Nếu đã là tín đồ của game bắn súng thì chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với cái tên Call Of Duty Black Ops 3. Đây là một trong những game bắn súng thu hút đông đảo người chơi tham gia. Nếu bạn muốn tải game này về PC, hãy đọc bài viết Call Of Duty Black Ops 3 cấu hình tối thiểu dưới dây.

Call of Duty Black Ops 3 cấu hình “khủng” đến mức nào?

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng tin vui cũng đã đến với fan Call Of Duty Black Ops 3. Một cấu hình vô cùng “dễ thở” của Call Of Duty được công bố tại hội nghị Gamescom 2015. Xác nhận Call Of Duty Black Ops 3 cấu hình như sau: 

Cấu hình Call Of Duty Black Ops 3 tối thiểu

Để có thể tải và chơi game, thiết bị PC của bạn phải đảm bảo cấu hình tối thiểu là:  

 • Hệ điều hành của máy: Windows 7 64-Bit , Windows 8 64-Bit , Windows 8.1 64-Bit
 • Bộ vi xử lý CPU: Intel Core i3-530 @ 2.93 GHz / AMD Phenom II X4 810 @ 2.60 GHz
 • RAM: 6GB
 • GPU: NVIDIA GeForce GTX 470 @ 1GB / ATI Radeon HD 6970 @ 1GB
 • DirectX: 11
Call Of Duty Black Ops 3 cau hinh toi thieu duoc danh gia la de tho
Call Of Duty Black Ops 3 cấu hình tối thiểu được đánh giá là dễ thở

Cấu hình đề nghị của Call Of Duty 3

Bên cạnh Call Of Duty Ops 3 cấu hình tối thiểu, nếu bạn muốn thưởng thức những hình ảnh sắc nét và có độ phân giải cao nhất thì cần có cấu hình đề nghị sau đây:

 • Hệ điều hành máy tính: Windows 7 / 8 / 10 – 64bit.
 • Bộ vi xử lý CPU: Intel Core i5+
 • Bộ nhớ RAM: lớn hơn 6 GB
 • GRAPHICS: NVIDIA GeForce GTX 470 2GB hoặc AMD Radeon RX 2GB.
 • DirectX: 11.0.
 • Dung lượng trống của thiết bị từ : 60GB.

Đánh giá cấu hình game Call Of Duty Black Ops 3

Có thể thấy cấu hình chơi Call Of Duty Black Ops 3 khá là dễ thở nếu xét riêng các thông số tối thiểu được công bố ở trên. Cấu hình tối thiểu và cấu hình đề nghị hoàn toàn của game này hoàn toàn phù hợp với các dòng máy tính hiện có ở thị trường Việt Nam. 

Call Of Duty Black Ops 3 cau hinh phu hop voi nhieu dong PC tai Viet Nam
Call Of Duty Black Ops 3 cấu hình phù hợp với nhiều dòng PC tại Việt Nam

Bên cạnh thông tin về cấu hình, Treyarch cũng đưa thêm thông tin về các tính năng mới của trò chơi trong buổi họp báo này như sau: 

 • Sử dụng hoàn toàn dedicated server nên người chơi không cần lo lắng tới các vấn đề như giật, lag (điều này áp dụng với mọi server trên toàn cầu).
 • Cho phép 2 người chơi cùng lúc trên cùng một màn hình.
 • Hỗ trợ tay cầm kết nối với máy tính.
 • Hỗ trợ độ phân giải 4K, tương thích với SLI và Crossfire.
 • Để phù hợp với trải nghiệm của người chơi, các text chat đã được chỉnh sửa. 
 • Người chơi được hỗ trợ trao đổi thẻ thông qua Steam.
  Có công cụ Anti-Cheat do Treyarch thiết kế.

Dung lượng 

Sau khi Treyarch công bố cấu hình Call of Duty Black Ops 3, nhiều người chơi đã nghĩ rằng đây sẽ là cấu hình “dễ thở”. Nhưng đến khi trải nghiệm game, họ đã nhận ra thực tế không phải vậy. Tình trạng phổ biến thường xuyên xảy ra nhất là game bị tụt khung hình, treo màn hình liên tục, hình ảnh và ánh sáng bị lỗi… 

Các game thủ còn chia sẻ rằng, Call of Duty Black Ops 3 yêu cầu dung lượng cài đặt “siêu to khổng lồ” lên tới 56Gb. Bằng chứng là khi sau khi load xong màn đầu của Call of Duty Black Ops 3, bạn sẽ rất ấn tượng với hình ảnh của game. Nhưng ngay sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo thiếu RAM ngay lập tức.

Thêm vào đó, game này còn thường xuyên tiêu tốn rất nhiều dung lượng CPU và RAM. Những điều này sẽ khiến nhiều người chơi cảm thấy bất mãn. Bởi họ không thể trải nghiệm được trọn vẹn game Call of Duty Black Ops 3.

Loi dung luong khi tai Call of Duty Black Ops 3
Lỗi dung lượng khi tải Call of Duty Black Ops 3

Card đồ họa 

Nhà phát hành Treyarch đã tạo một “cú lừa” khi công bố cấu hình Call of Duty Black Ops 3. Trên thực tế, Call of Duty Black Ops 3 cấu hình không hề “dễ thở” chút nào. Thậm chí là mỗi khi bạn khởi động trò chơi, nó còn “tiêu tốn” hết card đồ họa máy tính của bạn.

Vấn đề này càng thêm khẳng định rằng cấu hình Call of Duty Black Ops 3 thuộc “hàng khủng” nhất nhì làng game. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng một card đồ họa GTX Titan X – dung lượng 12GB.

Chúng ta có thể thấy cấu hình Call of Duty Black Ops 3 tương đối “khó nuốt”. Để có thể trải nghiệm một cách trơn tru nhất thì chắc chắn việc sắm một chiếc máy tính có cấu hình “cứng” và card đồ họa thuộc hàng “khủng” là việc bạn cần làm. Hy vọng bài viết về Call of Duty Black Ops 3 cấu hình của https://www.phunulamchutuonglai.com đem lại nhiều hữu ích cho bạn ! Chúc bạn có những trải nghiệm chơi game vui vẻ và thư giãn nhất !