Bảo tàng Phụ nữ Hà Nội là nơi tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Phụ nữ Việt Nam được ca ngợi bởi nét đẹp dịu dàng, đậm chất Á Đông. Trong cuộc sống hiện đại, phụ nữ đóng một vai trò quan trọng. Họ không chỉ là người giữ lửa cho gia đình mà còn tích cực tham gia vào các hoạt động chính trị, xã hội. Bảo tàng phụ nữ Hà Nội được ra đời để tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ trong lịch sử. Đây cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại Hà Nội.

Bảo tàng phụ nữ Việt Nam chính là gợi ý thú vị để các cầu thủ đưa mẹ, bà mình đến tham quan. Hãy cùng phunulamchutuonglai tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Bảo tàng Phụ Nữ Hà Nội – nơi tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam có địa chỉ tại số 36 – Lý Thường Kiệt – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Bảo tàng trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, được xây dựng vào năm 1987. Với diện tích gần 2000m2, Bảo tàng Lý Thường Kiệt hiện đang lưu trữ khoảng 250000 tài liệu. Có thể nói, đây không không chỉ là nơi để lưu trữ, tham quan mà còn thúc đẩy quá trình giao lưu văn hóa giữa phụ nữ Việt Nam và nước ngoài.

Sảnh trước của Bảo tàng Phụ nữ Hà Nội.
Sảnh trước của Bảo tàng Phụ nữ Hà Nội.

Năm 2010, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã được tu sửa và nâng cấp mới hoàn toàn. Điều này đã tạo nên diện mạo mới và thu hút nhiều người đến tham quan hơn. Bảo tàng phụ nữ bao gồm 4 tầng. Tại mỗi tầng đều có những nét đẹp riêng, thể hiện văn hóa của người phụ nữ Việt Nam.

Tầng một của Bào tàng Phụ nữ Hà Nội

Tầng một của bảo tàng là sảnh rộng rãi với quầy lễ tân. Khi bước vào đây, bạn sẽ ấn tượng bởi bức tượng Mẹ Việt Nam được trưng bày ngay giữa sảnh. Tác phẩm được tạo ra bởi bàn tay tài hoa của nghệ sĩ Nguyễn Phú Cường. Bức tượng dát vàng đã đoạt giải nhất tại cuộc thi sáng tạo ấn tượng năm 1995.

Phụ nữ được coi là một nửa của thế giới. Những người phụ nữ xinh nhất thế giới không chỉ có vẻ đẹp lộng lẫy mà còn có nhiều đóng góp lớn cho xã hội. Hãy cùng đón đọc những bài viết mới đặc sắc về phái đẹp tại chuyên trang phụ nữ phunulamchutuonglai

Tầng hai của Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam

Tầng hai của bảo tàng gắn liền với cuộc sống của phụ nữ từ xưa tới nay. Các hiện vật trưng bày bao gồm: trang sức, tranh ảnh, dụng cụ lao động… của dân tộc Kinh và các dân tộc thiểu số khác.

Bảo tàng Phụ nữ Hà Nội là nơi tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam.
Bảo tàng Phụ nữ Hà Nội là nơi tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Tại đây, bạn sẽ hiểu hơn về phong tục, lễ cưới hỏi trên cả nước. Trong lễ cưới của người Dao, cô dâu phải đội một chiếc mũ rất dày và to. Còn theo phong tục của dân tộc Thái, các cặp đôi phải tổ chức lễ cưới 2 lần.

Tầng ba của Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam

Khi lên đến tầng 3 của bảo tàng, bạn sẽ hiểu hơn về hình ảnh bất khuất, kiên định của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử đấu tranh và giữ vững chủ quyền đất nước.

Đây cũng là nơi giới thiệu về hoạt động, vai trò của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam suốt từ khi thành lập đến nay. Tầng ba cũng là nơi lưu trữ những câu chuyện về các bà mẹ Việt Nam anh hùng cũng như sự đóng góp, hi sinh của người phụ nữ trong sự nghiệp cứu quốc.

Bảo tàng Phụ nữ Lý Thường Kiệt thu hút lượng khách du lịch lớn mỗi năm.
Bảo tàng Phụ nữ Lý Thường Kiệt thu hút lượng khách du lịch lớn mỗi năm.

Ngoài ra, tại đây cũng trưng bày những món quà của phụ nữ trên khắp thế giới, bày tỏ sự ủng hộ với Hội Phụ nữ Việt Nam. Thông qua các hình ảnh, hiện vật tái hiện những cuộc đấu tranh của dân tộc, các cầu thủ chắc chắn sẽ cảm thấy biết ơn sự hi sinh lớn lao của các bà, các mẹ.

Tầng bốn của Bảo tàng Phụ nữ Lý Thường Kiệt

Những ai yêu thích trang phục dân tộc hãy đến ngay tầng 4 của Bảo tàng Phụ nữ Hà Nội. Tại đây trưng bày những bộ trang phục truyền thống, trang sức và thông tin của 54 dân tộc. Mỗi bộ trang phục sẽ toát lên ý nghĩa đặc trưng của từng dân tộc.

Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam – Top 3 địa điểm hấp dẫn nhất tại Hà Nội

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam không chỉ đơn giản là nơi để lưu giữ, trưng bày những di sản văn hóa. Đây còn là địa điểm lý tưởng để giới trẻ Việt Nam tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của đất nước và tôn vinh những phẩm chất phụ nữ Việt Nam.

Với thiết kế hiện đại, sang trọng nơi đây đã thu hút rất nhiều khách tham quan đến đây mỗi năm. Năm 2014, Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam nằm top 3 trong tổng số 94 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Hà Nội.

Kết quả này được đánh giá theo bình chọn tại Website du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor. Danh hiệu này đã được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam giữ liên tiếp trong 3 năm 2012, 2013, 2014.

Bảo tàng Phụ Nữ Hà Nội trưng bày trang phục truyền thống của phụ nữ trên khắp đất nước
Bảo tàng Phụ Nữ Hà Nội trưng bày trang phục truyền thống của phụ nữ trên khắp đất nước

Theo đánh giá của TripAdvisor, Bảo tàng Phụ nữ Lý Thường Kiệt được đánh giá cao bởi sự đổi mới, sáng tạo và phong cách phục vụ chuyên nghiệp, hiện đại.

Đây chắc chắn sẽ trở thành địa điểm lý tưởng để các cầu thủ đưa gia đình mình đến tham quan trong những ngày nghỉ rảnh rỗi.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi về Bảo tàng phụ nữ Hà Nội, bạn đọc sẽ biết thêm một địa chỉ hấp dẫn khi có dịp ghé thăm Hà Nội.