Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ

Bóng rổ được ví như là môn thể thao vua của đất nước Mỹ. Người dân Mỹ rất coi trọng bộ môn này, các trường học đều tập luyện bóng rổ. Việc luyện tập này vừa giúp các thế hệ học sinh rèn luyện được thể lực, vừa giải trí lại nâng cao tinh thần đồng đội của một đội bóng. Hãy cùng phunulamchutuonglai.com tìm hiểu giải bóng rổ nhà nghề Mỹ nổi tiếng thế giới trong bài viết dưới đây nhé!

Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ là gì?

Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ có tên gọi là National Basketball Association. Đây là giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp dành riêng cho nam giới ở Mỹ. Liên đoàn Bóng rổ quốc tế (FIBA) đã đồng ý cho Liên đoàn Bóng rổ Mỹ tổ chức giải đấu này, dưới sự kiểm soát của Liên đoàn Bóng rổ quốc tế.

Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ
Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ

Giải bóng rổ nhà nghề là nơi để các đội bóng tranh đua, cống hiến cho khán giả những pha tấn công, ghi điểm đẹp mắt. Sức nóng của NBA không kém gì bóng đá – môn thể thao vua nổi tiếng khắp hành tinh.

Vành bóng rổ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế được quy định như thế nào? Tham khảo ở bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Đội bóng rổ Golden State Warrios

Đội bóng rổ Golden State Warrios là đội bóng rổ đến từ khu vực vịnh San Francisco ở Oakland. Đội bóng đang là một trong những đội bóng chuyên nghiệp nhất ở Hoa Kỳ. Golden State Warios là đội bóng rổ được mệnh danh với lối chơi xuất thần, đẳng cấp. Để làm nên những điều đó, đội bóng đã đào tạo được cá nhân có kỹ thuật tốt, kết hợp ăn ý và cực kỳ thông minh.

Đội bóng rổ Golden State Warrios- Đội quân hùng mạnh
Đội bóng rổ Golden State Warrios- Đội quân hùng mạnh trong giải đấu bóng rổ nhà nghề Mỹ

Qua trận đấu với đội bóng rổ Kangaroo, Golden State được đánh giá là đội bóng rổ hay nhất thế giới, là bức tường thành khó vượt qua nhất của các đội bóng khác trong giải đấu bóng rổ nhà nghề Mỹ lớn nhất hành tinh.

Các đội bóng rổ trong giải đấu NBA

Trong giải bóng rổ nhà nghề Mỹ có tổng cộng 30 CLB thành viên. Trong tổng số 30 CLB có 29 đội thuộc nước Mỹ và 1 đội của Canada là Toronto Raptors. Giải thi đấu này do 2 Liên đoàn bóng rổ miền Đông và miền Tây tổ chức.

Mỗi liên đoàn sẽ được chia thành các vùng dựa trên vị trí địa lý, sẽ có tổng cộng 5 đội tại các vùng. Các vùng bao gồm: Atlantic, Central, Southeast ở miền Tây nước Mỹ; Northwest, Pacific và Southwest ở miền Đông. Các đội bóng thuộc các vùng này sẽ tổ chức thi đấu với nhau.

Mùa giải bóng rổ nhà nghề Mỹ

Mỗi một mùa giải thi đấu NBA sẽ có 3 giai đoạn: trước mùa giải, mùa giải chính và Playoff.

Trước mùa giải NBA

Trong thời gian trước mùa giải bóng rổ nhà nghề Mỹ thường bắt đầu từ đầu tháng 10 sau khi các đội hình bóng rổ đã hoàn thành các trại tập huấn. Trước mùa giải, các đội sẽ thi đấu chính thức với nhau trong từ 2 đến 3 tuần. Bao gồm các trận đấu giao hữu với các đội nước ngoài.

Các đội bóng thi đấu trước mùa giải bóng rổ nhà nghề Mỹ
Các đội bóng thi đấu trước mùa giải bóng rổ nhà nghề Mỹ

Quy định về cách thức thi đấu đó là các đội thi đấu với nhau nhưng không tính điểm. Các cầu thủ trẻ có cơ hội được ra sân thi đấu nhằm mục đích cọ xát, giao lưu với không khí thi đấu khi thi đấu chính thức. Kết quả của các trận đấu này được sẽ không được tính vào mùa giải chính.

Mùa giải chính

Trong một nhóm gồm 5 đội sẽ tổ chức thi đấu giữa các đội với nhau để tìm ra đội mạnh nhất đấu với các đội thuộc vùng miến khác. Vào cuối tháng 10 sẽ tổ chức mùa giải chính. Các đội sẽ phải thi đấu tổng cộng 82 trận trong cùng 1 mùa giải.

Mùa giải chính trong giải bóng rổ nhà nghề Mỹ
Mùa giải chính trong giải bóng rổ nhà nghề Mỹ

Mỗi đội sẽ đấu với đội cùng vùng 4 trận, 2 đén 3 trận với các đội cùng liên đoàn và 2 trận với các liên đoàn khác. Mùa giải chính sẽ kéo dài tới cuối tháng 4, thi đấu khá dày đặc. Các đội sẽ phải có chiến thuật hợp lý để đảm bảo sức khỏe của các cầu thủ và theo được đến cùng cuộc đua khắc nghiệt này.

Tham khảo cách làm vành bóng rổ đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà được.

Playoff

Sau một mùa giải thì trận chung kết cuối cùng mua chính là Playoff. Khi đó, mỗi miền sẽ có 8 đội có thành tích tốt nhất từ mùa giải để chọn ra một đội duy nhất để đại diện cả vùng thi đấu trận chung kết.

Vòng Playoff trong giải đấu bóng rổ nhà nghề Mỹ
Vòng Playoff trong giải đấu bóng rổ nhà nghề Mỹ

Mỗi khu vực sẽ có lịch thi đấu Playoff khác nhau và chia đều ra. Playoff sẽ có thể thwucs 2-2-1-1-1 cho các cặp đội. Nếu đội nào có thắng lợi 4 lần sẽ bước vào vòng trong. Lợi thế mà các đội bóng này có được là sẽ có thời gian nghỉ ngơi lâu hơn trong khi chờ đợi các đội khác thi đấu. Họ cũng có thời gian để nghiên cứu kĩ các chiến thuật để có thể thi đấu được tốt hơn khi vào vòng trong gặp các đối thủ khác mạnh hơn.

Trên đây là những thông tin về giải bóng rổ nhà nghề Mỹ . Hy vọng các bạn sẽ có những thông tin cần thiết để có thêm những hiểu biết về các đội bóng rổ NBA nổi tiếng khắp hành tinh này.