Phụ nữ đóng vai trò quan trọng xã hội và là nguồn cảm hứng trong các tác phẩm nghệ thuật. Nhưng thời gian trước, họ phải sống trong một xã hội “trọng nam khinh nữ” người phụ nữ thường rất cam chịu và không có địa vị trong xã hội. Xã hội ngày càng phát triển cung với sự phát triển của loài người, phụ nữ ngày nay càng khẳng định được vị thế của mình trong xã hội.

Trong bài viết này hãy cùng https://phunulamchutuonglai.com/ cảm nhận về người phụ nữ ngày nay có gì khác phụ nữ xưa?

Hình ảnh về người phụ nữ xưa

Trong xã hội phong kiến, người phụ nữ thường toát lên vẻ đẹp đảm đang, trung hậu và biết lo toan cho gia đình. Tuy vậy thân phận và cuộc đời của những người phụ nữ xưa lại vô cùng nhỏ bé, long đong và lận đận.

Ta có thể nhận thấy rằng người phụ nữ xưa họ có tài và rất bản lĩnh . Họ đã dám thách thức tất cả mọi thứ, cả trời cả đất cả số phận của mình. Bên cạnh đó họ cũng là một người mẹ hiền, một người vợ đảm đang tháo vát. Họ vượt qua mọi sự khó khăn, gian khổ để phụ chồng dạy con, chăm lo việc gia đình, đất nước.

Phụ nữ thời xưa luôn tất bận với con cái
Phụ nữ thời xưa luôn tất bận với con cái

Bên cạnh đó, người phụ nữ xưa dường như họ không được hưởng bất kì quyền lợi gì, không một chút tự do nào. Thân phận của những người phụ nữ xưa thật nhỏ bé, họ luôn bị chèn ép bởi các thế lực trong xã hội. họ là những người phụ nữ thông minh, xinh đẹp, đức hạnh nhưng lại bị xã hội phong kiến đối xử bất công.

Bạn có biết mùi phụ nữ hấp dẫn đàn ông là những mùi hương gì không? Hãy theo dõi ở bài tiếp theo của chúng tôi!

Chúng ta có thể thấy rằng những ràng buộc phong kiến đã tạo nên cho những người phụ nữ biết bao đau khổ, tổn thương. Họ vùng vẫy nhưng cũng không thoát khỏi những trói buộc của xã hội phong kiến. Nhưng ta cũng có thể công nhận rằng tất cả những vẻ đẹp hình thức và tâm hồn của họ đáng được trân trọng và nâng niu. Họ vượt lên những đau đớn, tủi nhục, những bất công của xã hội để đi tìm kiếm hạnh phúc cho mình.

Cảm nhận về người phụ nữ ngày nay

Phụ nữ được coi là phái đẹp và trong xã hội hiện đại họ ngày càng có địa vị và chỗ đứng. Trong các bài viết về người phụ nữ Việt Nam ngày nay, người phụ nữ rất được coi trọng và càng ngày càng có quyền lực. Mỗi khi nhắc đến người phụ nữ hiện đại thì người ta sẽ luôn nghĩ đến một người phụ nữ thành công trong công việc, tự tin, quyết đoán, dám đấu tranh cho hạnh phúc của bản thân.

Hình ảnh người phụ nữ trong xã hội ngày nay tự do làm điều mình thích
Hình ảnh người phụ nữ trong xã hội ngày nay tự do làm điều mình thích

Hình ảnh, cốt cách phụ nữ trong xã hội ngày nay là một người phụ nữ có trí tuệ và có sắc đẹp. Nếu trong xã hội xưa cũ người phụ nữ không được học hành, không cần hiểu biết nhiều, đề cao ” tam tòng tứ đức” thì phụ nữ ngày nay lại khác. Những người phụ nữ ngày nay, người phụ nữ chủ động tích cực tìm tòi sáng tạo và học tập không ngừng. Thậm chí những người phụ nữ ngày nay họ còn tài giỏi và năng nổ trong công việc xã hội hơn cả những người đàn ông.

Trong xã hội hiện đại, khi mà quyền bình đẳng giới được nâng cao thì vai trò của người phụ nữ lúc này mới được nhìn nhận một cách đúng đắn nhất. Họ tự tin, chủ động, sẵn sàng cống hiến, đương đầu với khó khăn, thử thách.

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời hiện đại rất giống với Phụ nữ Nhật Bản ngày nay, họ thường quan tâm đến công việc hơn là chuyện lấy chồng và sinh con, bởi họ sợ rằng khi lấy chồng và sinh con họ sẽ dần mất đi những quan hệ xã hội và cuộc sống tự do vốn có của họ.

Phụ nữ Nhật Bản ngày nay không chọn kimono khi ra đường
Phụ nữ Nhật Bản ngày nay không chọn kimono khi ra đường

Thay vào đó để bớt cô đơn họ sẽ chọn mua cho mình những thú cưng và chăm sóc nó như những người bạn, người con của mình. Những trang phục truyền thống như kimono bây giờ phụ nữ Nhật rất ít khi mặc mà thay vào đó là những bộ quần áo ” Tây hóa” là vắn ngắn và trang điểm đậm.

Phụ nữ Việt Nam ngày nay tự tìm thú vui cho mình bằng việc tham gia các hoạt động thể dục thể thao, họ không phụ thuộc nhiều vào người đàn ông. Những suy nghĩ về người phụ nữ ngày nay đã hoàn toàn khác xưa, họ trở nên tự lập và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Theo tôi thì bất kể người phụ nữ nào ở trong bất kì xã hội nào họ đều xứng đáng được trân trọng. Và nếu như người phụ nữ Việt Nam hiện đại vẫn giữ được những chuẩn mực đạo đức của phụ nữ xưa thì thật là hoàn hảo!

Nguồn: Phạm Huyền