cach choi aurelion sol

Aurelion Sol là một tướng Pháp sư đường giữa được rất nhiều game thủ ưa chuộng sử dụng. Vậy cách chơi tướng này như nào đạt hiệu quả nhất? Qua bài viết dưới đây, bạn đọc sẽ được chúng tôi đưa ra những hướng dẫn chi tiết về cách chơi Aurelion Sol – Pháp sư đường giữa hiệu quả tối ưu. Hãy cùng đón xem ngay bên dưới nhé!

Tổng quan về Aurelion Sol

Trước khi tìm hiểu về cách chơi tướng Aurelion Sol, các game thủ hãy cùng phunulamchutuonglai đến với những thông tin cơ bản và điểm mạnh, điểm yếu của tướng ngay sau đây.

Thông số cơ bản

 • Máu: 510 – 2166
 • Năng lượng: 350 – 1250
 • Sát thương: 57 – 114
 • Giáp: 19 – 83
 • Tầm đánh: 550
 • Máu hồi: 7 – 17
 • Hồi năng lượng: 6 – 20
 • Tốc độ đánh: NaN – NaN 
 • Kháng phép: 30 – 39
 • Tốc độ di chuyển: 325

Điểm mạnh

 • Aurelion Sol là pháp sư có khả năng cấu rỉa mạnh
 • Có khả năng gây sát thương theo thời gian cực kỳ tốt.
 • Chiêu cuối Sóng Ánh Sáng có tầm ảnh hưởng rất xa, có khả năng xuyên thấu đến tuyến sau của địch.

Điểm yếu

 • Aurelion Sol có máu khá yếu, không thích hợp giao tranh trực tiếp.
tuong aurelion sol huyen thoai
Tướng Aurelion Sol huyền thoại

Bảng ngọc tái tổ hợp của Aurelion Sol 

Sau đây, để tìm hiểu sâu hơn về hướng dẫn cách chơi Aurelion Sol, bạn hãy cùng đến với bảng bổ trợ Aurelion Sol nhé!

Bảng ngọc Aurelion Sol Áp Đảo

Đối với bảng ngọc Aurelion Sol Áp Đảo sẽ gồm: Sốc Điện -> Vị máu -> Thu thập chiến tích -> Thợ săn tàn nhẫn. 

bang ngoc aurelion sol ap dao phep thuat
Bảng ngọc Aurelion Sol: Áp Đảo + Phép Thuật
bang ngoc aurelion sol ap dao chuan xac
Bảng ngọc Aurelion Sol: Áp Đảo + Chuẩn Xác
bang ngoc aurelion sol ap dao cam hung
Bảng ngọc Aurelion Sol: Áp Đảo + Cảm Hứng

Bảng ngọc Aurelion Chinh Phục

Bảng ngọc này hướng tới những pha dùng phép chuẩn xác cho pháp sư Aurelion Sol.

bang ngoc aurelion chinh phuc
Bảng ngọc Aurelion Chinh Phục

Cách lên đồ cho Aurelion Sol

Aurelion là 1 pháp sư có khả năng cấu rỉa mạnh cực, nhưng hắn ta cũng là 1 pháp sư gây sát thương theo thời gian cực tốt. Cho nên, nếu đối phương là các tướng đỡ đòn thì các bạn phải lên đồ cho Aurelion Sol theo từng giai đoạn trận đấu. Sau đây là cách lên đồ cho tướng Aurelion Sol Mid chi tiết nhất.

Trang bị khởi đầu

 • Nhẫn Doran: Giúp cho tướng có thêm được một lượng máu, sức mạnh phép thuật, khả năng hồi phục năng lượng ổn định giúp cho quá trình đi đường tốt hơn, tự tin thể hiện chiêu thức hơn.
 • Bình Máu: Giúp cho Aurelion Sol hồi phục tốt trong quá trình đi đường, giúp trụ Lane tốt hơn.
 • Mắt Vật Tổ: Giúp cho tướng có tầm nhìn tốt trong giai đoạn đầu trận. Đồng thời tránh bị rừng đối phương gank.

Aurelion Sol Guide – Trang bị về lần đầu

 • Đá Vĩnh Hằng: Trang bị cần được lên sớm để Aurelion Sol có thêm máu, năng lượng và khả năng hồi phục giúp đi đường tốt hơn. Đây còn là một mảnh ghép của Trượng Trường Sinh.
 • Mắt Kiểm Soát: Kiểm soát tầm nhìn tốt trong khu vực. Đồng thời hỗ trợ tầm nhìn cho đồng đội và tránh để bị gank

Cách lên đồ Aurelion Sol Mid – Trang bị trấn phái

 • Trượng Trường Sinh: Giúp tăng một lượng máu, năng lượng và khả năng hồi phục. Do đó có thêm một lượng sức mạnh phép thuật cần thiết gây ra sát thương cao hơn. Tăng khả năng chống chịu cho tướng.
 • Trượng Pha Lê Rylai: Làm chậm đối thủ để truy đuổi và thả diều tốt hơn.

Trang bị phù hợp

 • Trượng Hư Vô: Giúp Aurelion Sol có thể xuyên một lượng lớn kháng phép của đối thủ, giúp đánh nhau giao tranh tốt hơn, khắc chế các tướng SP trâu bò bên đối phương.
 • Mặt Nạ Đọa Đày Liandry: Cho tướng có một lượng máu, sức mạnh phép thuật, khả năng xuyên kháng phép lớn. Nội tại giúp cho tướng gây thêm được sát thương dựa vào % máu theo thời gian.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Trang bị giúp tăng sức mạnh phép thuật lớn, gây ra sát thương lớn vào đối thủ, đẩy lính nhanh hơn.
 • Súng Ngắn Hextech: Có lượng máu, năng lượng, SMPT ổn và giá thành phải chăng. Đồng thời nó còn có khả năng làm chậm trên diện rộng theo hình nón, giúp cho tướng có thêm công cụ để khống chế đối thủ, đảm bảo cho Tinh Cầu gây sát thương cho đối phương chính xác hơn.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Giúp giảm thời gian hồi chiêu, tăng sức mạnh phép thuật, tăng độ cứng cáp khi đối đầu với các tướng có khả năng gây sát thương vật lý cao. Ngoài ra, nó còn giúp Aurelion bảo vệ bản thân trong nhiều tình huống nguy cấp.
cach len do cho tuong aurelion sol mid
Cách lên đồ cho tướng Aurelion Sol Mid

Phụ kiện và thuốc cường hóa

 • Thấu Kính Viễn Thị: Kiểm soát tầm nhìn từ xa tốt, tạo điều kiện để có được tầm nhìn ở một vị trí xác định nhanh chóng, kịp thời.
 • Dược Phẩm Thuật Pháp: Tăng thêm một lượng khá ổn sức mạnh phép thuật, hồi phục năng lượng, gây ra sát thương chuẩn lên trụ và tướng, giúp tạo được áp lực đẩy đường tốt.

Cách lên đồ Aurelion Sol – Trang bị hoàn chỉnh (full đồ)

Trang bị hoàn chỉnh gợi ý như sau:

 • Trượng Trường Sinh,
 • Trượng Pha Lê Rylai
 • Trượng Hư Vô
 • Mũ Phù Thủy Rabadon
 • Đồng Hồ Cát Zhonya, Giày Bạc

Bảng kỹ năng Aurelion Sol – Cách chơi Aurelion Sol hay nhất

Để nắm được cách chơi Aurelion Sol Mid hay nhất, bạn cần phải biết được về bảng kỹ năng của tướng này. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn chơi Aurelion Sol ngay dưới đây nhé!

Thứ tự nâng kỹ năng

Ta có thứ tự nâng kỹ năng Aurelion Sol max như sau: W -> Q -> E. Vòng sao là một công cụ gây ra sát thương chính của Aurelion Sol. Do đó phải tăng tối đa Khai Mở Thiên Hà (W) đầu tiên.

Tinh Vân Cầu (Q) tăng tối đa thứ 2 để tăng thời gian làm choáng đối phương. Du Hành Không Gian (E) chỉ cần lấy được một điểm để tăng khả năng di chuyển cho tướng, đảo đường. Sóng Ánh Sáng ( R ) tăng đúng theo cấp độ.

thu tu nang ky nang tuong aurelion sol
Thứ tự nâng kỹ năng tướng Aurelion Sol

Nội tại – Trung Tâm Vũ Trụ

Vòng sao quay xung quanh Aurelion Sol gây ra sát thương phép khi đập trúng vào kẻ địch.

Tinh Vân Cầu – Q

Aurelion Sol sẽ tạo ra một Tinh Vân Cầu phát nổ và gây choáng, sát thương lên kẻ địch khi nó đã đi ra xa khỏi hắn. Khi nhấn lần đầu, tướng này sẽ tạo ra một Tinh Vân Cầu lớn dần theo thời gian và tăng 10% tốc độ di chuyển.

Tinh Vân Cầu sẽ phát nổ khi đạt đến Quỹ Đạo Ngoài, gây ra 70/110/150/190/230 (+) sát thương phép. Đồng thời nó làm choáng 1.1/1.2/1.3/1.4/1.5 giây. Khi nhấn lần 2 thì Tinh Vân sẽ nổ ngay lập tức.

Khai Mở Thiên Hà – W

Tướng Aurelion Sol mở rộng vòng sao, tăng thêm được sát thương. Nội tại tăng sát thương vòng sao cơ bản lên 5/10/15/20/25. Khi bật tắt, vòng sao của tướng sẽ mở rộng ra Quỹ Đạo Ngoài, gây 150% sát thương, tổng đạt 30/22.5/15 (+22.5/15) sát thương phép.

Du Hành Không Gian – E

Tướng sẽ được nhận thêm tốc độ di chuyển khi di chuyển theo một hướng. Đồng thời nó có thể cất cánh bay trong quãng đường dài. Nội tại sẽ liên tục di chuyển theo một hướng, tăng tốc lên đến 25/30/35/40/45%. Kích hoạt bay 3000/4000/5000/6000/7000 khoảng cách đi về hướng đã được chọn.

Chiêu cuối – Sóng Ánh Sáng

Aurelion Sol khạc ra ngoài một luồng sóng hỏa tinh. Qua đó gây ra sát thương và làm chậm mọi kẻ địch khi trúng phải, đẩy lùi chúng. Khạc ra một luồng sóng hỏa tinh sẽ gây ra 150/250/350 (+) sát thương phép. Đồng thời, nó có khả năng làm chậm 40/50/60% và giảm dần trong vòng 2 giây. Luồng sóng này sẽ đẩy lùi kẻ địch ở gần ra đến Quỹ Đạo Ngoài.

Cách chơi Aurelion Sol Mid 

Cách chơi Aurelion Sol hiệu quả như Dragon B trong các trận đấu leo Rank quả thực không quá khó. Điều quan trọng là các bạn cần phải biết trong mỗi giai đoạn vị nên tướng này như thế nào. Khi ấy bạn sẽ tự tin cầm Aurelion Sol đi đường mà không còn lo sợ bị chê ” yếu như giun” nữa. 

cach choi aurelion sol mid manh nhat trong lol
Cách chơi Aurelion Sol Mid mạnh nhất trong LOL

Giai đoạn đầu game – Early game (Đi đường)

Sử dụng Khai Mở Thiên Hà (W) khi cần để đánh lính kết hợp với cấu rỉa máu của đối thủ. Kỹ năng này có khả năng cấu rỉa xa rất tốt. Tuy nhiên trong lúc sử dụng, tốc độ của tướng sẽ bị giảm đi.

Sử dụng Tinh Vân Cầu (Q) để làm choáng được đối thủ. Sau đó dùng Khai Mở Thiên Hà để đánh dễ dàng hơn. Lưu ý cần canh lúc đối thủ đang farm lính để sử dụng chiêu thức nhé.

Tận dụng tốt kỹ năng Du Hành Không Gian (E) để di chuyển ra đường nhanh hơn sau khi về nhà hồi phục. Bạn có thể cắm mắt phòng rừng đối phương gank bất ngờ.

Hướng dẫn Aurelion Sol Mid – Giai đoạn giữa game – Mid game

Tập trung farm lính, đẩy đường thật nhanh bằng Khai Mở Thiên Hà (W), đi gank các Lane khác. Khi gank, bạn có thể sử dụng Du Hành Không Gian để đi xuyên qua bức tường, xuất hiện bất ngờ khiến đối thủ không lường được.

Nên sử dụng Tinh Vân Cầu (Q) trên đường bay của Du Hành Không Gian để có được Tinh Vân Cầu rộng hơn. Sóng Ánh Sáng ( R ) được dùng để kết liễu đối thủ. Đồng thời, Sóng Ánh Sáng cũng giúp bảo vệ tướng khá tốt bằng cách đẩy lùi chúng ra rồi dùng Khai Mở Thiên Hà, địch sẽ bị đẩy ra Quỹ Đạo Ngoài.

cach choi aurelion sol
Cách chơi Aurelion Sol trong từng giai đoạn game

Giai đoạn cuối game – Late game

Giai đoạn này, bạn có thể đẩy lẻ farm lính, tạo áp lực lên trụ của đối phương. Sau đó bạn dùng Du Hành Không Gian để tiếp cận đồng đội nhanh, hỗ trợ giao tranh.

Dùng Tinh Vân Cầu (Q) và Du Hành Không Gian (E) tạo sự bất ngờ, ép góc đối thủ tốt khi thực hiện ép trụ hay bắn Rồng, Baron. Aurelion Sol có thể đứng sau đội hình, cấu rỉa máu, dùng Sóng Ánh Sáng để tấn công kẻ địch.

Mẹo combo Aurelion Sol

Aurelion Sol là vị tướng thường hay bị các game thủ ruồng bỏ khi lựa chọn tướng đi đường trong việc leo Rank hay các giải đấu chuyên nghiệp. Bởi ít game thủ có thể chơi thành thục con rồng này. Nếu bạn muốn mình thành thạo khi cầm Aurelion Sol trong mọi trường hợp thì đừng bỏ qua những combo Aurelion Sol cơ bản trong game. 

meo combo manh nhat khi choi aurelion sol
Mẹo combo mạnh nhất khi chơi Aurelion Sol

Đi đường

Sử dụng Chòm sao tối đa quét sạch lính đánh xa, đẩy lùi đối thủ ra khỏi bọn lính. Bạn có thể kết hợp những đòn đánh thường của tướng để ăn lính nhanh nhất có thể. 

Combo Aurelion Sol cơ bản

Bật vòng sao nằm ở trạng thái tối đa, ném Tinh Vân Cầu về hướng quân địch rồi sử dụng Sóng Ánh Sáng.

Khi đó, địch sẽ bị đẩy ra ngoài chòm sao và bị làm choáng. Sóng Ánh Sáng là kỹ năng định hướng, có thể né được nên bạn cần làm choáng trước rồi hãy sử dụng kỹ năng này để không bị trượt nhé!

Cách nuôi Tinh Vân Cầu

Một điểm thú vị nhất của tướng Aurelion Sol này chính là khả năng nuôi Tinh Vân Cầu. Điểm mấu chốt chính là kích cỡ tối đa của chòm sao và tốc độ của Aurelion Sol.

Tinh Vân Cầu sẽ tự động phát nổ nếu đi ra ngoài chòm sao. Do đó, bạn chỉ cần giữ tâm của Tinh Vân Cầu trong tầm tối đa của chòm sao thì bạn sẽ nuôi được nó.

cach nuoi tinh van cau
Cách nuôi Tinh Vân Cầu

Một số lưu ý

 • Chòm sao tăng độ lớn sẽ dựa vào thời gian tích tụ.
 • Tái kích hoạt kỹ năng Q làm nổ Tinh Vân Cầu. Nó sẽ không nổ nếu bạn không kích hoạt hay đi ra khỏi tầm tối đa của chòm sao.
 • Tinh Vân Cầu không bị tác động bởi đám lính của quân địch.

Như vậy, có thể thấy, tướng Aurelion Sol phiên bản hiện tại đang vô cùng bá đạo phải không nào? Với những chia sẻ bên trên, bạn cũng đã nắm được tất cả điểm mấu chốt về vị tướng này cũng như cách chơi Aurelion Sol hay nhất. Đồng thời, các game thủ cũng đã được biết đến về thông số cơ bản của tướng, điểm mạnh, điểm yếu. Các bảng ngọc bổ trợ cho tướng là gì, phép bổ trợ cho tướng, bảng kỹ năng tướng, cách chơi trong từng giai đoạn hay combo Aurelion Sol hay. Để tìm hiểu thêm những thông tin thú vị khác về game LMHT, bạn hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên nhé!