Bên cạnh lối chơi Ashe ADC mà các bạn thường chơi, hôm nay chúng ta hãy đến với một cách chơi vô cùng thú vị…đó là cách chơi Ashe SP. Nghe có vẻ khá lạ phải không? Nhưng đây là một trong những cách chơi mới nổi trong tay các thách đấu của những máy chủ lớn trên thế giới.

Bằng kinh nghiệm nhiều năm cầm Ashe SP, sau đây https://www.phunulamchutuonglai.com sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần thiết khi chơi Ashe SP.

Những điểm bổ trợ cần thiết cho Ashe SP

Mấu chốt trong sức mạnh của Ashe khi đi SP là nằm ở bảng ngọc và những phép bổ trợ. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết hơn.

Ngọc bổ trợ

Ashe luôn khó chịu với khả năng làm chậm cực kì cao. Nhiệm vụ của cô nàng Ashe SP là gây khó chịu cho đối thủ, gây khống chế trong giao tranh và rượt đuổi. Và để làm được điều này, Nâng Cấp Băng Giá nằm trong hệ cảm hứng của Bảng ngọc tái tổ hợp phiên bản 10.5 đã giúp cô thực hiện nhiệm vụ một cách hoàn hảo.

Các điểm ngọc phụ thì các bạn có thể lấy các điểm tùy theo lối chơi của mình. Tuy nhiên bạn nên chọn các điểm như vậy.

bang ngoc danh cho Ashe ho tro
Bảng ngọc dành cho Ashe hỗ trợ

Sinh ra với khả năng làm chậm hoàn hảo này có thêm điểm ngọc Nâng cấp băng giá thì sức mạnh của Ashe được tăng lên gấp bội. Vì vậy, Ashe hỗ trợ cực kì đáng sợ.

Cầm Ashe cho vị trí hỗ trợ ngoài bảng ngọc gây khó chịu từ các điểm làm chậm. Việc lựa chọn những phép bổ trợ phù hợp cũng phần nào làm tăng sức mạnh của cô ta.

Phép bổ trợ

Chiến đấu tại Summoner’s Rift thì phép bổ trợ tốc biến luôn là lựa chọn hàng đầu đối với tất cả các vị tướng ở mọi vị trí khác nhau. Đối với cách chơi Ashe SP cũng vậy, cô nàng kém cơ động vậy nên đem theo tốc biến sẽ khiến cho khả năng trốn chạy của cô trở nên dễ dàng hơn.

Khả năng làm chậm đã vô cùng bá đạo, phép bổ trợ kiệt sức sẽ làm tăng thêm độ bá đạo cho Ashe. Kiệt sức sẽ làm giảm 30% tốc độ chạy của đối thủ. Kèm theo đó là giảm 40% sát thương gây ra từ đối phương trong 2.5 giây. Chỉ có 2.5 giây ngắn ngủi bị kiệt sức đối phương chắc chắn sẽ không thể chạy thoát được những mũi tên băng giá từ cô nàng.

Kỹ năng cơ bản chuẩn bị trước trận đấu là vậy. Nhưng quan trọng hơn cả vẫn là cách bạn chiến đấu, cách tăng các điểm kĩ năng của Ashe khi chiến đấu cũng là một điều đáng chú ý.

Cách tăng kỹ năng cho Ashe SP

Ashe đi hỗ trợ mạnh và khó chịu bởi khả năng làm chậm. Vậy nên cộng max kỹ năng (W) Tán Xạ Tiện giai đoạn đầu trận là cần thiết.

Tán Xạ Tiễn 

Bạn nên chú ý dù là Ashe SP nhưng sát thương của Tán Xạ Tiễn (W) gây ra là sát thương chí mạng, không thể khinh thường được đâu.

Cach tang ky nang cho Ashe SP
Cách tăng kỹ năng cho Ashe SP

Bên cạnh đó do là Ashe SP nên bạn chỉ nên tăng Chú Tâm Tiễn (Q) vào cấp độ 2 và 8 khi đầu game. Bởi bạn là Ashe hỗ trợ nên lượng tốc đánh sẽ không có nhiều. Do đó khả năng gây sát thương từ Chú tâm tiễn(Q) sẽ là rất thấp.

Chú Tâm Tiễn 

Đặc biệt nhiều bạn mới chơi đều không tăng vào chiêu (E) Ưng tiễn bởi thấy nó không gây sát thương. Nhưng không, ở vị trí Ashe SP thì khả năng cung cấp tầm nhìn từ Ưng tiễn lại có một tác dụng vô cùng lớn.

Ưng Tiễn

Ưng tiễn (E) sẽ giúp Ashe SP và đồng đội phát hiện tầm nhìn điều này sẽ giúp tránh được những đợt gank trí mạng. Ngoài ra Ưng Tiễn sẽ giúp bạn check được tầm nhìn khi cần thiết.

Còn chiêu cuối (R) Đại Băng Tiễn là một chiêu thức khống chế quan trọng có khả năng hoạt động khắp bản đồ. Với khả năng khống chế làm choáng đến 5s. Đại Băng Tiễn thường được dùng để mở giao tranh. Trong các trận đấu chuyên nghiệp chiêu thức này còn được dùng để setup một pha combat từ xa. Bạn nên tăng chiêu thức này mỗi khi có thể.

Đại Băng Tiễn

Cách tăng kỹ năng sẽ làm tăng độ khó chịu của Ashe SP trong chiến đấu. Nếu các trang bị phù hợp thì độ khó chịu của cô nàng sẽ khiến cho đối thủ phải khiếp sợ.

Trang bị cần thiết cho Ashe SP

Vì là Ashe SP nên trang bị đầu tiên bắt buộc phải có đó là Liềm Ma. Tiếp sau đó là Lưỡi Hái Linh Hồn với nội tại tăng thêm 20% giảm hồi chiêu thì chắc chắn cách chơi Ashe SP sẽ SPam (W) liên tục.

ashe ho tro
Trang bị cần thiết cho Ashe SP

Súng Ngắn Hextech là trang bị tiếp theo cần mua. Nó có khả năng làm chậm từ trang bị này có thể tương tác với các chiêu thức và bảng bổ trợ của Ashe. Đối phương sẽ phải đứng lại chịu chết mà thôi. Những trang bị còn lại bạn sẽ phải lên theo tùy tình huống của trận đấu.

Điểm mạnh và yếu của Ashe SP

Ashe đi SP luôn là một nỗi kinh hoàng đối với các đối thủ. Dù vậy nhưng Ashe SP cũng có rất nhiều điểm yếu mà bạn cần nắm được.

Điểm mạnh

Ashe SP mạnh bởi khả năng cấu rỉa làm chậm khó chịu từ nội tại và bộ kĩ năng của mình. Kết hợp với đó là khả năng làm chậm thêm từ bảng bổ trợ và trang bị càng làm cho Ashe SP đáng sợ. Hơn nữa, khả năng kiểm soát tầm nhìn từ xa giúp tránh được những pha gank từ đối thủ.

Điều làm nên thương hiệu của cô nàng này là khả năng làm choáng từ xa với thời gian lên đến 5s khiến cho đối thủ choáng tới chết.

Diem manh va yeu cua Ashe SP
Điểm mạnh và yếu của Ashe SP

Điểm yếu

Bản thân sinh ra ở vị trí ADC nên lượng máu của Ashe rất ít. Khi dùng Ashe SP bạn sẽ không có khả năng hồi máu, tạo giáp để giúp đồng đội.

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Ashe SP cực hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong khi thi đấu. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ!