Trái bóng tượng trưng cho viên ngọc khổng lồ

FIFA Club World Cup là giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ do FIFA tổ chức với sự tham gia của các đội tuyển đã vô địch trên 6 châu lục và đội vô địch tầm cỡ quốc gia của nước được chọn đăng cai. Không chỉ quan tâm đến giải đấu, người hâm mộ còn đặc biệt chú ý đến biểu tượng của giải đấu đó là cúp các câu lạc bộ thế giới. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin thú vị nhất về biểu tượng này.

FIFA Club World Cup và tầm ảnh hưởng của nó

Giải đấu vô địch bóng đá thế giới được FIFA tổ chức dành cho các đội đã vô địch trên 6 châu lục và 1 đội vô địch quốc gia của đội chủ nhà. Tuy là một giải đấu quan trọng, được đánh giá là cao cấp dành cho các câu lạc bộ nhưng đáng tiếc là bị truyền thông “bỏ quên”. Những gì dư luận và báo chí nhắc đến chưa đủ xứng tầm với giá trị của một giải đấu danh giá như FIFA Club World Cup. Tuy nhiên, nhà sáng tạo FIFA đang có nhiều nỗ lực trong việc thu hút truyền thông, hứa hẹn đến năm 2021 Club World Cup sẽ có một kỳ đại hội thành công với nước chủ nhà là Qatar.

cúp các câu lạc bộ thế giới

Cúp các câu lạc bộ thế giới

Biểu tượng của kỳ Club World Cup

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua linh hồn của kỳ đại hội lớn nhất hành tinh này. Đó là chiếc cúp các câu lạc bộ thế giới và mùa giải sẽ được diễn ra từ 11/12 đến 21/12/2019 trên cả 3 sân vận động của thành phố Doha – thủ đô xinh đẹp của đất nước Qatar. Vốn là một đất nước giàu có với nguồn dầu mỏ vô tận, người dân hiền hòa và dễ mến. Ít người biết rằng đất nước xinh đẹp này còn nổi tiếng và giàu có lên bởi gia tài “Ngọc” đồ sộ.

Chính vì thế, Qatar đã có những chiến lược đầu tư mạnh bạo cho công nghiệp chế tác ngọc. Để rồi chính những viên ngọc lấp lánh ấy đã xuất hiện trên biểu tượng của FIFA Club World Cup năm nay. Không chỉ mang giá trị kinh tế, trong văn hóa của Qatar ngọc được sử dụng như biểu tượng của quý phái và sự danh giá chỉ được gắn trong những ngôi biệt thự đẳng cấp hay nơi nhà thờ trang trọng.

Biểu tượng của FIFA Club World Cup

Biểu tượng của FIFA Club World Cup

Ngoài ra, cúp thế giới các câu lạc bộ còn được thiết kế với hoa văn đối, khiến người ta liên tưởng đến những bức tường thành cổ điển của người dân xứ Qatar. Không khó để chúng ta bắt gặp kiến trúc này trên đường phố của Qatar, những ngôi nhà cổ hay những địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn. Họ đã mang những nét đẹp thuần khiết nhất vào biểu tượng của mình và lan tỏa sức mạnh của thể thao đến tất cả người hâm mộ trên toàn thế giới.

Ý nghĩa trái bóng trên chiếc Cup vô địch Thế giới các CLB

Vẫn mang ý nghĩa giống một viên ngọc nhưng viên ngọc có biểu tượng một trái bóng này lại là một viên ngọc thực sự khổng lồ. Màu sắc mà người thiết kế phối vào đó là màu mận chín và màu xanh Ba Tư. Tại sao lại là 2 màu này mà không phải bất kì màu sắc nào khác. Bởi đó là nền văn hóa mà Qatar đã khéo léo lồng vào trong chiếc cúp các câu lạc bộ thế giới. Màu mận chín là màu của quý tộc hoàng gia nước chủ nhà Qatar còn màu xanh Ba Tư là màu nước biển trên vịnh Doha hoặc biển Ba Tư.

Trái bóng tượng trưng cho viên ngọc khổng lồ

Trái bóng tượng trưng cho viên ngọc khổng lồ

Có thể nói cúp các câu lạc bộ thế giới năm nay đã thể hiện trọn vẹn nền văn hóa đặc sắc của Qatar và hoàn thành sứ mệnh kết nối của mình trong giải vô địch bóng đá thế giới này. Tất cả đã được chuẩn bị chu đáo và chúng ta hãy cùng chờ đón sự lên ngôi của nhà vô địch FIFA Club World Cup 2019 năm nay.