Bật mí Công Phương sinh năm bao nhiêu

Công Phượng là cầu thủ gốc Nghệ An vừa qua đã có phần trình diễn đẹp mắt trong vai trò là tiền đạo của đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam. Công Phượng có lối đá kỹ thuật tốt và nổi bật trong dàn cầu thủ cùng thế hệ. Những thông tin chi tiết về Công Phượng như Công Phượng sinh năm bao nhiêu, Công Phượng bao nhiêu tuổi và vào đội tuyển Việt Nam từ khi nào sẽ được trình bày trong bài viết hôm nay của www.phunulamchutuonglai.com nhé

Công Phượng sinh năm bao nhiêu?

Công Phượng sinh năm 1995 và quê gốc ở Nghệ An. Gia đình Phượng có bố mẹ và 6 người con. Anh Khoa sinh năm 1993, người anh Công Phượng yêu quý đã mất  sớm trong một vụ đuối nước. Công Phượng có tình yêu với trái bóng từ khi còn bé và bóng đá đã giúp anh thấy cuộc đời vẫn còn một điều gì đó cho mình theo đuổi và học hỏi mỗi ngày.

Xem thêm lịch sử hình thành và quá trình phát triển của CLB Hoàng Anh Gia Lai: tại đây

Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng bố mẹ Công Phượng không hề ngăn cản anh đến với bóng đá. Từ 2007 đến 2014, Công Phượng học tập và chơi bóng tại đội trẻ câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG. Đến năm 2015, Công Phượng đã được chính thức gia nhập CLB Hoàng Anh Gia Lai và bắt đầu sự nghiệp đá bóng của mình ở một cấp độ mới chuyên nghiệp và nghiêm túc hơn.

công phượng sinh năm bao nhiêu quê quán
Công Phượng đam mê bóng đá từ bé và có thời gian dài ở tuyển trẻ CLB HAGL – Arsenal JMG

Giai đoạn 2013 – 2014, Công Phượng có cơ hội tham gia đội tuyển quốc gia U19 Việt Nam cùng với thế hệ cầu thủ cùng tuổi có cùng suy tư bóng đá và lối chơi tương đương anh.

Xem thêm tiểu sử Công Phượng để hiểu hơn về chàng cầu thủ tài hoa của bóng đá Việt Nam nhé

Từ năm 2015 đến nay, Công Phượng tiếp tục tham gia chơi bóng ở đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam. Năm 2018 là một năm thành công của Phượng và ĐTQG với nhiều thành tích làm rộn rã tinh thần của một dân tộc Việt Nam yêu bóng đá. Gần đây nhất là chức vô địch AFF Suzuki Cup của tuyển U23 Việt Nam đã khiến cộng đồng mạng lẫn mỗi người dân Việt Nam phấn khích.

Công Phượng bao nhiêu tuổi?

Công Phượng bao nhiêu tuổi để có được sự thành công của hiện tại? Cầu thủ gốc Nghệ An hiện nay 23 tuổi. Công Phượng đã bắt đầu nhận được nhiều sự yêu mến từ năm 2014 khi tham gia vào đội tuyển quốc gia Việt Nam. Công Phượng U19 đã viết nên câu chuyện khởi sắc cho bóng đá Việt Nam.

Công Phượng U19 cùng các đồng đội của anh đã mang về danh hiệu Á quân giải vô địch U19 Đông Nam Á và thắp lên hi vọng cho tương lai bóng đá Việt Nam.

Công Phượng U19 Việt Nam tỏa sáng
Tham gia ĐTQG U19 VN, Công Phượng được trao cơ hội tỏa sáng

Chiều cao Công Phượng không quá vượt trội, nhưng anh sở hữu kỹ năng bóng hoàn hảo kèm với những kỹ thuật tốt. Công Phượng có tư duy chơi bóng tốt. Bản thân giữ vai trò là một tiền đạo, người trực tiếp đưa bóng dâng lên khi có cơ hội tốt, Công Phượng còn có đôi chân dẻo dai và kỹ thuật sút bóng tốt.

Không chỉ kỹ năng chơi bóng, Công Phượng còn gây bất ngờ với khả năng giao tiếp tiếng Anh thuần thục của mình. Tuyển Việt Nam gặp bất lợi, Công Phượng bắn tiếng Anh khiếu nại cực gắt với trọng tài là những hình ảnh khiến người hâm mộ càng yêu mến chàng cầu thủ này

Công Phượng không có lợi thế trong các pha tranh chấp bóng cần nhiều sức bật và chiều cao nhưng anh có thể vẽ được sơ đồ thế trận nhanh trong tâm trí. Nhiều tình huống ở các trận đấu của ĐTQG cho thấy Công Phượng có khả năng ghi bàn và kiến tạo cho đồng đội.

Công Phượng là tương lai của bóng đá Việt Nam
Công Phượng là tương lai của bóng đá Việt Nam

Cầu thủ gốc Nghệ An di chuyển linh hoạt trên sân bóng và có mặt ở nhiều tình huống đồng đội cần hỗ trợ. Công Phượng yêu thứ bóng đá có màu sắc và hào quang của chiến thắng. Làm thế nào để nâng số trận thắng của đội tuyển lên nhiều và nhiều hơn nữa là câu hỏi luôn thường trực trong cầu thủ trẻ. Công Phượng mong muốn có nhiều cơ hội cọ sát và học hỏi. Anh cũng tự ý thức được mức độ của bóng đá Việt Nam và kỹ năng của anh đang ở đâu. Vì vậy, mà trong mỗi trận đấu được ra sân, Công Phượng luôn chơi bóng với tinh thần cao và chấp nhận kết quả chung cuộc.

Chiều cao công phượng đang sở hữu là 1.68m nhưng không là gì so với top cầu thủ cao nhất thế giới trong bài viết này. Hãy tham khảo bài viết này để biết người nào cao nhất thế giới và tên anh là gì nhé

Công Phượng là cầu thủ trẻ có nhiều triển vọng. Nếu cứ phát triển theo hướng đi hiện tại, đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam, anh sẽ có thể nâng cao kỹ thuật và khả năng của mình trong 3 đến 5 năm tới. Công Phượng U19 đã có những điểm nhấn rất riêng, Công Phượng U23 lại linh hoạt và kỹ thuật hơn trước. Công Phượng là tương lai của bóng đá Việt Nam. Công Phượng cũng đang có được sự hỗ trợ từ phía gia đình, ban huấn luyện và quyết tâm của chính mình. Công Phượng chỉ cần đi tiếp con đường mà anh đã chọn và tìm kiếm ánh sáng là đủ!