Chiến thuật đánh đơn cầu lông thường được mỗi VĐV tự hình thành trong quá trình chơi của mình. Dù là VĐV nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều cần tích lũy cho mình những chiến thuật hợp lý, đó là cách để bạn giành lợi thế trước đối thủ mà ít phải sử dụng sức lực. Cùng www.phunulamchutuonglai.com tìm hiểu chiến thuật đánh đơn trong cầu lông qua nội dung dưới đây nhé!

Chiến thuật đánh đơn cầu lông: Đánh vào bốn góc sân

Với chiến thuật này, bạn cần ép đối thủ phải di chuyển càng xa, càng nhiều. Tức là bạn cần đánh cầu về 4 góc chính của sân. Chính điều đó sẽ khiến đối phương phải di chuyển nhiều, xa nhất có thể nhất là khi đối phương đang ở giữa sân.

Chiến thuật đánh đơn cầu lông tận dụng bốn góc sân đấu
Chiến thuật đánh đơn cầu lông tận dụng bốn góc sân đấu

Khi sử dụng phương pháp lối đánh vào bốn góc sân, bạn phải tìm cách đẩy đối thủ khỏi vị trí trung tâm. Do vậy, sẽ dễ dàng duy trì được áp lực cho đối phương khi họ phải liên tục di chuyển. Việc đối phương di chuyển từ góc này tới góc kia chính là cơ hội để bạn đánh cú úp ngay khoảng trống đối phương tạo ra. Và cũng đừng quên phải luôn tuân thủ luật đánh cầu lông đơn bạn nhé!

Chiến thuật đánh đơn trong cầu lông: Khai thác đường chéo sân

Tiếp đến là kỹ thuật đánh đơn trong cầu lông giúp khai thác triệt để đường chéo sân. Từ vị trí cuối sân bạn nên tận dụng khoảng dài 8,47m. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn có thể trả cầu ở phần cuối sân, sau đó đón cú đánh của đối phương và lại trả về phần dưới góc đối diện. Với kỹ thuật này, bạn sẽ dồn được đối phương vào thế buộc phải di chuyển, khi đó họ tổn hao thể lực và lập tức để lộ điểm yếu.

Chiến thuật đánh đơn cầu lông: Phát cầu giành quyền tấn công

Ở chiến thuật đánh cầu lông đơn này, nhiệm vụ của bạn là phát cầu và khống chế đối phương để giành quyền chủ động. Để thực hiện chiến thuật này bạn cần phát cầu lao nhanh và phải phát cầu gần lưới. Từ đó tạo ra cơ hội chủ động để tấn công trong lần đánh sau. Tiếp đó là liên tục sử dụng sử dụng nhiều cách giao cầu khác nhau nhằm gây khó khăn cho đối phương.

Kỹ thuật đánh đơn cầu lông: Ép đối phương đổi hướng chạy liên tục

Chiến thuật đánh đơn cầu lông tiếp theo mà chúng tôi chia sẻ là ép đối phương đổi hướng chạy liên tục. Với chiều ngang sân là 6.1m, nếu bạn tận dụng khoảng cách này để tạo cơ hội cho mình thì là điều rất tốt. Bởi nếu như đối thủ đuối sức, cơ hội đánh trả và chiến thắng của bạn sẽ cao hơn. Có thể áp dụng trong kỹ thuật chơi cầu lông đánh đơn nam đơn nữ đều được.

Chiến thuật đánh đơn trong cầu lông giúp tạo thế chủ động
Chiến thuật đánh đơn trong cầu lông giúp tạo thế chủ động

Việc khai thắc hướng đánh phụ thuộc vào từng tình huống. Bạn nên tạo ra những tình huống khó đoán nhằm khiến đối phương tiêu hao sức lực. Trường hợp đối thủ có tốc độ kém, bạn nên áp dụng chiến thuật ở đường chéo sân để chiếm được ưu thế.

Chiến thuật đánh cầu lông đơn: Tấn công cuối sân

Tiếp đến là kỹ thuật tấn công cuối sân. Đó là chiến thuật giúp bạn có được cách phát cầu lông cao ngang hoặc ép sân. Đặc biệt chú ý tới việc ép hai góc cuối sân của đối thủ. Lúc này chắc chắn họ sẽ phải rơi vào thế bị động, ta giành thế chủ động. Nếu như đối phương đánh không cao, lực thấp bạn có thể chớp ngay lấy thời cơ rồi tấn công đập. Thậm chí có thể dùng các cú treo đầu tại khoảng trống của đối phương.

Kỹ thuật đánh cầu lông đơn: Buộc đối phương đánh cầu trái tay

Trong cầu lông, đa phần những pha tấn công tay trái đều tạo ra lực không mạnh. Mặt khác đường cầu của các VĐV cũng không phức tạp mà khá đơn giản. Do đó, nếu đối đầu với những VĐV có kỹ thuật đánh tay trái cuối sân kém thì cần tập trung tấn công ở khu vực cuối sân để giành thế chủ động.

Chiến thuật đánh cầu lông đơn dễ dàng chiếm ưu thế của đối thủ
Chiến thuật đánh cầu lông đơn dễ dàng chiếm ưu thế của đối thủ

Để làm được điều đó, người chơi cần kéo rộng vị trí của đối phương. Nhờ đó vùng tay trái của đối phương sẽ để lộ khoảng trống lớn. Lợi dụng điều đó bạn đánh cầu vào khu vực trái tay của đối phương.

Chiến thuật đánh đơn cầu lông: Phòng thủ trước tấn công sau

Chiến thuật phòng thủ trước, tấn công sau phù hợp cho đối thủ có thể lực kém. Mở đầu tận đấu, bạn dùng đường cầu cao để đánh lạc hướng đối phương. Sau đó khi thể lực của đối phương giảm sút bạn mới phát động tấn công. Lúc này bạn tận dụng cơ hội và dễ dàng giành chiến thắng.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn tổng hợp thông tin về chiến thuật đánh đơn cầu lông. Hy vọng nội dung hữu ích cho quá trình tìm kiếm thông tin của bạn. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi để tìm đọc những nội dung hấp dẫn nhất nhé!