Đối với những người yêu thích bộ môn cờ tướng, họ luôn muốn được khám phá và học hỏi những cách đánh cờ hay. Và các thế cờ tướng được tạo ra để thử thách trình độ của người chơi. Đồng thời mỗi một cách giải cờ thế cờ tướng hay lại mang đến những kinh nghiệm cực kỳ đáng quý. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các thế đánh cờ tướng từ dễ đến khó nhé.

Các thế cờ tướng khai cuộc

Các thế trong cờ tướng bao gồm rất nhiều loại. Và cờ tướng khai cuộc là một trong các thế cờ tướng cơ bản mà ai cũng cần phải nắm được. Bởi lẽ giai đoạn khai cuộc luôn là giai đoạn quan trọng của 1 ván cờ, chúng kéo dài khoảng từ 8 đến 12 nước cờ. Các thế xuất quân trong cờ tướng có thể ảnh hưởng đến kết quả thắng thua của cả trận đấu. Vì vậy, là một người đam mê cờ tướng, rất cần nắm rõ cách hóa giải các thế cờ tướng khai cuộc nhé.

Thế cờ tướng “Bình Phong Mã”

Bình Phong Mã là thế cờ khai cuộc phổ biến trong làng cờ tướng. Chính vì khá cơ bản nên chúng có nhiều biến thể khác nhau. Nhưng chủ yếu đây vẫn là hai quân Mã làm quân chủ lực, quân Pháo bên cạnh sẽ có vai trò bảo vệ cho Mã.

Bình Phong Mã là thế cờ khai cuộc phổ biến trong làng cờ tướng
Bình Phong Mã là thế cờ khai cuộc phổ biến trong làng cờ tướng

Đối với những người mới chơi và muốn học cách hóa giải các thế cờ tướng, họ thường được làm quen với Bình Phong Mã trước tiên. Có lẽ bởi chúng tạo ra thế cờ giằng co cân não giữa 2 bên. Lại có thể biến triển một cách đa dạng khi chủ động thay đổi 1 vài nước đi trong ván cờ.

Thế cờ tướng “Nghịch Pháo”

Cũng là một trong các thế xuất quân trong cờ tướng, Nghịch Pháo là thế cờ khai cuộc giữa 2 quân Pháo ở 2 đầu bàn cờ. Lúc này các cờ thủ sẽ nhanh chóng đưa ra những chiêu tấn công nhanh nhằm hạ đối phương cành nhanh càng tốt. Cách hóa giải Nghịch Pháo chủ yếu là do các nước đi ngay từ lúc xuất quân. Càng tấn công nhanh và hiểm thì càng có nhiều cơ hội chiến thắng hơn.

Ai là người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới hiện nay? Cùng theo dõi ở bài tiếp theo của chúng tôi nhé!

Các thế cờ tướng giang hồ

Trong giới chơi cờ thường đồn đại 108 thế cờ tướng được dân gian truyền lại. Một trong số đó là những thế cờ cực kỳ khó phải giải. Ai cũng biết các thế cờ tướng khó thường “thiên biến vạn hóa”. Chỉ cần một sự thay đổi nhỏ từ phía đối thủ là rất có thể cả thế trận sẽ thay đổi. Hoặc rơi vào trường hợp bí cờ, dẫn đến kết cục hòa cờ. Không chỉ là làm theo đúng cách, mà người chơi còn cần phải khéo léo, lựa từng nước đi mới có thể chiến thắng được. Cùng xem qua các thế cờ tướng và cách giải ngay dưới đây nhé.

Có rất nhiều các thế đánh trong cờ tướng
Có rất nhiều các thế đánh trong cờ tướng

Thế cờ tướng “Khổng Minh Tá Tiễn”

Đây là một thế cờ xuất phát từ một điển tích xưa của Trung Quốc. Liên quan đến việc Khổng Minh sử dụng 10 vạn mũi tên hạ được Tào Tháo. Thế cờ Khổng Minh Tá Tiễn cũng ám chỉ sự tấn công mạnh mẽ trong ván đấu này.

Nếu như Cờ tướng là một trò chơi trí tuệ dành cho hai người. thì bắn Cá Rồng online hack là dòng game với đồ họa bắt mắt, bạn sẽ được hóa thân y như thợ lặn săn cá thật thụ giữa đại dương long lanh tuyệt đẹp. sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn khi muốn tìm kiếm trò chơi để giải trí.

Các thế tấn công trong cờ tướng không hề dễ dàng phá giải, Khổng Minh Tá Tiễn cũng vậy. Thế trận được bày bố một cách cân bằng giữa 2 đội. Rất nhiều người đã phải dừng bước ở kết quả hòa. Bởi có đánh thế nào cũng không phá giải được sự sắp xếp tròn trịa của thế cờ tướng này.

Thế cờ tướng “Tam Anh Lữ Bố”

Tam Anh Lữ Bố nổi tiếng là một trong các thế cờ tướng khó, dễ khiến người chơi nhầm tưởng. Trận đấu thường xuyên xuất hiện các thế chiếu bí trong cờ tường nếu có một người đi nhầm nước.

Nếu nhìn sơ qua, những người mới chơi cờ tướng sẽ thấy khá dễ để giải chúng. Nhưng càng đi cờ lại càng thấy bí, bởi sự sắp xếp quân đen một cách thông minh. Nhất là cần chú ý đến quân Tượng đen, chúng sẽ đóng vai trò chim mồi trong thế cờ này đấy.

Tìm hiểu thêm về bí quyết chơi cờ tướng giỏi từ các vận động viên cờ tướng chuyên nghiệp.

Các thế cờ tướng khó luôn là thử thách lớn với người chơi
Các thế cờ tướng khó luôn là thử thách lớn với người chơi

Thế cờ tướng “Khưu Dẫn Hàng Long”

Câu chuyện con trùn đất đánh bại được con rồng hung dữ được thể hiện trong thế cờ “Khưu Dẫn Hàng Long”. Cũng giống như quân Xe tưởng là mạnh mẽ, nhưng lại bị quân Tốt cầm chân.

Đây là một trong các thế cờ tướng khó phá vỡ giống Khổng Minh Tá Tiễn. Các quân chủ lực hầu hết sẽ bị cản trở. Vì vậy khi phá giải thế cờ này cần chú trọng từng nước đi. Kết quả thường thấy nhất là trận đấu sẽ kết thúc mà không có bên nào thắng hay thua.

Trên đây https://www.phunulamchutuonglai.com tổng hợp thông tin về các thế cờ tướng từ cơ bản đến khó. Những người chơi cờ tướng ngoài việc tìm hiểu thông tin, còn có thể tự tập triển khai các thế cờ. Việc tự học cách giải cờ thế cờ tướng sẽ đem lại nhiều kết quả bất ngờ. Nhất là trong việc gia tăng kĩ năng chơi cờ, nhìn thế trận của người chơi. Hãy cùng thử giải ngay các thế cờ ở trên nhé.