huong dan choi ashe len ap

Là một xạ thủ sát thương lớn về giai đoạn cuối game, Ashe rất mạnh mẽ trong tay những anh chàng tay to. Không khó để bắt gặp được Ashe trong các trận đấu, khả năng khống chế cao từ các đòn đánh thương là lợi thế của Ashe. Đối với các người chơi chuyên nghiệp thì Ashe tốc đánh là lựa chọn hàng đầu. Đôi khi chúng ta cũng bắt gặp một vài trận đấu Ashe xuyên giáp. Những thứ đó thật sự quá bình thường, dưới đây tôi sẽ cho bạn biết một các chơi vô cùng độc đáo mà không kém phần mạnh mẽ, đó chính là Ashe lên AP.

Hướng dẫn Ashe lên AP cấu rỉa – Thiên Thạch Bí Ẩn

Ashe lên AP sẽ gây bất ngờ cho đối thủ vì đã khinh thường. Dưới đây là chi tiết hơn về cách chơi Ashe lên AP mà trang Phunulamchutuonglai.com muốn chia sẻ cho các bạn.

Bảng ngọc tái tổ hợp cần thiết cho Ashe lên AP

Thiên Thạch Bí Ẩn là một bảng ngọc cấu rỉa mạnh dành cho các vị pháp sư. Nhưng nếu dùng bảng ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn này cho Ashe lên AP thì lại vô cùng hợp lý. Sau những lần dùng Tán xạ tiễn (W) của Ashe, bị là chậm lớn đối thủ sẽ không thể né được một viên thiên thạch nhỏ rơi vào người. 

bang ngoc Ashe len AP
Bảng ngọc tái tổ hợp dành cho Ashe lên AP

Điều đặc biệt là Thiên thạch bí ẩn còn tương tác rất mạnh với sức mạnh phép thuật, nên nếu có nhiều sức mạnh phép thuật thì sát thương từ thiên thạch bí ẩn là rất lớn. Những hệ phụ bạn sẽ cộng theo từng trận đấu, nhưng ở trên là một gợi ý đã được tôi nghiên cứu rất nhiều, đó chính là một bảng ngọc hoàn hảo nhất cho Ashe lên AP

Ashe lên AP rất cần nhiều trang bị mới có thể mạnh, vậy điểm Bước chân màu nhiễm sẽ cung cấp cho bạn một giày miễn phí, giúp bạn nhanh chóng hơn trong việc lên các trang bị cần thiết. Cùng với đó là điểm Giao hàng bánh quy sẽ cung cấp máu và năng lượng giúp bạn trụ đường tốt.

Cách sử dụng kĩ năng cho Ashe lên AP

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho game thủ cách vận dụng kĩ năng để Ashe đi đường hiệu quả và dễ thắng hơn trong moi cuộc đấu khốc liệt.

Giai đoạn đi đường

Ashe lên AP bạn sẽ có rất ít sát thương từ đòn đánh tay, chính vì thế mà hãy tận dụng Tán Xạ Tiễn (W) để có thể cấu rỉa đối thủ từ xa và cũng để kích hoạt bảng ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn. Cùng với đó hãy kết thêm những đòn đánh thường liên tục vào người đối thủ, tuy những đòn đánh thường không gây được nhiều sát thương nhưng nó là công cụ tấn công duy nhất của bạn giai đoạn đầu trận đấu. 

Khi có chiêu cuối Đại Băng Tiễn thì hãy ngắm thật kỹ trước khi bắn nhé, bởi chiêu thức này là chiêu thức gây sát thương phép cực lớn có thể một bắn một mạng đơn giản. Về giai đoạn cuối khi có đủ trang bị phép thích hợp cho Ashe lên AP thì hãy dùng Tán Xạ Tiễn liên tục vào người đối thủ để kích hoạt bảng ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn, lúc này do có trang bị nên những viên thiên thạch sẽ gây sát thương vô cùng to lớn.

tuong ashe
Tướng Ashe trong Liên Minh Huyền Thoại

Giai đoạn combat tổng- Khả năng giao tranh của Ashe AP 

Giai đoạn combat tổng hãy cẩn thận đứng sau những người đồng đội của mình để dùng (W) Tán Xạ Tiễn gây sát thương và làm đối phương khó chịu. Cùng với đó là liên tục dùng (E) Ưng Tiễn để giúp đồng đội có thêm tầm nhìn về đối thủ. Khi thấy đối thủ đứng sát nhau thì hãy tung ra (R) Đại băng tiễn một cách bí mật. Đối thủ sẽ vô cùng bất ngờ với sát thương của đại băng tiễn. Có thể một chiêu cuối tiễn cả 5 đối thủ lên bảng đếm số một cách cay đắng.

Điểm mạnh của Ashe lên AP

Ashe lên AP mạnh bởi những lần Tán Xạ Tiễn cộng với Thiên Thạch bí ẩn. Combo này rất đơn giản, dễ dàng mà bất cứ game thủ nào từ não làng đến mới là quen đều có thể sử dụng được. Nhưng sức mạnh thực sự của Ashe lên AP là ở chiêu thức cuối cùng. Ở cAP độ cuối sát thương mà Đại băng tiễn gây ra là 600+100%smpt, đây là một nguồn sát thương lớn giúp Ashe dồn sát thương nhanh chóng và vô cùng mạnh mẽ.

Điểm yếu của Ashe lên AP

Ashe lên AP mạnh bởi khả năng dồn sát thương nhưng lại có một điểm yếu vô cùng to lớn. Do phụ thuộc và chiêu cuối rất nhiều nên Ashe lên AP sẽ mất đi khả năng gây sát thương và làm chậm liên tục đối thủ. Cùng với đó là Ashe nên AP rất cần trang bị nên giai đoạn đầu sát thương rất ít, sẽ là con mồi hay được nhắm đến.

Các vị tướng kết hợp phù hợp với Ashe lên AP

Có rất nhiều vị tướng trong liên minh huyền thoại có thể kết hợp được với cách chơi Ashe lên AP. Ví dụ như các tướng có tầm sử dụng chiêu thức xa như Ziggs, Xerath. Hoặc đôi khi Ashe AP cũng có thể kết hợp với những vị sát thủ dồn sát thương mạnh như Zed, Fizz. Mỗi khi Ashe dùng chiêu cuối vào mục tiêu các sát thủ sẽ có cơ hội lao vào kết hợp với cô ả để kết liễu đối phương một cách dễ dàng.

Hướng dẫn Ashe lên AP sát thương phép – Đường trên

Ashe lên AP đi đường trên là một sự lựa chọn táo bạo nhưng không kém phần độc đáo. Hãy trải nghiệm để biết được sức mạnh của Ashe lên AP, dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

Ngọc bổ trợ cho Ashe lên AP đi đường trên

Bảng ngọc dành cho Ashe đường trên vẫn không thể thay đổi điểm chính Thiên Thạch Bí Ẩn. Cũng giống như Ashe lên AP bình thường, Ashe nên AP đi đường trên cũng lấy thiên thạch bị ẩn làm nguồn sát thương chính vào giai đoạn đầu trận đấu.

bang ngoc ashe di duong tren
Bảng ngọc dành cho Ashe đi đường trên

Nhưng có một sự khác biệt nho nhỏ ở hệ ngọc phụ dành cho Ashe lên AP đi đường trên đó chính là mang theo Tàn Phá Hủy Diệt, đường trên đa số là các vị tướng đánh gần mang theo tàn phá hủy diệt sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc phá đi những lớp giáp trụ.

Cách tăng kỹ năng đường trên

Cách tăng kỹ tăng cho Ashe lên AP đi đường trên cũng không khác gì cách tăng kỹ năng cho Ashe lên AP bình thường. Đều phải ưu tiên tăng tối đa vào hai chiêu thức Tán Xạ Tiễn (W) và chiêu cuối Đại Băng Tiễn.

Phép bổ trợ 

Là một vị tướng kém cơ động nên phép bổ trợ quan trọng và cần thiết nhất dành cho Ashe là Tốc biến. Phép bổ trợ thứ 2 cần mang cho một vị tướng đi đường trên đó là Dịch Chuyển. Nhưng không hẳn là bắt buộc bạn phải mang dịch chuyển, bạn có thể mang những phép bổ trợ phù hợp với cách chơi của mình và chiến thuật của toàn đội.

Trang bị dành cho Ashe lên AP

Trang bị khởi đầu sẽ quyết định xem giai đoạn đi đường ban đầu của bạn yếu hay mạnh điều này rất quan trọng. Dưới đây là những gợi ý về trang bị khởi đầu cho bạn.

tuong ashe lmht
Ashe là vị Tướng được nhiều người yêu thích

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu dành cho Ashe lên AP có thể là Nhẫn Doran + một bình máu. Như vậy sẽ giúp cho bạn có thêm một lượng smpt nhỏ để có thể gia tăng sát thương từ tiên. Bên cạnh đó Kiếm Doran + bình máu  cũng là lựa chọn không tệ, kiếm doran giúp giai đoạn đầu những đòn bắn thường của bạn thêm sát thương, bạn sẽ không bị thiếu hụt sát thương trong giai đoạn đầu.

Trang bị trấn phái cho Ashe lên AP

Trang bị trấn phái chi Ashe lên AP chính là Vọng Âm của Luden. Trang bị này cùng cAP smpt và nguồn năng lượng dồi dào. Nội tại của trang bị này tương tác tốt với combo tán xạ tiễn + thiên thạch bí ẩn sẽ gây sát thương vô cùng lớn cho đối thủ.

Trang bị trấn phái thứ 2 mà Ashe lên AP cần phải có đó chính là Nanh Nashor, trang bị đem đến lượng tốc độ đánh lớn, smpt và thời gian hồi chiêu, nhưng đó là chưa đủ để trang bị này là trang bị trấn phái của Ashe. 

Điều khiển trang bị này trở thành trang bị trấn phải là bởi nội tại: các đòn đánh thường sẽ gây thêm 15+15% sức mạnh phép thuật, những đòn đánh thường của Ashe sẽ gây sát thương phép rất lớn cô sẽ trở thành một xạ thủ AP. 

Tiếp sau đó là Trượng Pha Lê Rylai, món trang bị này sẽ làm cho những lần tán xạ tiễn của Ashe tăng thêm khả năng làm chậm gây khó chịu rất nhiều cho đối thủ. Những trang bị còn lại bạn hãy nên theo tình hình diễn biến của trận đấu để có thể mạnh mẽ hơn.

Cách chơi Ashe AP

Cách chơi Ashe AP chia thành 2 giai đoạn: đầu trận, cuối trận. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết hơn về 2 giai đoạn. Bạn có thể tham khảo và thực hành theo.

Chơi Ashe lên AP không hề khó như bạn nghĩ
Chơi Ashe lên AP không hề khó như bạn nghĩ

Đầu trận

Đi đường trên đối đầu với một vị tướng có tầm đánh ngắn bạn sẽ là người có lợi thế hơn. Hãy tận dụng khả năng đánh xa và làm chậm của mình để cấu rỉa đối thủ. Cùng với đó là dùng Tán xạ tiễn hợp lý để tấn công đối thủ và dọn dẹp đàn lính. Ép lính vào trụ địch, bởi có điểm ngọc bổ trợ Tàn Phá Hủy Diệt bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc phá những lớp giáp trụ để nhận lấy vàng. 

Tuy nhiên, đừng ham quá, hãy dùng Ưng tiễn để soi sáng trước khi tiến sâu vào trụ địch bởi rất có thể rừng của đối phương đang ẩn nAP đâu đó để giết bạn vì là Ashe lên AP,đầu game khá mỏng.

Cuối trận

Cuối trận là khoảng thời gian cả hai đội đi chung để chuẩn bị cho những pha giao tranh quyết định. Là Ashe lên AP hãy dùng tán xạ tiễn cấu máu đối thủ, sau những lần cấu máu liên tục như vậy, lượng máu mất đi là khá lớn nên đối thủ sẽ dè chừng và quay về hội máu. Đó là cơ hội để đội của bạn cùng nhau đi kiểm soát những mục tiêu lớn. 

Ưng tiễn cũng là chiêu thức quan trọng về cuối nó giúp đồng đội bạn phát hiện kẻ địch, hãy dùng hợp lý. Còn chiêu thức quan trọng nhất là chiêu cuối hãy dùng nó thẳng vào giữa đội địch, sát thương từ chiêu cuối Ashe lên AP sẽ có thể kết liễu ngay lập tức 1-2 đối thủ, nếu không thì cũng đưa đội của đối thủ về một lượng máu nguy hiểm.

Trên đây là những chia sẻ của tôi về một cách chơi hoàn toàn mới Ashe lên AP vô cùng độc đáo nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ. Trên đây là cách chơi Ashe lên AP đã được chúng tôi tổng hợp từ rất nhiều game thủ chuyên nghiệp. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm một lựa chọn độc đáo, táo bạo trong các trận đấu hạng căng thẳng.