằng hệ thống bài tập riêng có hình ảnh minh họa cụ thể. Bao gồm những phần riêng dành cho nhiều trình độ.
 • Mỗi buổi học đều dạy nội dung lý thuyết và thực hành thi đấu. Vừa giúp các em cọ sát khi học chơi cờ vua, vừa tạo ra sự vui vẻ và hào hứng.
 • Mỗi thành viên trong câu lạc bộ đều có cơ hội được tham gia các giải đấu phong trào và nghiệp dư. Vừa để tích lũy kinh nghiệm, vừa được học cờ vua một cách thực tế nhất.
Câu lạc bộ "Cờ thông minh" là địa điểm tin cậy cho các em học cách chơi cờ vua
Câu lạc bộ “Cờ thông minh” là địa điểm tin cậy cho các em học cách chơi cờ vua

Các địa điểm học chơi cờ vua của CLB “Cờ thông minh”

Số điện thoại: (84-24) 39.12.12.12 / 091.202.3355

 • Trụ sở chính của CLB: 99 Mạc Thái Tổ – P2108 Thăng Long Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Cơ sở 1: số 143 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: số 258 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội.
 • Cơ sở 3:  KĐT Vinhomes Gardenia (Tòa A1- P 3504), Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Cơ sở 4: Số 27 khu LK11A, Khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông.
 • Cơ sở 5: Số 2 – D2 – TT4 – Khu đô thị Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Cơ sở 6: VT17, Khu Liền kề 10, Khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội.

Có rất nhiều phương án để bạn có thể chọn lựa cho mình hoặc con em học chơi cờ vua. Hãy chọn cho mình một địa điểm chất lượng nhất và phù hợp nhất để bắt đầu môn thể thao trí tuệ này nhé. Đảm bảo cờ vua không chỉ giúp bạn giải tỏa những phút giây căng thẳng. Mà chúng còn giúp bạn rèn luyện phản xạ của trí óc và độ tinh nhạy của mắt và tay nữa đấy.