Cưỡi ngựa là một trong những bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích. Thế nhưng cưỡi ngựa sao cho chuẩn và đúng lại làm khó nhiều người. Không phải ai cũng có thể nắm rõ và thuần thục những cách cưỡi ngựa cơ bản. Thế nên nếu bạn quan tâm làm thế nào để có thể cưỡi ngựa chuẩn xác. Cũng như làm sao cưỡi ngựa không làm thương bản thân thì theo dõi bài nhé. Chắc chắn có rất nhiều kinh nghiệm sẽ được chia sẻ đây.

Bắt đầu cách cưỡi ngựa từ việc đơn giản nhất

Việc đơn giản nhất trong cách cưỡi ngựa là làm quen với chú ngựa thuần chủng của mình. Nếu bạn không làm quen với chúng, bạn sẽ không thể khởi đầu hoàn hảo. Chỉ từ từng bước nhỏ thôi để gây ấn tượng với chú ngựa mình sẽ cưỡi. Hãy vuốt ve nó, làm quen và kết thân với chúng. Chắc chắn rằng sau đó bạn sẽ thấy chú ngựa của mình dễ bảo hơn đó. Thêm một điểm quan trọng nữa, bạn cần phải nhìn vào mắt nó. Kèm theo đó là nói những lời ngọt ngào vỗ về.

Cách cưỡi ngựa cơ bản
Cách cưỡi ngựa cơ bản

Thêm vào đó, đừng quên những điều cơ bản khác. Kỹ thuật cưỡi ngựa đòi hỏi bạn phải có những sự tương tác tới chú ngựa của mình. Hãy nhớ rằng vuốt ve và giành cho chú những cái ôm là chưa đủ. Bạn cần phải tiếp xúc gần gũi với ngựa hơn nữa để chú ngựa nghe lời bạn. Từ đó mà bạn mới có thể thoải mái vận động được .Hãy thoải mái vận động nhất có thể khi cưỡi ngựa nhé.

Khi đã bắt đầu ngồi trên lưng ngựa

Khi bạn đã bắt đầu ngồi trên lưng ngựa, bạn nên thận trọng với những điều sau. Không được nổi nóng với con ngựa mà mình đang cưỡi. Trong cách cưỡi ngựa có đề cập đến, bạn phải tránh không được đụng đến điều này. Ví dụ nếu bạn nổi nóng với chú ngựa. Bạn đạp, đập, gào thét với nó. Sẽ rất khó để tưởng tượng được hậu quả kinh khủng xảy ra. Do vậy hãy là người cưỡi ngựa khôn ngoan. Biết rõ giới hạn của từng loài và không được đi quá ra giới hạn đó.

Cờ tướng là bộ môn thể thao trí tuệ được nhiều người yêu thích. Để chơi giỏi môn này cần những bí quyết chơi cờ tướng đặc biệt, không phải ai cũng có thể chơi tốt nếu không được rèn luyện.

Khi hô ngựa, bạn cần hô lớn tiếng, rõ ràng và dứt khoát. Cách cưỡi ngựa đã chỉ ra rất rõ điều này. Tuyệt đối không được bé mồm, hô hào lí nhí. Điều này sẽ khiến cho bạn không điều khiển và làm chủ được chú ngựa của mình. Hãy là một người mạnh mẽ và làm chủ được mọi tình huống. Hơn nữa, việc bạn hô ngựa to cũng giúp bạn có thể bình tính điều khiển ngựa.

Cách cưỡi ngựa an toàn
Cách cưỡi ngựa an toàn

Động tác đi chậm trong cách cưỡi ngựa

Khi mới bắt đầu, bạn nên đi chậm, đừng vội dùng ngựa chạy nhanh. Cách cưỡi ngựa đã nêu những điểm này vô cùng kĩ càng. dùng gót chân thúc 2 lần vào bụng của nó, hô to tiếng đi. Tay phải ghì dây cương để con ngựa thả bộ thật chậm rãi. Mỗi khi muốn chuyển hướng hãy kéo dây cương của ngựa. Cứ thật chậm rãi từ từ, bạn không việc gì phải vội vàng cả. Chú ý đến thái độ và bước đi của chú ngựa.

Cách cưỡi ngựa chuyên nghiệp
Cách cưỡi ngựa chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn rẽ về một hướng mà ngựa rẽ hướng ngược lại, hãy nhớ cách cưỡi ngựa. Nó có nhắc rằng bạn cần phải ghì mạnh dây cương về hướng ngược lại. Thêm vào đó, nếu con ngựa có cứng đầu. Hãy ghì dây cương mạnh mẽ và dứt khoát. Hãy cho chú ngựa biết rằng ai mới là chủ thật sự của nó.

Động tác phi nhanh và chạy trong cách cưỡi ngựa

Khi bạn đã thuần thục hơn những động tác đi bộ. Hãy chuyển sang động tác chạy nhanh ở ngựa.  Cách cưỡi ngựa đã nêu rất rõ, bạn vẫn làm những động tác giống với đi bộ. Chỉ khác là bạn cần phải thúc nhanh hơn. Đợi cho đến bao giờ chú ngựa chịu chạy thì thôi. Hãy từ từ và tăng tốc từng chút một. Nếu chú ngựa chạy nhanh quá bạn lại dễ mất quán tính và ngửa người về sau.

Cho dù đang cho ngựa chạy nhanh hay chậm. Bạn cũng cần phải nhớ quy tắc này trong kỹ thuật cưỡi ngựa. Đó là luôn cầm chắc dây cương, không được phép lơ là. Giống như là bạn đang cầm tay lái xe máy. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn đi bằng một tay. Hay thậm chí là bỏ cả 2 tay ra.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết của https://www.phunulamchutuonglai.com về cách cưỡi ngựa. Đây là những bước vô cùng đơn giản và bạn hoàn toàn có thể áp dụng theo. Thế nhưng cần có người giám sát bên cạnh để tránh những trường hợp xấu xảy ra nhé. Chúc bạn có những buổi cưỡi ngựa thật là lý thú và vui vẻ. Tạm biệt các bạn.