cach-tao-server-minecraft-vinh-vien

Minecraft không giống như những trò chơi khác có trên thị trường. Những trò chơi này luôn chú trọng về mặt chất lượng thị giác và cố làm giống đời thực nhất có thể. Trong khi Minecraft giống như phiên bản 3D của một trò chơi phiêu lưu 8-bit những năm 1980 hơn là một trò chơi được phát triển vào đầu những năm 2000. Tải được Minecraft và cách tạo server Minecraft vĩnh viễn là một điều không hề dễ và được rất nhiều người quan tâm chú ý đến. Dưới đây là những hướng dẫn tạo server Minecraft chi tiết.

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên PC Windows

Để tạo được một server Minecraft vĩnh viễn trên PC Windows là một điều khó. Nhưng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tạo server Minecraft vĩnh viễn một cách đơn giản nhất. Hãy làm theo những bước mà trang Phunulamchutuonglai đã tổng hợp dưới đây.

Bước 1: Tạo thư mục mới 

Bước đầu tiên trong cách tạo một server Minecraft là tạo một thư mục mới trên máy của bạn. Đó sẽ là nơi lưu trữ dữ liệu về server Minecraft mà bạn tạo ra.

Nếu bạn không tạo ra một thư mục mới, sever mới mà bạn tạo sẽ không thể lưu được vào máy bạn. Và bạn sẽ tốn rất nhiều công sức để tao lại một server Minecraft mới. Hãy chú ý điều này, tuy là một bước ngắn nhưng nó lại rất quan trọng.

Bước 2: Chọn nguồn để tạo sever Minecraft vĩnh viễn

Trong cách tạo server Minecraft vĩnh viễn bạn cần chọn một trong 2 nguồn dưới đây để có thể tạo server Minecraft vĩnh viễn. Craftbukkit và Spigot là 2 nền tảng để có thể tạo ra server Minecraft vĩnh viễn.

Hãy chọn nguồn phù hợp với bạn nhưng theo kết quả tôi thu thập được thì đa số người chơi Minecraft thì họ ưa thích Spigot hơn cho dù nó xuất hiện sau Craftbukkit. 

Sau khi đã chọn được một nguồn phù hợp với mình, bạn cần tìm một phiên bản mà bạn thích nhất. Đây là điều quan trọng nhất khi tìm cách tạo server trong Minecraft. Khi đã tải 1 trong 2 nguồn trên hãy lưu file tải về vào thư mục mà bạn đã tạo ra ở bước 1.

huong dan cach tao server minecraft vinh vien
Hướng dẫn cách tạo server Minecraft vĩnh viễn

Bước 3: Đổi tên file khi tạo server Minecraft vĩnh viễn

Đổi tên file là một bước quan trọng trong quá trình tạo server Minecraft vĩnh viễn. Trước khi thực hiện thao tác giải nén thư mục đã tải ở bước 2, bạn cần đổi lại tên file để tiện ghi vào code. Sau đó bạn click chuột phải vào thư mục vừa tải chọn New rồi chọn Text Document.

cach crack server minecraft
Cách crack server Minecraft

Khi thực hiện thao tác xong thì một file Document sẽ xuất hiện. Bạn hãy lưu file document lại, bạn không cần phải thao tác thêm ở chọn việc lựa chọn thư mục lưu vì sau lần lựa chọn thư mục lưu khi tải file nguồn, lần này máy tính sẽ tự động tiếp tục chọn lưu vào thư mục đó. 

Bên cạnh đó, một điều mà bạn cần chú ý trong cách làm sever Minecraft là tên thư mục phải có đuôi “.bat”. Một thư mục mới sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn. Hãy click đúp để mở thư mục đó và lưu ý đừng tắt đi vì sever Minecraft mà bạn tạo ra muốn hoạt động được thì bắt buộc phải mở nó. 

Bước 4: Đóng sever Minecraft

Cách tạo sv Minecraft vĩnh viễn đã dần hoàn thiện. Bước cuối cùng mà bạn cần làm là đóng sever lại. Tuy nhiên nhà phát hành lại yêu cầu phải mua bản quyền game thì mới có thể vào được sever. Vì vậy bạn cần phải thực hiện thêm một bước nữa đó chính là cracked server để có thể nhanh chóng tham gia vào trò chơi.

cach tao sever minecraft tren may mac
Cách tạo sever Minecraft trên máy Mac

Bạn hãy tìm và mở chọn thư mục chứa server mà bạn đã tạo ở các bước trên. Sau khi mở thư mục đó ra bạn sẽ thấy rất nhiều các thư mục con, tìm và mở thư mục sever.properties lúc này sẽ xuất hiện một bảng thông báo như trên hình. Bạn cần tích chọn vào ô thứ 2 và ấn Ok để xác nhận lựa chọn. 

Tiếp sau đó, hãy tìm đến dòng lệnh online-mode=true. Việc cần làm cuối cùng là thay ‘true’ thành ‘false’. Vậy là cách tạo server Minecraft vĩnh viễn và crack của bạn đã thành công.

Tạo máy chủ Minecraft trên máy Mac

Tạo máy chủ Minecraft trên máy Mac là điều không khó, nhưng cách chơi Minecraft online không cần Hamachi thực hiện khá dài. Dưới đây là các bước tạo máy chủ Minecraft trên máy Mac.

Bước 1: Cài Java và Screen

Đối với các máy Mac phiên bản mới và chạy các hệ điều hành phiên bản MacOS mới nhất thì hệ thống đã có cài sẵn Java. Bạn có thể tìm và khởi động Java trong giao diện người dùng của Mac của bạn. Nếu dùng các phiên bản Mac OS cũ hơn không được cài sẵn Java bạn có thể cài đặt Java phiên bản mới nhất một cách dễ dàng từ website Apple.

Bước 2: Chọn vị trí cho tệp máy chủ Minecraft

Cũng giống như việc tạo server Minecraft trên windows thì việc tạo sever trên máy Mac cũng bắt đầu từ việc tạo một thư mục để lưu trữ dữ liệu server mà bạn tạo ra. Hãy cho nó một không gian đủ lớn để có thể chứa được sever bạn tạo ra. 

Sau khi đã tạo được một thư mục trống thì hãy lấy đường dẫn vào thư mục đó để là đường dẫn chính, thư mục bạn tải về sẽ tự động được chuyển đến thư mục đó.

Bước 3: Tải xuống phần mềm máy chủ Minecraft

Sau khi đã tạo được thư mục chứa server và có đường dẫn thì bạn lên website chính thức của trò chơi Minecraft để tải game về máy. Sau khi click tải một bảng sẽ hiện nên để bạn chọn nơi lưu trữ sau khi tải, lúc nãy hãy copy và dán đường dẫn ở bước một vào đó. File Minecraft sẽ được tải vào thư mục mà bạn đã tạo lúc trước.

cach tao sever minecraft tren may mac
Cách tạo sever Minecraft trên máy Mac

Bước 4: Kích hoạt cổng chuyển tiếp trên bộ định tuyến

Để kích hoạt cổng chuyển tiếp trên bộ định tuyến đầu tiên bạn mở Apple Menu, nhấp vào System Preferences, chọn Network, chọn Advanced, rồi TCP/IP, tìm dãy số bên phải “Router” và copy dãy số đó lại.

Mở trình duyệt web và dán địa chỉ IP bạn vừa copy vào phần tìm kiếm. Lúc này hãy đăng nhập vào đó để kích hoạt cổng chuyển tiếp trên bộ định tuyến. 

Bước 5: Khởi động máy chủ Minecraft

Nếu tất cả các bước trên bạn đều làm đúng theo hướng dẫn thì để khởi động máy chủ Minecraft là một điều vô cùng dễ. Khởi động server Minecraft bằng cách click 2 lần vào Start.command. Sau khi đã click một cửa sổ Terminal mới sẽ hiện lên, đừng lo lắng hãy cứ để các câu lệnh tự động chạy đến khi hết thúc, sẽ không khiến bạn chờ đợi lâu đâu.

Tạo máy chủ Minecraft trên máy chủ Linux

Nếu bạn có kế hoạch nhiều người chơi game Minecraft cách tốt nhất là thuê máy chủ Linux chuyên dụng cho thoải mái. 

Bước 1: Cài đặt Java và Screen

Đầu tiên, cách tạo server Minecraft vĩnh viễn bạn cần kết nối với lưu trữ của mình bằng SSH. Để đăng nhập server sau đó bạn mở terminal và gõ lệnh sau: ssh [email protected] 

Máy của bạn có thể đã cài sẵn Java, để kiểm tra bạn thực hiện lệnh sau: 

<span class=”crayon-v”>java</span> <span class=”crayon-o”>-</span><span class=”crayon-v”>version</span>.

Sau đó bạn chạy lệnh sau trong terminal để có thể tải package cài đặt mới nhất cho máy của bạn, trong đó đã bao gồm cả Java : sudo apt-get update.

Tương tự như vậy để tiếp tục cài đặt Screen. Cuối cùng máy của bạn đã được cài đặt xong Java và Screen rồi, rất nhanh chóng và không quá khó phải không nào?

tao may chu minecraft tren may chu linux
Tạo máy chủ Minecraft trên máy chủ Linux

Bước 2: Cài đặt Minecraft Server trên Ubuntu

Với những bước chuẩn bị cần thiết cho cách tạo server, bây giờ bạn có thể tập trung cài đặt Minecraft server lên Ubuntu VPS. Để làm việc này, chỉ cần lặp lại các bước sau:

  • Tạo thư mục để chứa file Minecraft mà mình sắp tạo, sau khi tạo xong hãy truy cập thư mục này bằng lệnh: cd Minecraft.
  • Tiếp theo, bạn cần có wget trên máy. Nếu không có hãy chạy lệnh sau để cài wget: sudo apt-get install wget.
  • Bây giờ hãy tải và cài đặt từ MineCraft Server, rồi chấp thuận điều khoản sử dụng.

Vậy là xong, bạn đã thành công cách tạo server Minecraft pe vĩnh viễn.

Bước 3: Chạy Minecraft server

Bây giờ bạn chỉ cần chạy bản cài. Để thực hiện việc này, chạy lệnh sau trong terminal: java -Xmx1024M -Xms1024M -jar Minecraft_server.jar nogui.Và vậy là xong: Minecraft server sẽ cài xong trong ít phút. Server đang chạy nền cho mỗi lần sử dụng screen.

Để thoát khỏi screen, gõ: CTRL + A rồi D. Bạn có thể quay lại bước này và mở lại màn hình bằng cách gõ lệnh: screen -r trong terminal. Cuối cùng, bạn có thể điều chỉnh thêm trong file cài đặt của server.

Cách tạo server Minecraft trên CentOS 7

Để có thể tạo server Minecraft trên CentOS 7 thành công các bạn hãy thực hiện theo quy trình sau đây.

Bước 1: Cài Java và Screen

Tương tự với cách cài Java và Screen trên Ubuntu. Bạn cần làm theo các bước dưới đây:

Cách tạo server Minecraft trên CentOS 7
Cách tạo server Minecraft trên CentOS 7
  • Để đăng nhập server sau đó bạn mở terminal và gõ lệnh sau: ssh [email protected] 
  • Máy của bạn có thể đã cài sẵn Java, để kiểm tra bạn thực hiện lệnh sau: <span class=”crayon-v”>java</span> <span class=”crayon-o”>-</span><span class=”crayon-v”>version</span>.
  • Sau đó bạn chạy lệnh sau trong terminal để có thể tải package cài đặt mới nhất cho máy của bạn, trong đó đã bao gồm cả Java : sudo apt-get update.

Bước 2: Cài Minecraft Server trên CentOS 7

Trước khi tải Minecraft bạn cần tạo 3 thư mục: 

  • Thư mục backups sẽ lưu trữ bản sao lưu máy chủ của bạn. Sau này bạn có thể đồng bộ hóa thư mục này với máy chủ sao lưu từ xa. 
  • Thư mục tools sẽ lưu trữ mrc của máy khách và tập lệnh sao lưu. 
  • Thư mục server chứa máy chủ Minecraft thực tế và dữ liệu của nó. 

Có một số mod máy chủ Minecraft như Craftbukkit hoặc Spigot cho phép bạn thêm các tính năng (plugin) trên máy chủ của mình và tiếp tục tùy chỉnh và điều chỉnh cài đặt máy chủ. 

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cài đặt máy chủ Minecraft vanilla chính thức mới nhất của Mojang. Tệp lưu trữ Java (JAR) mới nhất của máy chủ Minecraft có sẵn để tải xuống từ trang tải xuống Minecraft.

Bước 3: Chạy Minecraft Server

Để thực hiện việc chạy sever Minecraft bạn cần thực hiện chạy lệnh sau trong terminal: java -Xmx1024M -Xms1024M -jar Minecraft_server.jar nogui.

Hãy chờ đợi, Minecraft server sẽ cài xong trong ít phút. Server đang chạy nền cho mỗi lần sử dụng screen. Để thoát khỏi screen, gõ: CTRL + A rồi D. Bạn có thể quay lại bước này và mở lại màn hình bằng cách gõ lệnh: screen – r trong terminal. Cuối cùng, bạn có thể điều chỉnh thêm trong file cài đặt của server.

Trên đây là tất cả những hướng dẫn cách tạo server Minecraft vĩnh viễn mà tôi đã chia sẻ cho các bạn cách cách chơi minecraft online không cần hamachi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể tải và chơi game 1 cách dễ dàng hơn. Nếu bạn có nhận xét gì có thể để lại bình luận phía bên dưới để chúng tôi có thể hoàn thiện hơn trong bài viết sau nhé.