Nét đẹp của phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài.

Phụ nữ Việt Nam mang một nét đẹp chân phương, độc đáo khác biệt với nhiều quốc gia khác. Vẻ đẹp này rất dễ tạo ấn tượng với người ngoài. Tuy nhiên, nhiều khi phụ nữ Việt Nam không nhận ra được nét đẹp của mình. Hãy cùng phunulamchutuonglai tìm hiểu xem nét đẹp của phụ nữ Việt Nam trong mắt người nước ngoài để lại ấn tượng gì nhé!

Nét đẹp người phụ nữ Việt Nam “hạ gục” trái tim của các chàng Tây

Hiện nay, trai Tây đang có xu hướng thích hẹn hò phụ nữ châu Á. Thực tế, có rất nhiều trang web được lập ra để kết nối giữa những chàng trai da trắng với những cô gái da vàng.

Trong tiếng Anh, cụm từ “yellow fever” được dùng để chỉ bệnh da vàng. Tuy nhiên, cụm từ này cũng được dùng để “bóng gió” về việc những người đàn ông da trắng phát cuồng phụ nữ da châu Á. Không chỉ mê đắm bởi vẻ đẹp mộc mạc, chân phương những chàng trai ngoại quốc còn nhìn ra những đức tính mà chính các nàng cũng không nhận ra.

Nét đẹp của phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài.
Nét đẹp của phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài.

Có ý kiến cho rằng, đàn ông ngoại quốc yêu thích nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam bởi dáng người nhỏ nhắn, đáng yêu. Một số ý kiến khác lại cho rằng, đa phần phụ nữ châu Á có tính cách nhỏ nhẹ, nhu mì, e thẹn.

Rất nhiều ý kiến tranh luận đã được đưa ra. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận rằng, phụ nữ Việt Nam hiện đại không chỉ đẹp mà còn năng động, tài giỏi không hề thua kém gì so với các quốc gia khác. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, nét đẹp của phụ nữ Việt Nam luôn mang một vẻ khác biệt rất riêng.

Đa phần đều cho rằng, phụ nữ Việt có dáng người nhỏ nhắn, mảnh dẻ, cân đối. Họ sở hữu đường nét gương mặt hài hòa, đôi mắt hai mí và đậm chất Á Đông. Không chỉ vậy, đa phần phụ nữ Việt khá khéo léo, đảm việc nhà và giỏi nấu ăn.

Nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam được đánh giá cao trong mắt người ngoại quốc

Người ngoại quốc thường ấn tượng bởi sự thông minh, sáng tạo xen lẫn chút lãng mạn của phụ nữ Việt. Họ được đánh giá rất cao bởi sự cân bằng lối sống giữa phương Đông và phương Tây. Thông qua logo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng thể hiện khát khao muốn vươn xa hơn trong quá trình hội nhập với thế giới. Vậy điều gì đã làm nên nét đẹp người phụ nữ Việt Nam? Hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay dưới đây.

Nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam toát lên ở sự tự tin và tự nhiên

Hầu hết người nước ngoài khi được hỏi ấn tượng gì ở phụ nữ Việt đều trả lời là sự tự nhiên. Vẻ đẹp tự nhiên được thể hiện ở cả bên trong lẫn bên ngoài của một cô gái Việt.

Chick Magnet, đến từ Úc, từng sống tại Việt Nam 2 năm chia sẻ: “Nếu được chọn, tôi sẽ chọn kết hôn với phụ nữ Việt. Họ thân thiện, xinh xắn hơn so với những phụ nữ ở các quốc gia khác”.

Nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam được đánh giá cao bởi sự tự nhiên.
Nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam được đánh giá cao bởi sự tự nhiên.

Một thực tế khác, những người da trắng lại rất thích hững cô gái có làn da rám nắng, khỏe mạnh.

Nét đẹp người phụ nữ Việt Nam toát lên từ những đức tính đáng quý

Chính các cô gái phương Tây cũng thừa nhận rằng họ rất muốn sở hữu một làn da nâu khỏe khoắn như những phụ nữ Việt. Không chỉ thế, sức hút này còn được toát lên từ những phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam được tóm gọn trong 4 chữ: Công – dung – ngôn – hạnh.

Nhiều ý kiến cho rằng, phụ nữ Việt Nam rất giỏi trong chuyện bếp núc. Họ rất thông minh, khéo léo và biết chăm lo cho gia đình. Không chỉ vậy, phụ nữ Việt Nam hiện đại còn có nền tảng giáo dục cao. Họ được học hành đầy đủ, năng động, sáng tạo và tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội.

Logo Học viện phụ nữ Việt Nam.
Nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam được đánh giá cao trong mắt người nước ngoài.

Thậm chí, trường Học viện phụ nữ Việt Nam đã được thành lập ra để bồi dưỡng các cán bộ nữ cho hệ thống chính trị. Không chỉ vâỵ, trường còn đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cung cấp cho xã hội. Học viện phụ nữ Việt Nam điểm chuẩn được thay đổi theo từng năm.

Trong những năm qua, nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong mắt người nước ngoài. Hi vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ hữu ích tới bạn đọc.