Phụ nữ Nhật Bản thời xưa và nay đã có nhiều thay đổi để thích nghi với cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên trong họ vẫn luôn có một sức hút cực kỳ lớn. Đây cũng có thể là nguyên nhân để một trong những cầu thủ đẹp trai nhất và tài năng nhất thế giới như Torres đến thi đấu tại J-League hồi giữa năm 2018.

Phụ nữ Nhật Bản ngày xưa có đặc điểm gì?

Có 2 thời kỳ đánh dấu vai trò và tính cách của những người phụ nữ Nhật Bản thời xưa được phân cách bởi chiến tranh thế giới thứ 2 như sau.

Trước chiến tranh thế giới thứ 2

Văn hóa phương Đông nói chung và Nhật Bản nói riêng, người phụ nữ thời xưa luôn có nhiệm vụ chăm sóc chồng con, cha mẹ. Phụ nữ Nhật Bản thời xưa chỉ quẩn quanh làm các việc trong nhà, đối với họ gia đình là yếu tố quan trọng nhất và không cần phải quan tâm điều gì khác.

phu nu nhat ban thoi xua rất coi trọng gia đình
Phụ nữ Nhật thời xưa rất coi trọng gia đình

Đây có thể là yếu tố thu hút nhiều cầu thủ đẹp trai đến với đất nước Nhật Bản. Họ có một sự nghiệp thành công và sự nổi tiếng và chắc chắn trong thâm tâm luôn muốn có một người phụ nữ biết lo lắng cho gia đình.

Bạn có biết vì sao người phụ nữ Nhật lại có làn da trắng sáng mịn màng vậy không? Bởi họ có bí quyết riêng của mình đấy. Bây giờ chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết về bí mật của phụ nữ Nhật Bản.

Một cầu thủ thành công sẽ cần có một điểm tựa vững chắc để toàn tâm toàn ý lo cho sự nghiệp quần đùi áo số. Đó cũng là một phần lý do giúp cho bóng đá Nhật Bản luôn là một trong những cái tên lớn nhất của châu Á. Cầu thủ Nhật trừ sự cố gắng của bản thân còn có một hậu phương vững chắc, họ chỉ việc lo cho sự nghiệp mà thôi.

Sau chiến tranh thế giới

Nhật Bản gặp thất bại nặng nề sau chiến tranh thế giới thứ 2. Chính vì vậy họ cần vận động toàn dân tham gia vào quá trình phát triển kinh tế. Ngay cả những phụ nữ Nhật Bản thời xưa cũng dần dần hòa nhập với cộng đồng hơn, biết cách kiếm tiền và giúp đất nước phát triển.

Tuy nhiên lúc này họ vẫn còn những thói quen cũ, định kiến xã hội đã có từ ngàn năm trước cũng khiến họ khó tham gia vào các vị trí chủ chốt hơn.

Phụ nữ Nhật Bản ngày nay

Có thể nhiều cầu thủ sẽ không thích phong cách của người phụ nữ Nhật Bản thời nay khi họ đã có cuộc sống năng động, tự chủ về kinh tế hơn. Khác với phụ nữ Nhật Bản ngày xưa, họ không còn muốn vùi đầu trong việc nấu nướng hay làm việc nhà nữa. Các cầu thủ lại cần một người phụ nữ truyền thống như vậy. Việc này làm giảm sức hút của phụ nữ Nhật Bản.

phu nu nhat ban thoi nay hiện đại hơn
Phụ nữ ngày nay hiện đại hơn

Tuy nhiên, có rất nhiều điều khiến các cầu thủ đẹp trai nhất như Torres mê đắm người phụ nữ Nhật Bản hiện đại như:

  • Họ có phong cách trẻ trung và quyến rũ hơn, phù hợp với xu hướng hiện đại trên thế giới. Nếu như bạn biết những nàng Wag trên thế giới thì chắc chắn ai cũng có thân hình sexy, quyến rũ và không ngại khoe body ở chốn đông người. Vợ của các cầu thủ Nhật ngày nay cũng vậy, họ luôn luôn nóng bỏng và quyến rũ.
  • Họ có thể giúp ích rất nhiều cho gia đình về mặt kinh tế. Theo thống kê có đến 40% lao động Nhật Bản là phụ nữ, con số này có xu hướng tiếp tục tăng trong tương lai.
  • Phụ nữ Nhật Bản ngày nay có tính cách mạnh mẽ, có chính kiến và quan điểm riêng của mình. Những cầu thủ có cá tính sẽ rất ưa chuộng mẫu phụ nữ này, họ sẽ khiến các chàng trai mê đắm.
  • Một điều nữa mà phụ nữ Nhật Bản thời xưa không bao giờ dám nghĩ đến chính là họ có nhiều vị trí quan trọng trong xã hội như quản lý, người có vị trí cao trong chính quyền của Nhật Bản và thế giới.

Những điều bất cập của phụ nữ Nhật Bản thời nay

Tuy mạnh mẽ hơn, phong cách hơn, tự tin hơn nhưng phụ nữ Nhật hiện đại không giữ được những phẩm chất cần có để làm tốt vai trò của người mẹ, người vợ. Họ không hứng thú với việc nấu nướng, không dành nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình nữa.

Người phụ nữ Nhật luôn điềm tĩnh và dịu dàng trong mọi chuyện. Phải chăng đây là sự thật? Cùng chúng tôi khám phá về tính cách phụ nữ Nhật Bản nhé!

Thậm chí phụ nữ Nhật Bản hiện nay có tỷ lệ độc thân lên đến 60%. Đây quả thật là một con số đáng báo động. Họ chỉ muốn kiếm thật nhiều tiền và phục vụ cho sở thích của các nhân.

phu nu nhat ban thoi nay thích cuộc sống độc thân
Phụ nữ Nhật thích cuộc sống độc thân

Những điều này khiến sức hút của phụ nữ Nhật Bản giảm đáng kể, nhất là đối với các cầu thủ. Họ luôn muốn có một người phụ nữ biết chăm lo cho gia đình, Không một cầu thủ nào muốn người vợ chỉ chăm chăm kiếm tiền, không quan tâm lo lắng cho việc nhà cửa, con cái. Như vậy thì sao họ có thể tập trung với những bước chạy trên sân bóng được.

Mời bạn đọc xem thêm một số thông tin hay và hấp dẫn khác tại đây.

Phụ nữ Nhật Bản thời xưa có những phẩm chất tuyệt vời mà một cầu thủ đá bóng cần. Họ chăm chỉ, biết chăm sóc cho gia đình, chồng con. Phụ nữ Nhật ngày nay có vẻ đẹp hiện đại, tự chủ hơn. Đây là điều tốt hơn cho họ nhưng nếu như vẫn giữ được những giá trị truyền thống thì sẽ không còn ai chê trách được người phụ nữ Nhật Bản ngày nay.