Cách chơi bóng rổ giỏi

Nhiều người thường quan niệm rằng, chơi thể thao giỏi phải cần có năng khiếu và sự kiên trì. Tuy nhiên, bài viết dưới đây https://www.phunulamchutuonglai.com sẽ bật mí cho những người đam mê bóng rổ cách chơi bóng rổ giỏi trong thời gian ngắn nhất.

Bạn có thích hợp chơi bóng rổ hay không?

Trước khi tiếp cận với môn bóng rổ, bạn cần quan tâm xem các yếu tố nào phù hợp dành cho người chơi bóng rổ. Theo như các người chơi có kinh nghiệm thì chiều cao, sức khỏe và kỹ năng là 3 yếu tố cần có của người chơi bóng rổ.

Trong trường hợp bạn có đam mê với bóng rổ nhưng lại chưa có các yếu tố cần và đủ thì bạn có thể tiếp tục luyện tập được bóng rổ hay không? Câu trả lời là có.

Chúng ta không thể phủ nhận được yếu tố chiều cao là một lợi thế lớn trong thi đấu bóng rổ. Trong trường hợp bạn không có chiều cao thì bạn vẫn có thể thi đấu tốt. Bằng chứng là các vận động viên nổi tiếng không có chiều cao thực sự tốt nhưng họ vẫn thi đấu rất tốt, với cách dẫn bóng rổ hay và ghi điểm chính xác.

Bạn nên tìm hiểu thêm về cách bơm bóng rổ, để khi nào bóng rổ của bạn không căng nữa bạn có thể áp dụng.

Theo đó, bạn sẽ nâng cao dần trình độ của mình, giúp người tập có thể chơi giỏi được môn thể thao mà mình yêu thích. Bạn có thể luyện tập cách chơi bóng rổ tại nhà nhằm củng cố và nâng cao thêm kỹ năng của mình.

Kỹ thuật ném rổ – Kỹ thuật cơ bản trong cách chơi bóng rổ giỏi

Cách ném bóng

Phần chân của người tập phải có sự cân bằng, chắc chắn để có được lực để thực hiện được cú ném cho chuẩn xác. Theo đó, người tập đứng sao cho hai chân rộng bằng vai, đầu gối chùng xuống.

Cách chơi bóng rổ giỏi
Cách chơi bóng rổ giỏi

Khi đó, phần tay cầm bóng sẽ được đặt vuông góc và hạ xuống theo nhằm tạo được độ đàn hồi sau khi đã ném bóng. Trong các cách chơi bóng rổ giỏi, đây là bước đầu tiên người tập phải có sự chuẩn bị và thực hiện đúng kỹ thuật. Từ đó, các cú ném mới đạt độ chính xác cao.

Phần tay ném

Người tập đặt bàn tay sao cho các ngón tay căng ra đều trong vòng lòng bàn tay với khoảng cách không quá nhỏ. Người tập cần đặt phần ngón trỏ vào trung tâm bóng. Bạn sẽ để ý có lỗ bơm hơi sao cho có được cú ném chính xác nhất.

Phần tay được đặt để định hướng quả bóng

Người tập sẽ căn cứ vào cách chơi bóng rổ giỏi, đặt tay ở bên cạnh của quả bóng. Sau đó, đặt ngón cái của mình tạo thành hình chữ T hoặc V. Đây là kỹ thuật đặt tay chuẩn xác nhất giúp người tập có được những cú ném chính xác nhất.

Phần cổ tay và khuỷu tay

Phần cổ tay của người tập phải đặt ngửa lên trên, phần khuỷu tay có hình chữ L. Tạo được một góc <90 độ.

Phần tay cầm bóng

Người tập phải cầm bóng cho chắc chắn, có thể ném ngay khi đã chuẩn bị tốt. Người tập phải lưu ý cầm bóng được chính xác và thực hiện được ngay khi thực hiện được các thao tác.

Các động tác cơ bản

Tripple Threat

Tripple Threat là thao tác nhận bóng và chuẩn bị như: thao tác giả, dẫn bóng, chuyền bóng…. và các động tác được thực hiện nhằm tấn công đối phương. Đây là cách chơi bóng rổ hay được đông đảo người chơi lựa chọn để tập luyện.

Khung ném

Mỗi người chơi sẽ có cách ném bóng rổ của riêng mình, dựa trên các thao tác kỹ thuật chuẩn trong cách chơi bóng rổ giỏi và hình thái cơ thể cũng như thể lực của mình.

Cách ném bóng rổ đúng chuẩn
Cách ném bóng rổ đúng chuẩn

Từ đó mới đạt độ chính xác và ổn định cao nhất.

Lay-up

Khi thực hiện thao tác này, phải lưu ý sự chính xác của từng bước chân. Người tập phải linh hoạt dậm nhảy thay đổi chân. Khi thực hiện cú lên rổ bằng tay phải thì chân dậm nhảy là chân trái. Đồng thời, nếu lên rổ bằng tay trái thì chân dậm nhảy là chân phải. Người chơi phải chủ động để thực hiện các cú dậm nhảy cho chính xác.

Các yếu tố cần có ở các cầu thủ

Khi nắm được cách chơi bóng rổ giỏi thì người chơi phải nắm được các yếu tố cần có để chơi bóng được tốt.

Lưu ý trong cách chơi bóng rổ giỏi.
Lưu ý trong cách chơi bóng rổ giỏi
  • Lưu ý tới độ chính xác trong các thao tác chuyền và ném bóng vào rổ.
  • Thực hiện kỹ thuật chơi bóng, tránh phạm luật. Đồng thời, gây ra các áp lực không đáng có cho bản thân và các đối thủ.
  • Tăng cường luyện tập để có thể lực mạnh và tốc độ di chuyển để tấn công nhanh và dữ dội.
  • Rèn luyện kỹ thuật và kinh nghiệm, bản lĩnh để có được sự tự tin khi thi đấu.

Trên đây là các thông tin hữu ích về kinh nghiệm và các cách chơi bóng rổ giỏi. Hy vọng với các thông tin trên các bạn đã có thêm nhiều kiến thức về bộ môn này.