tìm hiểu chiều cao của Công Phượng

Công Phượng – tiền đạo của U23 Việt Nam là một trong những cầu thủ thành công năm 2018. Công Phượng có tư duy kỹ thuật bóng đá thông minh và làm chủ được đôi chân của mình. Công Phượng cao bao nhiêu và lợi thế chiều cao của anh là những điều mà bài viết này của phunulamchutuonglai sẽ giúp các bạn tìm hiểu

Công Phượng cao bao nhiêu?

Công Phượng cao bao nhiêu là câu hỏi đầu tiên của những fan mới khi nhìn thấy màn trình diễn xuất sắc của Phượng ở trong màu đỏ của sắc áo tuyển quốc gia Việt Nam. Nguyễn Công Phượng cao 1m68, được coi là có chiều cao khá khiêm tốn so với các cầu thủ cùng đội. Nhưng anh vẫn có khả năng lách qua những khoảng trống và giành bóng máu lửa trên sân.

Chiều cao Công Phượng đã khiến cho cầu thủ nhỏ người của Việt Nam không thể vượt qua những thân hình hộ pháp của các đối thủ có thể hình vạm vỡ. Kỳ thực, người hâm mộ của Phượng đôi khi lấy chiều cao khiêm tốn ra để dìm anh.

Song đó không phải là điều gì to tát, trong những lần rượt đuổi cướp bóng, chúng ta vẫn thấy sức bền của Phượng là cực kỳ tốt. Anh chàng tiền đạo của chúng ta đôi khi rất có máu ăn thua, liều mình giành giật những miếng mảnh cuối cùng của sân cỏ để lấy bóng.

Công Phượng có chiều cao khiêm tốn 1m68
Công Phượng có chiều cao khiêm tốn 1m68

Công Phượng là tiền đạo chăm chỉ chạy chỗ với những nỗ lực không biết mệt mỏi. Nếu là  fan chân chính của tuyển U23 Việt Nam, bạn sẽ nghe thấy bình luận viên gọi tên Công Phương với tần suất dày đặc. Công Phượng chạy quanh sân như một cỗ máy được nạp năng lượng bằng tinh thần chiến thắng.

Mối tình Công Phượng và Hòa Minzy đã kết thúc êm đẹp vào năm 2016. Nhưng mọi thứ liệu đã kết thúc với cặp đôi này? Hãy xem bài viết này để có câu trả lời nhé

Về chiều cao của bản thân, việc Công Phượng cao mét bao nhiêu vẫn chưa phải là vấn đề chính cho Công Phượng. Anh tin rằng lối chơi bóng khoa học và thống nhất mới là phương châm đầu tiên cần đạt được.

Chiều cao Công Phượng có ảnh hưởng lên lối chơi bóng cá nhân không?

Chiều cao sẽ ảnh hưởng dù ít dù nhiều đến tư duy bóng đá của một cá nhân hay nói chung một tập thể. Giữa thể lực và trí khóc, không thể nói điều gì là quan trọng hơn. Song, sự bù trừ để hai yếu tố luôn cân bằng là không thể bàn cãi. Chiều cao tốt sẽ cải thiện sức bật của một cầu thủ và tầm nhìn của họ sẽ rộng mở để đón nhận và phát động đường bóng.

Chiều cao không mấy tiêu chuẩn sẽ là thách thức cho cầu thủ đó và khi ấy, họ cần một cái đầu lạnh biết phân tích để cân bằng những yếu tố khác ngoài chiều cao.

Thông tin về đội bóng Sint – Truidense V.V. – Đội bóng Bỉ mà Công Phượng từng khoác áo thi đấu: tại đây

Nguyễn Công Phượng chiều cao khiêm tốn sẽ gây thách thức không nhỏ cho anh để bình ổn trận đấu và hòa nhịp với các pha tranh chấp bóng cường độ cao. Do đó, lối chơi bóng của Phượng thiên về giành giật ở từng cụm.

Nghĩa là anh có thể tổ chức lấy lại bóng cùng các đồng đội. Nhưng trong các tình huống phải lao lực một mình, anh sẽ chọn vị trí tiếp theo để nhận bóng thay vì đuổi theo trái bóng đến cùng.

Công Phượng sẽ có những khả năng ưu việt khác để thay thế chiều cao khiêm tốn
Công Phượng sẽ có những khả năng ưu việt khác để thay thế chiều cao khiêm tốn

Công Phượng lựa chọn lối đấu trí thông qua từng loạt chuyền sút. Anh có thể nhận ra đồng đội nào của mình có vị trí thuận lợi để chuyển hóa đường kiến tạo của mình thành bàn thắng. Các tình huống sút phạt của Phượng là kết quả của quá trình luyện tập không biết mệt mỏi nhằm áp chế sự thua thiệt về chiều cao mang lại.

Trong bài viết cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới có nêu đầy đủ cầu thủ nào cao nhất thế giới hiện nay nhé

Mùa giải 2019, Công Phượng sẽ tiếp tục góp sức cho tuyển quốc gia Việt Nam. Chàng cầu thủ trẻ chưa bao giờ hết yêu bóng đá. Chiều cao Công Phượng không làm anh thấy nhỏ bé hay nhốt mình trong sự so sánh với những cái tên khác. Phượng mong tương lai anh có thể ghi được nhiều bàn thắng hơn nữa, để tên tuổi của mình cũng có thể gây hoang mang với đối phương.

Công Phượng vẫn luôn là tiền đạo xuất sắc của đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam
Công Phượng vẫn luôn là tiền đạo xuất sắc của đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam

Trong suy tư về sự phát triển Việt Nam, Phượng cũng tin rằng những cầu thủ lứa sau này sẽ luôn làm tốt hơn và cố gắng hơn. Công Phượng không hi vọng anh sẽ chơi cố định ở một đội bóng. Nếu có nhiều cơ hội để được vươn mình và đi ra xa vòng tròn an toàn của mình, Công Phượng sẽ không ngần ngại bắt lấy những cơ hội đó. Tương lai đang chờ Công Phượng, người hâm mộ Việt Nam cũng một mực tin vào Công Phượng.

Bạn có biết Công Phượng sinh năm bao nhiêu không? Hãy tìm câu trả lời ngay trong bài viết giới thiệu tuổi cùng năm sinh của cầu thủ này nhé.

Công Phượng là một cầu thủ tài năng của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Chiều cao Công Phượng tuy khiêm tốn nhưng không ảnh hưởng nhiều đến khả năng chơi bóng của cầu thủ gốc Nghệ An. Công Phượng có nhiều cơ hội ra sân và cải thiện kỹ thuật ở mỗi giải đấu trong nước và quốc tế. Công Phượng chính là người tiền đạo tài năng của bóng đá Việt Nam thế hệ mới.

Công Phượng nổi tiếng sở hữu lực sút cực mạnh, cực xoáy. Vậy thì làm sao có khả năng sút hay như của Công Phượng? Tham khảo ngay hướng dẫn đá bóng xoáy chọc thủng khung thành đối phương