Bóng rổ là một môn thể thao có sức thu hút cực lớn đối trên khắp thế giới. Chính vì vậy trong nhiều năm trở lại đây phong trào học bóng rổ TPHCM phát triển rất mạnh. Nhưng việc tìm được một địa điểm học có chất lượng là điều không phải đơn giản. Bài viết này phunulamchutuonglai.com sẽ giới thiệu cho các bạn 3 địa điểm học bóng rổ ở TPHCM tốt nhất nên tham khảo.

Lợi ích của việc học bóng rổ

Có thể nói bóng rổ là một môn thể thao mang tính hoạt động toàn diện nhất. Các động tác chân, tay và thân người sẽ giúp phát triển chiều cao và cơ bắp tốt nhất. Không ít những cô cậu bé có chiều cao khiêm tốn nhưng từ khi được tiếp xúc với bóng rổ và có chế độ ăn hợp lý đã cải thiện đáng kể vóc dáng của mình.

Chơi bóng rổ có rất nhiều lợi ích
Chơi bóng rổ có rất nhiều lợi ích

Ngoài ra, bóng rổ còn có một số lợi ích cần lưu ý, nhất là những trẻ học bóng rổ TPHCM như sau:

  • Vận động giúp cải thiện sức bền
  • Rất tốt cho sức khỏe tim mạch, đặc biệt là những trẻ béo phì
  • Giúp người chơi có sự tự tin trước đám đông
  • Cải thiện tư duy chiến thuật và làm việc nhóm

Học bóng rổ ở đâu trong TPHCM

Tuy có rất nhiều cơ sở có thể học bóng rổ TPHCM nhưng để tìm ra một nơi có chất lượng tốt là điều không dễ dàng. Nhưng với 3 trung tâm sau, các bạn có thể yên tâm đăng ký học với chất lượng tốt nhất.

Ngoài bóng rổ ra, bạn có thể tham gia bộ môn thể thao trí tuệ như cờ vây. Để chơi môn này, bạn nên đọc các cuốn sách cờ vây, ở đó hướng dẫn bạn cách chơi cụ thể nhất.

Trung tâm Thể dục thể thao Phú Thọ

Nếu bạn đang ở trung tâm và không biết nên học bóng rổ ở đâu trong TPHCM thì Trung tâm TDTT Phú Thọ là một địa điểm cần lưu ý đầu tiên.

Nằm trong khu phức hợp với nhiều bộ môn khác nhau, Phú Thọ vừa là nơi đào tạo ra những vận động viên cho quốc gia, vừa giúp mang lại phong trào thể thao cho thành phố.

Ưu điểm để người học bóng rổ TPHCM chọn Phú Thọ chính là điều kiện sân tập luyện và thi đấu được đầu tư bài bản. Hiện ở đây có 3 sân đạt tiêu chuẩn với 14 trụ rổ đặt ở ngoài trời nên có thể đáp ứng được lượng học viên lớn.

Các huấn luyện viên ở đây đều là những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo các lớp học viên từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Đồng thời những học viên lâu năm cũng luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn người mới.

Mức học phí đào tạo bóng rổ của Trung tâm TDTT Phú Thọ là 1.200.000 đồng cho 1 khóa gồm 15 buổi. Các buổi tập diễn ra vào sáng thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Địa chỉ trung tâm: 219 Lý Thường Kiệt, Phường 15, quận 11.

Địa điểm học bóng rổ ở TPHCM tại Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng

Một địa chỉ đáng tin cậy nằm ngay trung tâm thành phố. Xét về điều kiện sân bãi và chất lượng thì Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng không thua kém gì Phú Thọ. Thậm chí ở đây còn có đến 20 trụ rổ. Đặc biệt ở đây có cả hệ thống sân trong nhà và ngoài trời xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế có thể đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất.

Học bóng rổ tại Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng
Học bóng rổ tại Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng

Địa điểm học bóng rổ ở TPHCM có các lớp cơ bản và nâng cao được tập luyện riêng biệt với những huấn luyện viên khác nhau.

Mức học phí là 1.000.000 đồng/khóa gồm 10 buổi tập vào tất cả các ngày trong tuần.

Địa chỉ trung tâm: số 8 Võ Văn Tần, Phường 6, quận 3.

Học bóng rổ TPHCM ở Trung tâm TDTT Phú Nhuận

Trung tâm TDTT Phú Nhuận cũng là một địa điểm đáng lưu ý cho các bạn trẻ ở TPHCM. Đây là một trong những trung tâm đã giúp đẩy mạnh phong trào bóng rổ ở thành phố và là nơi đi tiên phong trong việc đào tạo ra các vận động viên.

Tìm hiểu cụ thể về các vị trí trong bóng rổ và cách chơi của từng vị trí.

Học bóng rổ TPHCM ở Trung tâm TDTT Phú Nhuận
Học bóng rổ TPHCM ở Trung tâm TDTT Phú Nhuận

Tại Trung tâm TDTT Phú Nhuận có điều kiện sân bãi được xây dựng theo tiêu chuẩn cả trong nhà lẫn ngoài trời, cùng với đó là những huấn luyện viên vừa có tài vừa có tâm với giáo dục bóng rổ nên người học hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Học phí chi 13 buổi tập ở đây là 1.300.000 đồng. Tập vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Địa chỉ: 159 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, quận Phú Nhuận.

Nếu còn không biết học bóng rổ ở đâu trong TPHCM thì bạn có thể tham khảo nhiều trung tâm khác. Nhưng những ai có điều kiện về thời gian và khoảng cách thì nên đăng ký vào 3 trung tâm mà chúng tôi gợi ý trên để có điều kiện tập luyện tốt nhất cả về kỹ thuật lẫn tư duy thi đấu.