Ném bóng rổ tại chỗ - Một trong những cách ném bóng rổ chuẩn xác

Luyện tập thể dục thể thao là một trong những cách để rèn luyện sức khỏe. Nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ yêu thể thao, nhiều trung tâm thể thao ra đời. Trong đó, có các câu lạc bộ bóng rổ nổi tiếng. Tại đây các bạn sẽ được học cách ném bóng rổ chính xác, giúp bạn vừa có sức khỏe tốt, lại có được kỹ thuật chơi bóng hoàn hảo.

Các bước ném bóng rổ chính xác để đạt 3 điểm

Cách ném bóng rổ 3 điểm là cú ném bóng đạt chất lượng cao nhất. Tuy vậy, để ném được 3 điểm lại không phải là điều dễ dàng. Người tập phải có quá trình luyện tập kiên trì, lâu dài thì mới hoàn thành được các cú ném chuẩn xác này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn giúp bạn từng bước để bạn có thể biết được chính xác nhất trình tự ném bóng để đạt được kết quả cao nhất.

Luyện tập bóng rổ mang lại sức khỏe dẻo dai cùng tham khảo thêm những trờ chơi mang lại tính chất giải trí, một trò chơi hiện nay đang được nhiều người thích đó là trò ”Ma Sói”, muốn chơi trò thú vị này trước tiên bạn cần mua bộ bài Ma Sói chuẩn nhất nhé!

Cách ném bóng rổ chuẩn xác để đạt 3 điểm
Cách ném bóng rổ chuẩn xác để đạt 3 điểm

Bước 1: Ổn định tâm lý

Đây là vấn đề rất quan trọng, đòi hỏi người chơi phải đặc biệt lưu ý. Tâm lý là yếu tố quan trọng bậc nhất trong không chỉ riêng thể thao mà còn cả mọi việc. Nếu tâm lý người tập vững vàng và tự tin thì người tập có thể tin tưởng hơn vào bản thân mình. Khi đó, người tập sẽ có được cách ném bóng rổ chính xác.

Tham khảo thêm cách chơi bóng rổ cơ bản của chúng tôi để có thêm những kỹ năng cho mình nhé!

Bước 2: Chọn khung ném

Để có thể xác định được vị trí của mình với khung ném. Các huấn luyện viên bật mí, người tập có thể áp dụng bài tập nâng tay lên sao cho tạo thành chữ L so với khung ném. Sau đó, mới cố định được vị trí tốt nhất.

Bước 3: Thả lỏng cơ thể

Khi thực hiện thao tác ném bóng 3 điểm, người tập cần giữ cho cơ thể đuược thả lỏng, giúp cố định phần cổ tay. Đồng thời, người tập phải giữ được nhịp thở đều đặn khi ném. Lúc đó, bạn sẽ kiểm soát được lực ném để thực hiện được cú ném 3 điểm cho chính xác.

Bước 4: Thực hiện tư thế khuỵu chân

Tư thế khuỵu chân là cách để tạo ra lực ném bóng mạnh và ổn định hơn. Đây được đánh giá là tư thế tốt nhất, có nhiều ưu thế nhất để thực hiện được cách ném bóng rổ 3 điểm.

Bước 5: Hoàn thành

Sau khi hoàn thành cú ném của mình, người tập nên duỗi thẳng chân và cánh tay để bóng có thể di chuyển được đúng quỹ đạo của nó.

Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ hiệu quả

Tư thế chuẩn bị

Để có cách ném bóng rổ chuẩn, người tập nên đứng hai chân ngang bằng vai. Sau đó, xác định được hướng ném, đứng chân trước cách chân sau một khoảng bằng nửa chân còn lại. Sau đó, từ tự hạ thấp trọng tâm thân người xuống.

Ném bóng rổ tại chỗ - Một trong những cách ném bóng rổ chuẩn xác
Ném bóng rổ tại chỗ – Một trong những cách ném bóng rổ chuẩn xác

Tiếp đến, lựa chọn tay ném rổ , mở rộng sao cho thật tự nhiên và cầm bóng phía trên, tiếp xúc ở các chai tay. Tay còn lại đỡ ở cạnh bên bóng. Lưu ý trong cách ném bóng rổ là mắt phải tập trung nhìn thẳng về phía rổ.

Tư thế ném rổ

Người tập đưa quả bóng rổ từ dưới lên trước trán sao cho ngang bằng mắt. Khi đó, phần cùi chỏ sẽ hướng thẳng về phía rổ. Lực ném bóng phối hợp từ dưới lên trên, miết vào bóng.

Kết thúc ném bóng

Khi bóng đã được ném đi, người tập phải giữ nguyên 2s để định hình. Sau đó, thu gọn lại chân về vị trí ban đầu.

Lưu ý khi học cách ném bóng rổ chính xác

  • Người tập phải thật kiên trì luyện tập thường xuyên, nhằm nâng cao kỹ năng, kỹ thuật chơi bóng.
  • Cân bằng sức khỏe. Tránh luyện tập quá sức, như thế sẽ gặp phải các chấn thương khi luyện tập.
  • Sau khi tập luyện, nên cố gắng luyện các bài tập để không bị đau nhức sau khi luyện tập.

Bí quyết để học cách ném bóng chuẩn xác?

Để học được cách ném bóng rổ chính xác. Người chơi có thể tham khảo video đã hướng dẫn trên các trang mạng. Hoặc các bạn cũng có thể học trực tuyến trên các trang dạy bóng rổ.

Nếu muốn luyện tập thể bóng chày bạn có thể đến các địa điểm luyện tập tại các sân bóng chày ở Hà Nội nhé!

Bí quyết để có cách ném bóng rổ chuẩn xác
Bí quyết để có cách ném bóng rổ chuẩn xác

Tuy nhiên, với cách học này, người tập cần chú ý tới các bài hướng dẫn sao cho chính xác và đúng tiêu chuẩn nhất. Việc này sẽ rất khó khăn đối với người mới tập bóng rổ, người tập sẽ không biết làm thế nào để đánh giá được kỹ thuật ném bóng đã chuẩn xác chưa.

Người tập có thể tìm mua các loại giáo trình hướng dẫn các bước ném bóng cơ bản. Người tập có thể căn cứ vào các hướng dẫn có sẵn trên sách để luyện tập theo.

Người tập cũng có thể tham gia các khóa học tại các CLB bóng rổ trên cả nước. Tại đây, các bạn có thể được học tập, giao lưu với các giáo viên có nhiều kinh nghiệm và các bạn có cùng đam mê, sở thích bóng rổ.

Trên đây www.phunulamchutuonglai.com giới thiệu những thông tin quan trọng về cách ném bóng rổ chính xác. Mong các bạn có được các thông tin quan trọng để học bóng rổ một cách nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!